Thiết kế Email Marketing hiệu quả

Marketing Online là một nghề không chỉ đòi hỏi ở một marketer sự thành thạo các công cụ của Internet mà cần có sự tư duy, sáng tạo kết hợp với kiến thức marketing truyền thống. Do vậy bên cạnh chiến lược SEO thiên về kĩ thuật thì Email marketing là một công cụ quan trọng phát huy được tố chất cần có của một marketer. Trong Email marketing điều bạn mong muốn ở một mẫu Email marketing là chúng được thiết kế chuyên nghiệp và có thể chèn thêm được thông tin khác khi cần thiết.

Print

Nhằm đảm bảo đạt được kết quả tốt từ các chương trình Email marketing, bạn cần hiểu rõ những cách thức cấu trúc nên một mẫu email nhằm mục đích tối ưu hóa sự tương tác giữa chúng và người nhận trong khi vẫn giữ được hình ảnh thương hiệu. Cấu trúc chung cho một mẫu email marketing thường bao gồm: banner, tiêu đề, nội dung thông điệp và phần chân email.

  1.Hình nền 

Vấn đề đầu tiên được nhắc tới là việc hình nền rất khó được hiển thị trong hộp thư đến – gồm trong cả Outlook 2010. Nếu bạn muốn sử dụng hình nền, hãy cố gắng thiết kế sao cho mẫu email vẩn giữ được vẻ đẹp khi hình nền không được hiển thị, có thể làm việc này bằng cách sử dụng một màu nền phù hợp.

Finance concept:  arrow with Email Marketing on grunge textured concrete wall background, 3d render

 

   2.Tiêu Đề

Đây là dòng chữ nhỏ nhằm ngay phía trên đầu của mẫu email thường được gọi là “Chữ tạo lòng tin” và cũng là dòng chữ đầu tiên người nhận đọc được khi mở email, dù hình ảnh có hiển thị hay không. Sử dụng dòng tiền đầu đề chèn thêm đường link “xem trên trình duyệt web” để người xem có thể truy cập vào nội dung được lưu trữ trên trang web  chèn thêm đường link opt out (đăng ký hủy bỏ nhận tin), giống như phần ở chân mẫu email

images

3.Kích thước banner nên nhỏ gọn và nhằm trong phạm vi vùng hiển thị (preview pane) 

Có thể đặt logo ngay phần đầu mẫu email để người xem dễ dàng nhìn thấy và nhận biết được thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, điều này có thể trở nên vô nghĩa khi chúng không thể được hiển thị và người nhận dường như đang đọc một email trống rỗng. Do đó logo không nên có kích thước quá lớn và nên đặt tiêu đề chính ngay kế bên logo, thay vì phía bện dưới.

download

Như bạn đã biết, người xem thường có xu hướng nhìn từ phía tay trái trên cùng, do đó bạn có thể tùy nghi trong việc đặt logo phía bên trái và tiêu đề phía bên phải (theo cách truyền thống) hay ngược lại.

Nếu kích thước banner không lớn, bạn có thể đưa thêm một số nội dung copy vào trong phạm vi vùng hiển thị (preview pane). Việc này cho phép người đọc tương tác với nội dung email trong thời gian ngắn nhất thậm chí trước khi hình ảnh được hiển thị, nếu nội dung kêu gọi hành động đủ thu hút.

4.Quyền hủy bỏ đăng ký nhận email 

Cuối cùng, bạn cần tích hợp một đường link đăng kí hủy bỏ việc nhận mail. Đường link này nên là chữ, tránh sử dụng hình ảnh để phòng khi chúng không được hiển thị và người nhận không thể thực hiện được chức năng trên. Khi người nhận muốn đăng kí không tiếp tục nhận email và không biết làm sao để thực hiện, khả năng họ bấm vào nút spam là rất lớn.

 

Rate this post

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *