Hướng dẫn sử dụng Hashtag: Cách tối ưu hashtag trên Facebook

Với rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội hiện nay, việc sắp xếp và theo dõi các thông điệp trên mạng xã hội là một thách thức đối với mọi người. Số lượng nền tảng đa dạng. Khối lượng đáng kể của vô số nội dung được chia sẻ hàng ngày từ người dùng hoặc doanh nghiệp khác nhau. Làm thế nào để thương hiệu nhỏ có thể tăng khả năng tiếp cận đối tượng của mình ?

Các kỹ thuật SEO cùng từ khóa là những công cụ quan trọng trong mọi chiến lược tiếp thị trực tuyến. Bên cạnh đó, Hashtag hiện nay cũng đang trở thành hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Trên các nền tảng như Instagram, Twitter và Facebook, thẻ hashtag rất cần thiết để tiếp cận khán giả mới, thu hút người theo dõi.

Trong bài đăng hôm nay, phanmemtop.com sẽ chia sẻ với các bạn cách tối ưu khi sử dụng Hashtag trên Facebook.


Thẻ Hashtag là gì ?

Chắc hẳn, bạn đã thấy chúng trên khắp internet. Hashtag là gì và chúng phục vụ cho mục đích gì ?

Thẻ bắt đầu bằng # đơn giản là các cụm từ được tạo thành từ một hoặc nhiều từ viết liền (không có khoảng cách), có dấu thăng (#) phía trước. Ví dụ, cụm từ #phanmemtop.

Hashtags được sử dụng như một công cụ giúp gắn thẻ bài đăng cụ thể có liên quan đến một xu hướng hoặc chủ đề phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội. Thẻ có dấu thăng (#) ở đầu cho phép các nhà tiếp thị hoặc những người khác click vào chúng để tìm các thông tin khác nhau về cùng một chủ đề.

Ví dụ: Hashtag #emailmarketing nhóm các bài đăng và thảo luận về tiếp thị email.

hashtag-la-gi

Thẻ bắt đầu bằng # được phát minh để sử dụng trên Twitter. Sau đó, nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác đã sử dụng chúng, như Facebook, Instagram, Youtube…v.v.

Hashtag không chỉ phục vụ cho mục đích phân loại các bài đăng. Những năm gần đây, chúng còn luôn đi đầu trong các phong trào, sự kiện và xu hướng lớn.

Tại sao thương hiệu nên sử dụng thẻ Hashtag cho chiến lược tiếp thị Facebook ?

Dưới đây là những lợi ích tối ưu khi sử dụng hashtag cho chiến lược marketing facebook của bạn:

1 – Khả năng tiếp cận. Trước tiên, chúng làm cho các bài đăng của bạn dễ dàng được tìm thấy. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận. Thậm chí không cần chạy quảng cáo trả phí cho các chiến lược tiếp thị sản phẩm hoặc ưu đãi.

2 – Tăng nhận diện thương hiệu. Thẻ bắt đầu bằng # kèm theo tên thương hiệu sẽ làm tăng nhận diện cho đơn vị bạn. Ví dụ như bài đăng trên Facebook của Tinhte.vn dưới đây. Ngoài thẻ chủ đề bài viết, họ đều kèm thêm thẻ # chứa tên thương hiệu.

loi-ich-toi-uu-the-hashtag-facebook

3 – Theo dõi các chủ đề thịnh hành. Bạn có thể theo dõi những thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook. Từ đó có thể nắm được những chủ đề phổ biến với khán giả của bạn. Sau đó tận dụng các thông tin này để tạo và sắp xếp nội dung tốt nhất cho đối tượng.

4. Tiết kiệm không gian. Ngữ cảnh, chủ đề của bài viết được diễn đạt rõ ràng với những nền tảng yêu cầu nội dung ngắn gọn. Chẳng hạn như Twitter, Instagram.

5 – Khuyến khích sự tương tác. Cuối cùng, công cụ này giúp thu hút sự quan tâm và thúc đẩy tương tác của khách hàng. Với việc sử dụng thẻ hashtag, nhiều doanh nghiệp đã tạo ra cảm giác tò mò cho khán giả. Thực tiễn này sau đó đã phát triển thành lợi tức đầu tư cao hơn cho các nỗ lực tiếp thị.

Hướng dẫn tối ưu cách sử dụng hashtag trên Facebook

Là nhà tiếp thị, hẳn bạn rõ được sự quan trọng của việc điều chỉnh nội dung và chia sẻ phù hợp trên từng nền tảng xã hội. Và thẻ hashtag được sử dụng đúng cách sẽ tối ưu hơn chiến lược quảng cáo facebook. Dưới đây là một số mẹo thiết thực mà bạn cần học hỏi ngay:

Đừng đi quá đà

Sử dụng một thẻ hashtag được lựa chọn cẩn thận tốt hơn là cố gắng tiếp cận mọi người với hàng tấn thẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ tương tác càng giảm nếu bạn sử dụng càng nhiều thẻ hashtag trong các bài đăng trên Facebook của mình.

  • Các bài đăng có 1 hoặc 2 thẻ hashtag nhận được trung bình 593 lượt tương tác.
  • Bài đăng chứa từ 3 đến 5 thẻ nhận được trung bình 416 tương tác.
  • Bài viết từ 6 đến 10 hashtag có trung bình 307 tương tác.
  • Và các bài với hơn 10 thẻ nhận được trung bình 188 lượt tương tác.

Lời khuyên: Số lượng hashtag tối ưu trong một bài đăng facebook là từ 3-5 thẻ. Ngoài ra, hãy lập kế hoạch, điều chỉnh và lên lịch xuất bản trước. Như vậy, bạn sẽ có thời gian và không gian để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong bài viết thông minh hơn.

Đưa thương hiệu vào thẻ hashtag

Hãy sử dụng chúng để làm nổi bật các chiến dịch. Thẻ hashtag có thương hiệu giúp quảng cáo tối ưu cho các sự kiện thông báo trên facebook. Nhìn vào đây, người dùng sẽ biết chính xác nội dung nói về điều gì. Như ví dụ này, Microsoft quảng bá một sự kiện ảo với thẻ bắt đầu bằng #MSBuild:

the-hashtag-ten-thuong-hieu

Điều này sẽ nâng cao nhận thức về sự kiện của bạn và bắt đầu các cuộc trò chuyện.

Bạn cũng có thể sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu trong một chuỗi nội dung. Khi người dùng nhấp vào thẻ, họ có thể xem phần còn lại của nội dung trong chuỗi đó. Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích người dùng xem nhiều nội dung của bạn hơn.

Chỉ sử dụng các hashtag có liên quan

Các thẻ bắt đầu bằng # đang sử dụng phải có liên quan đến nội dung bạn chia sẻ. Bởi nếu chúng không phù hợp với thông tin bạn cung cấp, sẽ không mang lại bất kỳ sự theo dõi nào của khán giả. Nếu bạn đang làm điều này, hãy dừng lại ngay.

Nên tìm hiểu những thẻ và chủ đề phổ biến với khán giả. Bằng cách lắng nghe trên mạng xã hội và nghiên cứu đối tượng của mình. Sau đó, bạn có thể chia sẻ các thẻ liên quan đến những gì họ quan tâm hoặc sở thích của họ.

Kiểm tra và theo dõi để tối ưu hashtag facebook

Sẽ chẳng có ích gì khi sử dụng hashtag nếu những người đang tìm kiếm chúng không thể nhìn thấy. Bạn sẽ không được hiển thị nếu cài đặt quyền riêng tư Trang của bạn không cho phép những người lạ xem nội dung. Để đảm bảo không bị giới hạn phạm vi tiếp cận, hãy giữ cho các bài viết được xuất bản ở chế độ công khai.

Ngoài ra, cần thường xuyên đánh giá các thẻ có thực sự hoạt động không.

  • Thẻ hashtag đang dùng có làm tăng mức độ tương tác cho thương hiệu không ?
  • Chúng có hiệu quả hơn trên một số loại bài đăng nào không ?
  • Những thẻ nào từng hoạt động tốt trong quá khứ ?
  • ….v.v.

Bạn có thể xem lại những bài đăng thu hút nhất trong báo cáo để kiểm tra liệu các bài đăng kèm hashtag có hoạt động tốt hơn các bài đăng không chứa thẻ hay không. Ngoài ra, nên phân tích lịch sử hành vi của khán giả để hiểu cách họ tương tác với các bài đăng chứa thẻ bắt đầu bằng #.

Kết luận

Nếu bạn đã bắt đầu muốn áp dụng thẻ hashtag vào chiến lược tiếp thị mạng xã hội, xin chúc mừng! Bạn đã đi được nửa chặng đường để thống trị tìm kiếm trên Facebook. Đảm bảo rằng bạn đang tham khảo hướng dẫn này bất cứ khi nào cần tối ưu sử dụng thẻ hashtag.

Chúc bạn thành công !

Kiến thức liên quan:

Leave a Reply