10 thống kê mạng xã hội nhà tiếp thị cần biết

Mạng xã hội đã tác động lớn tới cuộc sống của chúng ta. Từ cách cập nhật tin tức đến cách tương tác với bạn bè, người thân. Chúng đã và đang trở thành một trong những nguồn cung cấp tin tức chính.

Điểm mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội là hỗ trợ người dùng giao tiếp vượt ra ngoài ranh giới địa phương và xã hội. Bên cạnh đó, nó còn đa dạng khả năng chia sẻ nội dung với ảnh, video và nền background…v.v. Mạng xã hội hiện diện ở khắp mọi nơi. Nó mạnh mẽ và nó ở đây để tồn tại.

Truyền thông xã hội có nên là một kênh trọng tâm cho chiến lược tiếp thị năm 2021 ? Câu trả lời phụ thuộc vào khách hàng của bạn. Nhưng khó mà tìm được lý do để từ chối loại hình này. phanmemtop.com đã tổng hợp các thống kê mạng xã hội quan trọng nhất cho nhà tiếp thị. Hãy cùng xem xét các số liệu dưới đây để hiểu rõ hơn tại sao Social Media Marketing ngày càng bùng nổ.

Bài viết được tham khảo từ Blog của Oberlo.com


1. Thống kê có bao nhiêu người dùng mạng xã hội ?

so-luong-nguoi-dung-mang-xa-hoi-toan-cau

Việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội trên khắp thế giới đang ngày càng gia tăng. Dễ thấy, đây là một trong những hoạt động trực tuyến phổ biến nhất của người dùng. Thống kê trên mạng xã hội từ năm 2019 cho thấy :

Có 3,5 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới và con số này vẫn đang tăng lên. Nó tương đương với khoảng 45% dân số hiện tại.

Emarsys, 2019

Một trong những lý do giải thích cho việc sử dụng mạng xã hội cao là do khả năng di động cho người dùng liên tục được cải thiện. Từ đó giúp việc truy cập trở nên đơn giản hơn dù bạn ở bất kỳ đâu. Hầu hết các mạng xã hội cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Hoặc đã được tối ưu hóa để duyệt trên di động.

2. Facebook dẫn đầu thị trường

thong-ke-mang-xa-hoi-facebook-dan-dau-thi-truong

Facebook đã và đang định hình bối cảnh truyền thông xã hội kể từ khi ra mắt. Nó vẫn đang liên tục hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Với hơn 2,32 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất. (Người dùng hoạt động là những người đã đăng nhập Facebook trong vòng 30 ngày.)

Khoảng 2/3 số người trưởng thành ở Hoa Kỳ (68%) dùng nền tảng này. Điều thú vị là Facebook cũng là mạng xã hội đầu tiên vượt mốc 1 tỷ người dùng hoạt động. (Cột mốc này được thống kê vào quý 3 năm 2012.)

Pewinternet, 2018

Hãy lưu ý thống kê mạng xã hội này để biết cách tận dụng tối đa các nguồn lực quảng cáo. Điều quan trọng là phải biết nội dung của bạn có khả năng hoạt động như thế nào; Cách bạn có thể tối ưu hóa phạm vi tiếp cận có trả tiền và không trả tiền…v.v. Nếu bạn đăng bài trên Facebook hàng ngày, hãy đảm bảo luôn cập nhật các thuật toán của họ để tiếp cận đối tượng tốt nhất.

3. Thống kê lượng sử dụng hàng ngày theo thế hệ

do-tuoi-dung-social-media

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đã được Emarketer chia nhỏ. Và kết quả theo thế hệ là rất thú vị.

90,4% Millennials, 77,5% thế hệ X và 48,2% Baby Boomers là người dùng mạng xã hội tích cực.

Emarketer, 2019

Millennials tiếp tục là thế hệ sử dụng mạng xã hội cao nhất. Đồng thời cũng là thế hệ tiếp cận điện thoại thông minh rộng rãi nhất. Mặt khác, thế hệ X có nhiều khả năng sử dụng máy tính bảng hơn. Cuối cùng, Baby Boomers cũng đang thu hẹp khoảng cách với công nghệ. Và ngày càng trở nên quen thuộc hơn với các nền tảng truyền thông xã hội.

Hiểu số liệu thống kê trên mạng xã hội này sẽ giúp xác định nền tảng nào có thể được sử dụng nhiều nhất khi tiếp thị đối tượng mục tiêu của bạn.

4. Mọi người dành bao nhiêu thời gian cho mạng xã hội ?

thoi-gian-truy-cap-trung-binh

Trong thời đại ngày nay, tất cả chúng ta đang dần trở thành những người nghiện mạng xã hội. Thống kê trên mạng xã hội này phát hiện ra rằng :

Trung bình mỗi người dành 3 giờ mỗi ngày trên mạng xã hội và nhắn tin.

Globalwebindex, 2019

Phương tiện truyền thông xã hội ngày càng được tích hợp nhiều hơn vào cuộc sống. Nó mở ra vô số cơ hội cho các doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận khách hàng trên mạng xã hội. Số liệu tiếp sau đây chứng tỏ các thương hiệu rất ưa thích loại hình này.

5. Doanh nghiệp làm tiếp thị truyền thông xã hội – Social Media Marketing

loi-ich-tiep-thi-truyen-thong-xa-hoi-voi-doanh-nghiep

Các thương hiệu đang thúc đẩy làn sóng tiếp thị truyền thông xã hội.

73% các marketers tin rằng tiếp thị trên mạng xã hội đã “phần nào hiệu quả” hoặc “rất hiệu quả” cho doanh nghiệp của họ.

Buffer, 2019

Các thương hiệu đang tiếp tục đưa phương tiện truyền thông xã hội vào chiến lược tiếp thị. Cho dù đó là tiếp thị người ảnh hưởng hay quảng cáo câu chuyện, họ đều đang thử.

Mạng xã hội cho phép các đơn vị tiếp thị giảm chi phí, tương tác với khán giả và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Nhưng rất khó để đo lường chính xác tác động của mạng xã hội. Vì mỗi nền tảng đều đo lường hoạt động theo cách khác nhau.

6. Khách hàng đang sử dụng mạng xã hội

khach-hang-dung-nen-tang-xa-hoi-de-nghien-cuu-san-pham

Phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển về phạm vi tiếp cận và tác động của nó. Thống kê này ở đây để chỉ ra điều đó.

54% trình duyệt xã hội sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu sản phẩm.

GlobalWebIndex, 2018

Nhiều người mua tham gia các nhóm trên mạng xã hội để tìm kiếm đánh giá và lời khuyên. Do đó, nhiệm vụ đặt ra cho các doanh nghiệp :

  1. Xây dựng nhận diện thương hiệu.
  2. Tìm ra nền tảng mà thị trường mục tiêu đang sử dụng thường xuyên nhất để tận dụng tối đa nó.

7. Tác động của trải nghiệm khách hàng tích cực

trai-nghiem-khach-hang

Một trong những cách mà doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ tiếp thị truyền thông xã hội là cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất có thể. Ý tưởng ở đây là quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn. Đồng thời đảm bảo giữ liên lạc với khán giả trên các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này bao gồm trả lời các nhận xét, đề cập và nhắn tin.

71% người tiêu dùng có trải nghiệm tích cực với thương hiệu trên mạng xã hội có khả năng giới thiệu thương hiệu đó cho bạn bè và gia đình của họ.

Lyfemarketing, 2018

Tương tác với khách hàng trên nền tảng truyền thông xã hội là cách cho họ thấy bạn quan tâm họ. Bước này có thể đi một chặng đường dài về mặt xây dựng mối quan hệ tích cực với khán giả. Vì vậy, đừng bỏ qua những người theo dõi bạn. Và cố gắng liên hệ lại ngay lập tức nếu có thể.

8. Người có ảnh hưởng giúp xây dựng niềm tin thương hiệu

tac-dong-cua-nguoi-co-anh-huong

Tiếp thị người ảnh hưởng đang có một bước ngoặt quan trọng. Các thương hiệu ngày càng chuyển hướng sử dụng mạng xã hội để tiếp thị.

49% người tiêu dùng cho rằng họ dựa vào các đề xuất của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để thông báo quyết định mua hàng.

Fourcommunications, 2018

Tức là, nếu người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng vào lời giới thiệu của một người có ảnh hưởng. Họ sẽ có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn. Thống kê trên mạng xã hội này cho thấy rõ ràng cách các thương hiệu có thể dựa trên sức mạnh của những người ảnh hưởng để tiếp cận khách hàng.

9. Cách sử dụng Instagram Stories

thong-ke-instagram-stories

Câu chuyện là một vấn đề lớn trên Instagram. Chúng cho phép chia sẻ những khoảnh khắc trong ngày mà không cần lưu vào hồ sơ.

Số lượng người dùng Instagram Stories hàng ngày đã tăng từ 150 triệu vào tháng 1 năm 2017 lên 500 triệu vào tháng 1 năm 2019.

Statista, 2019

Bạn có thể làm một số việc để làm cho các câu chuyện trên Instagram trở nên hấp dẫn. Chẳng hạn như: Thêm câu hỏi; Cuộc thăm dò ý kiến; V​và hình dán hoặc nhạc vui nhộn để làm cho nội dung càng độc đáo càng tốt….v.v

10. Người dùng mạng xã hội qua điện thoại di động

truy-cap-mang-xa-hoi-tren-di-dong

Nhu cầu về thân thiện với thiết bị di động đang gia tăng nhanh chóng.

91% tổng số người dùng mạng xã hội truy cập các kênh thông qua thiết bị di động. Tương tự, gần 80% tổng thời gian dành cho các trang mạng xã hội xảy ra trên nền tảng di động.

Lyfemarketing, 2018

Điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển song song. Do đó, thương hiệu của bạn cần đảm bảo theo kịp. Nội dung và bố cục chắc chắn phải được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Kết luận

Từ các thống kê tiếp thị trên mạng xã hội, dễ thấy các nền tảng khác nhau có thể phục vụ các mục đích khác nhau. Bạn phải đánh giá xem nền tảng truyền thông nào chứa đối tượng mục tiêu. Và điều này sẽ giúp hình thành kế hoạch tiếp thị mạng xã hội của bạn. Sử dụng các số liệu thống kê về mạng xã hội trên để hiểu rõ hơn về thế giới truyền thông. Từ đó đề xuất các biện pháp có thể tối đa hóa kết quả của mình bằng các công cụ này.

Leave a Reply