8 thống kê Facebook trong năm 2021 các nhà tiếp thị cần biết

Việc sử dụng Facebook đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Không thể phủ nhận, mạng xã hội này giúp kết nối rộng hơn bất kỳ nền tảng nào trong quá khứ. Sự phổ biến của các phương tiện truyền thông xã hội đã khiến các thương hiệu phải suy nghĩ lại về chiến lược tiếp thị. Hiện nay, hàng triệu doanh nghiệp trên thế giới đang dựa vào Facebook để tiếp cận khách hàng.

Bạn đang băn khoăn nên lựa chọn công cụ nào cho chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội? Dưới đây phanmemtop.com đưa ra 8 thống kê Facebook quan trọng năm 2021. Hãy sử dụng những số liệu dưới đây để tìm ra giải pháp phù hợp cho đơn vị bạn.


1. Có bao nhiêu người sử dụng Facebook?

thong-ke-so-luong-nguoi-dung-facebook

Facebook có 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (Facebook, 2021). Trong đó, 1,84 tỷ người dùng truy cập hàng ngày.

Facebook lần đầu tiên đạt mốc 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 10 năm 2012. Sau đó, vượt mốc 2 tỷ người dùng hoạt động vào tháng 6 năm 2017. Mạng xã hội này đã tiếp cận một lượng lớn khán giả đến nỗi các nhà tiếp thị không thể bỏ qua. Điều đó khiến chúng trở thành thị trường quảng cáo tiềm năng cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số.

2. Facebook – Vua truyền thông xã hội

thong-ke-facebook-vua-truyen-thong-xa-hoi

Khi nói đến mạng xã hội, Facebook là nhà vô địch bất bại. Dựa trên số liệu thống kê gần đây, Facebook là nền tảng xã hội hàng đầu, đạt 59,0% người dùng (eMarketer, 2020).

Kể từ khi thành lập, Facebook đã thống trị thế giới truyền thông xã hội. Mặc dù có nhiều đối thủ mạnh như Instagram, Snapchat, Twitter…v.v, nhưng ông lớn này vẫn đang giữ vững vị thế cạnh tranh của mình.

Facebook có số lượng người dùng hoạt động nhiều nhất trong các nền tảng. Mọi người dành hàng giờ mỗi ngày để lướt xem tin tức trên trang của họ. Với nhiều người, Facebook không chỉ là một ứng dụng mạng xã hội mà còn là một cách sống.

Một trong những lý do khiến Facebook có thể duy trì tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc là khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trong những năm qua, ông vua truyền thông xã hội đã vượt qua mọi mong đợi. Nó sẵn sàng thích ứng với các xu hướng và thay đổi mới nhất. Đây cũng là lý do tại sao Facebook tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường.

3. Thống kê doanh thu từ quảng cáo Facebook

thong-ke-doanh-thu-quang-cao-facebook

Với phạm vi tiếp cận rộng lớn và được nhiều doanh nghiệp sử dụng, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo.

Trong quý 4 năm 2020, công ty đã mang về 27,2 tỷ đô la doanh thu quảng cáo (Facebook, năm 2021). Số liệu cho thấy, doanh thu từ quảng cáo chiếm gần như tất cả (96,8%) tổng doanh thu. Đồng thời còn tăng 31% so với cùng kỳ năm trước.

Thống kê trên rất ấn tượng khi Facebook từng bị sụt giảm “đáng kể” nhu cầu quảng cáo vào cuối quý I năm 2020 do hậu quả của đại dịch COVID. Tuy nhiên, chính hành vi người dùng thay đổi đã kéo kết quả đi lên theo chiều hướng tích cực. Khán giả thường xuyên trực tuyến vì chính sách hạn chế đi lại. Họ dành thời gian nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Bởi vậy mà các thương hiệu đã đầu tư ngân sách quảng cáo cho Facebook để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.

4. Số lượng các doanh nghiệp sử dụng Facebook

so-luong-doanh-nghiep-dung-facebook

Hơn 200 triệu doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới sử dụng các công cụ của Facebook. (Theo thống kê Facebook, 2021).

Một trong những công cụ phổ biến nhất của nó là Trang Facebook. Đây là nơi các doanh nghiệp có thể xuất bản và chia sẻ thông tin kinh doanh của họ. Ví dụ như địa chỉ, chi tiết liên hệ và mô tả về các sản phẩm hoặc dịch vụ họ cung cấp. Bằng cách này, các doanh nghiệp đã tăng đáng kể sự hiện diện trực tuyến của họ.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng Trang Facebook. Thông qua chúng, nhiều công ty có thể tiếp cận một trong những cộng đồng lớn nhất thế giới. Ngoài ra, họ cũng có thể tìm kiếm, kết nối với những người quan tâm đến những gì họ cung cấp.

Khách hàng có thể đăng câu hỏi lên Trang Facebook để doanh nghiệp trả lời. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa việc giao tiếp. Tóm lại, Trang Doanh nghiệp trên Facebook là một cơ hội miễn phí để các đơn vị nâng cao nhận thức thương hiệu. Đồng thời có thể đẩy mạnh hoạt động quảng bá truyền miệng.

5. Người dùng thường truy cập Facebook trên thiết bị di động hơn máy tính bàn

xu-huong-truy-cap-facebook-tren-thiet-bi-di-dong

Một trong những lý do khiến Facebook trở thành mạng xã hội khổng lồ khắp thế giới là khả năng truy cập di động của nó. Quyền truy cập không hạn chế trên nhiều ứng dụng, thiết bị.

98,3% người dùng Facebook truy cập nền tảng truyền thông xã hội thông qua thiết bị di động (DataReportal, 2021). Điều đó có nghĩa là chỉ 1,7% người dùng đăng nhập duy nhất trên máy tính bàn hoặc laptop.

Phạm vi tiếp cận của Facebook trên các thiết bị di động có thể đánh giá là linh hoạt. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nó là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Ví dụ: Trong Cửa hàng Google Play, Facebook Messenger, Messenger Lite và Facebook thường xuyên được tải xuống nhiều nhất.

Thống kê này của Facebook cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung cho di động. Mục đích nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tối ưu nhất cho khán giả. Đây là dữ liệu quan trọng các nhà tiếp thị không thể bỏ qua.

6. Thống kê thời gian trung bình dành cho Facebook

thoi-gian-trung-binh-hoat-dong-facebook

Khi nói đến thời gian dành cho Facebook, thống kê gần đây cho thấy người dùng dành trung bình 19,5 giờ trên ứng dụng mạng xã hội mỗi tháng (DataReportal, 2021).

Như vậy, Facebook là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Đồng thời cũng là ứng dụng di động truyền thông xã hội phổ biến nhất.

So với các ứng dụng xã hội lớn khác mọi người dành lượng thời gian gần như bằng nhau. Ví dụ như:

  • Trên WhatsApp với mức 19,4 giờ mỗi tháng.
  • Tiếp theo là Instagram, nơi người dùng dành 10,3 giờ mỗi tháng. (WhatsApp và Instagram cũng thuộc sở hữu của Facebook).

Đối với các nhà tiếp thị, thống kê này có ý nghĩa quan trọng. Doanh nghiệp cần nắm được thời gian khán giả dành cho các ứng dụng mạng xã hội. Nó sẽ giúp xác định thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook.

7. Các nhà tiếp thị yêu thích Facebook

cac-nha-tiep-thi-yeu-thich-facebook

Là trang web truyền thông xã hội lớn nhất hiện có, Facebook nhận được sự chú ý đáng kể của các doanh nghiệp. Với 86% các nhà tiếp thị yêu thích sử dụng Facebook để quảng cáo (Emarketer, 2018).

Facebook là nơi tuyệt vời cho các chiến lược marketing mạng xã hội. Hầu hết tất cả các loại nội dung đều hoạt động tốt khi chia sẻ trên nền tảng này. Thông qua Facebook, các nhà tiếp thị không chỉ tiếp cận đối tượng mục tiêu mà còn cải thiện tương tác và củng cố mối quan hệ với họ.

Quảng cáo trên Facebook cũng giúp các nhà tiếp thị sử dụng thông tin họ có để tinh chỉnh chiến lược. Từ đó sẽ nhắm mục tiêu đến đối tượng hiệu quả hơn.

8. Tìm kiếm sản phẩm trên Facebook

tim-kiem-san-pham-tren-facebook

Facebook đang kết nối mọi người với thương hiệu và sản phẩm. Trên thực tế, 78% người tiêu dùng sử dụng Facebook tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng (Kleiner Perkins, 2018). Phần lớn khán giả khám phá các sản phẩm từ Bảng tin, Trang và Nhóm của Facebook.

Facebook ngày càng trở nên quan trọng như một nền tảng khám phá. Người dùng không chỉ dành thời gian để liên lạc hoặc chia sẻ cuộc sống mà còn để duyệt, nghiên cứu và tìm cảm hứng. Thông tin này rất hữu ích với các nhà tiếp thị. Nó giúp họ cải thiện hành trình của khách hàng.

Tổng kết chỉ số thống kê Facebook năm 2021

Dưới đây là tóm tắt các số liệu thống kê của Facebook mà bạn cần biết vào năm 2021:

  1. 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng sử dụng Facebook. Trong đó, 1,84 tỷ người dùng đang truy cập trang mạng xã hội hàng ngày.
  2. Facebook là nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu, tiếp cận 59% người dùng mạng xã hội.
  3. Facebook đã mang về 27,2 tỷ đô la doanh thu quảng cáo trong Q4 năm 2020.
  4. Hơn 200 triệu doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới sử dụng các công cụ của Facebook.
  5. 98,3% người dùng Facebook truy cập nền tảng truyền thông xã hội thông qua điện thoại di động.
  6. Người dùng Facebook dành 19,5 giờ mỗi tháng để sử dụng ứng dụng Facebook.
  7. 86% các nhà tiếp thị đang sử dụng Facebook để quảng cáo.
  8. 78% người tiêu dùng đã khám phá các sản phẩm bán lẻ để mua qua Facebook.

Kiến thức hữu ích:

Leave a Reply