Thời gian tốt nhất để đăng mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là chiến lược được lựa chọn bởi khá nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt là những cá nhân tự làm kinh doanh. Bởi nó chỉ cần thiết lập một tài khoản mạng xã hội. Không cần xây dựng website. Với nhiều người, sáng tạo nội dung để đăng lên phương tiện truyền thông không phải vấn đề khó khăn. Nhưng bạn có từng tự hỏi: Thời gian nào là tốt nhất để đăng mạng xã hội ? Thời điểm nào hợp lý để bài đăng tiếp cận được nhiều đối tượng nhất ?

Mỗi nền tảng xã hội đều sở hữu một lượng khán giả có đặc điểm khác nhau. Thời gian tốt nhất để đăng Facebook sẽ khác với Instagram. Trong bài viết này, phanmemtop.com xin chia sẻ các múi thời gian tốt nhất để đăng mạng xã hội theo từng nền tảng.

Thời điểm tốt nhất để đăng lên phương tiện truyền thông xã hội là khi khách hàng đang Online. Các nhà tiếp thị có thể sử dụng các công cụ phân tích mạng xã hội để tìm dữ liệu vị trí người truy cập. Dựa trên thông tin này sẽ giúp chúng ta lập kế hoạch tốt hơn. Bởi thời gian phù hợp nhất để đăng bài phụ thuộc vào vị trí cụ thể của khách hàng.


Nên đăng mạng xã hội Facebook vào thời gian nào là tốt nhất ?

Thời gian tốt nhất để đăng Facebook cho các doanh nghiệp là từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều các ngày trong tuần. Bởi khách hàng thường duyệt Facebook vào thời gian rảnh của họ tại văn phòng.

thoi-gian-tot-nhat-dang-facebook

Cuối tuần có mức độ tham gia cao nhất trên Facebook. Do đó, khoảng thời gian lý tưởng nhất để đăng là vào Chủ nhật lúc 3 giờ chiều.

Những ngày tốt nhất nên là Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật. Thứ ba là ngày tồi nhất.


Thời gian tốt nhất để đăng lên Instagram

Bạn đang tiếp thị hoặc bán hàng trên Instagram trước khi bùng phát COVID-19 ? Thời điểm tốt nhất để đăng sẽ là vào những giờ ngay trước bữa trưa (Nguồn : Sprout Social, 2020) :

 • 11 giờ sáng thứ Tư
 • Thứ Sáu từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng.
 • Ngày tốt nhất để đăng trên Instagram là vào thứ Tư.
 • Ngày tồi tệ nhất để đăng là vào Chủ nhật.
thoi-gian-tot-nhat-dang-mang-xa-hoi-instagram

Dữ liệu được thu thập trong đại dịch coronavirus cho thấy những thay đổi đáng kể trong hành vi truyền thông xã hội. Sự thay đổi cả cuộc sống cá nhân, nghề nghiệp chuyển sang trực tuyến và ở nhà. Do đó, sử dụng mạng xã hội tăng lên đáng kể. Điều này gây ra sự thay đổi về tần suất mà người dùng tham gia và tương tác nhiều hơn.


Thời điểm lý tưởng đăng Linkedin

Không giống như Instagram và Facebook, LinkedIn là một mạng xã hội chuyên nghiệp được các nhà tuyển dụng, nhân viên bán hàng và doanh nhân sử dụng cho công việc.

Trước COVID-19, thời điểm tốt nhất để đăng trên LinkedIn vào buổi sáng trong tuần làm việc.(Nguồn : Sprout Social, 2020)

 • Thứ Tư từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng và buổi trưa
 • Thứ Năm lúc 9 giờ sáng và từ 1 giờ chiều và 2 giờ chiều
 • Các buổi sáng thứ Sáu lúc 9 giờ sáng

Hành vi trên LinkedIn hầu như không thay đổi trong thời kỳ đại dịch. Người dùng có xu hướng tích cực hơn vào buổi sáng các ngày trong tuần.

Thời gian tốt nhất để đăng LinkedIn trong đại dịch coronavirus là:

 • Thứ 4 lúc 3 giờ chiều
 • Thứ Năm từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng
 • Từ 11 giờ sáng đến 12 giờ đêm thứ Sáu
 • Cuối tuần và sau giờ làm việc có xu hướng là thời điểm tồi tệ nhất để đăng LinkedIn về mức độ tương tác và khả năng hiển thị (Sprout Social, 2020).

Khi nào nên đăng Twitter ?

Thời gian tốt nhất để đăng lên Twitter cho doanh nghiệp của bạn là trong giờ ăn trưa 12 giờ trưa đến 1 giờ chiều. Lên lịch bài viết ngay trước khi ăn trưa cũng hoạt động tốt.

best-time-to-post-on-twitter

Ngày làm việc có xu hướng nhận được mức độ tham gia cao nhất trên Twitter. Đăng bài vào bữa trưa mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu có thể giúp bạn tăng sự tham gia trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thứ tư là ngày tốt nhất để đăng trên Twitter. Cuối tuần là những ngày tồi tệ nhất để đăng trên Twitter.


Thời gian tốt nhất để đăng Pinterest ?

Thời gian tốt nhất để đăng trên Pinterest có xu hướng là từ 8 giờ tối và 11 giờ tối. Các bà mẹ có xu hướng sử dụng Pinterest một cách tích cực. Đó có thể là lý do tại sao họ có xu hướng đăng bài vào buổi tối.

Thứ bảy có xu hướng là ngày tốt nhất để đăng trên Pinterest. Chủ nhật cũng làm việc tốt.

Giờ làm việc có xu hướng ít phổ biến hơn đối với người dùng Pinterest. Đăng trong thời gian đó có thể dẫn đến ít tham gia.


Khi nào nên đăng TikTok ?

Theo thống kê tiếp thị TikTok năm 2021, 90% người dùng truy cập ứng dụng hàng ngày. Điều này có nghĩa là bạn có thể đăng bất kỳ lúc nào trong tuần. Tuy nhiên, tốt nhất nên TikTok vào buổi sáng và sau giờ làm việc.

Thời gian tốt nhất để đăng bài trên TikTok là :

 • Sáng sớm từ 6 giờ sáng đến 10 giờ sáng
 • Buổi tối, sau khi làm việc (7 giờ tối đến 11 giờ tối).

Kiến thức hữu ích: 10 thống kê mạng xã hội nhà tiếp thị cần biết.


Thời điểm tốt nhất để đăng video Youtube

Thời gian tốt nhất để đăng lên YouTube có xu hướng là đầu giờ chiều giữa 12 giờ đêm và 4 giờ chiều. Điều đó vì hầu hết người xem đều xem video vào buổi tối. Vì vậy bạn sẽ muốn các video của mình được lập chỉ mục trước đó.

thoi-gian-tot-nhat-dang-video-youtube

Thứ Năm và thứ Sáu có xu hướng là những ngày tốt nhất để đăng trên YouTube.

Hầu hết người xem xem YouTube vào cuối tuần. Vì vậy hãy đăng vào Thứ Bảy và Chủ Nhật vào sáng sớm khoảng 9 giờ sáng và 11 giờ sáng.

Khi nào là thời gian tốt nhất để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội ?

Thường xuyên theo dõi mức độ tương tác trên mạng xã hội và phân tích dữ liệu có thể giúp bạn tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng trên Instagram, Facebook và các mạng xã hội khác.

Bạn có thể sử dụng các đề xuất trong bài viết làm nguyên tắc khi bắt đầu. Nhưng hãy nhớ rằng mọi thương hiệu đều khác nhau. Thậm chí điểm chuẩn có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng và ngành truyền thông xã hội.

Ngoài ra, đừng quên theo dõi tiến trình đối thủ cạnh tranh. Khi đối thủ nhận được tỷ lệ tương tác cao, bạn có thể căn cứ theo dữ liệu thực tế này để rút ra thời điểm tốt nhất cho mình.

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội cũng thay đổi các thuật toán của nó. Vì vậy bạn cần phải cập nhật những thay đổi này. Cách để xác định thời gian tốt nhất đăng lên phương tiện truyền thông xã hội là thử nghiệm.

Lời Khuyên: Không bao giờ ngừng thử nghiệm hoặc thử nghiệm. Đừng sợ đăng bài trên mạng xã hội vào những ngày ít phổ biến hơn. Mặc dù bạn có thể không đạt được tỷ lệ người theo dõi cao nhất. Nhưng bạn có thể tiếp cận những người mà bạn đã bỏ lỡ.

Leave a Reply