Thông báo đẩy và SMS – Nên marketing qua hình thức nào ?

Thông báo đẩy so với SMS Marketing: Nên marketing qua hình thức nào ? Các kênh quảng cáo trên thiết bị di động ngày càng đa dạng. Nhiều nhà tiếp thị do dự không biết nên chọn kênh truyền thông nào. Là một marketer, bạn cần nắm rõ sự khác biệt giữa thông báo đẩy và sms marketing. Hình thức nào sẽ tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

SMS và thông báo đẩy đều có hiệu quả. Nhưng mỗi thông báo phù hợp trong các trường hợp khác nhau.

Cùng phanmemtop.com tìm hiểu xem thông báo đẩy và tin nhắn SMS khác nhau như thế nào. Đồng thời thảo luận về thời điểm sử dụng chúng để đạt hiệu quả tối đa cho chiến dịch tiếp thị.


SMS là gì ?

SMS (dịch vụ tin nhắn ngắn) là một kiểu nhắn tin kinh doanh phổ biến. Nó cho phép bạn gửi tin nhắn lên đến 160 ký tự. Và thường được sử dụng cho các tin nhắn dịch vụ khách hàng. Chẳng hạn như xác nhận cuộc hẹn, lời nhắc thanh toán hóa đơn, cảnh báo hệ thống quan trọng và theo dõi giao hàng…v.v.

mau-tin-nhan-sms-xac-nhan-cuoc-hen
Ưu điểm của SMS Marketing
  • Bạn có thể nghĩ rằng SMS sẽ thuộc cùng loại với các ứng dụng OTT. (OTT là viết tắt của Over-The-Top. Bao gồm các ứng dụng như WhatsApp, iMessage và Facebook Messenger). Tuy nhiên, SMS sẽ gửi tin nhắn đến các số điện thoại. Và chỉ cần có kết nối mạng di động để sử dụng. Còn các ứng dụng OTT yêu cầu có Wi-Fi hoặc kết nối Internet để hoạt động.
  • SMS cho phép bạn nhanh chóng gửi một tin nhắn nhạy cảm về thời gian tới khách hàng. Và khả năng mở cao tới 98%. Điều này làm cho SMS trở nên đặc biệt hữu ích trong những trường hợp bạn cần cập nhật thông tin đến đối tượng nhanh chóng mà không cần kết nối internet.
  • Cuối cùng, SMS là kênh truyền tải thông tin tiết kiệm chi phí. Tại Việt Nam, các nhà viễn thông triển khai nhiều gói ưu đãi khi gửi tin nhắn nội mạng. Mức phí cho một tin gửi đi chỉ từ 30 đồng. Một con số rất đáng để thu hút các đơn vị đầu tư sms marketing.

Thông báo đẩy là gì ?

Thông báo đẩy là thông báo bật lên trên trình duyệt đối với người dùng smartphone. Ứng dụng dành cho thiết bị di động hỗ trợ thông báo đẩy. Mục tiêu của chúng là để thu hút bạn quay lại ứng dụng. Bạn có thể sử dụng thông báo đẩy cho bất kỳ thứ gì từ ưu đãi đến lời chào và khuyến mãi đặc biệt.

lua-chon-thong-bao-day-hay-sms-marketing
Ưu điểm
  • Thông báo đẩy cho phép bạn giao tiếp với khách hàng dựa trên sở thích của họ
  • Cho phép bạn thúc đẩy đối tượng hành động bằng cách sử dụng các thông điệp hấp dẫn, được cá nhân hóa.
  • Thông báo đẩy rất tốt cho nội dung khuyến mại. Chẳng hạn như quà tặng miễn phí hoặc ưu đãi sản phẩm mới, giảm giá …v.v. Hoặc nếu bạn có một studio tập luyện, bạn có thể yêu cầu khách hàng đánh giá trải nghiệm trong lớp học.

Tuy nhiên, thông báo đẩy là tương đối mới đối với thế giới tiếp thị. Chúng chỉ có thể hướng người dùng đến một ứng dụng duy nhất. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải đánh giá phương pháp nào phù hợp với bạn hơn.

Thông báo và SMS Marketing – Lựa chọn hình thức quảng cáo nào ?

SMS thường là lựa chọn phổ biến trong cộng đồng marketing. Nó tương đối hiệu quả về chi phí, có phạm vi tiếp cận cực kỳ cao. Đồng thời cung cấp khả năng CTA linh hoạt hơn. SMS lý tưởng cho lời nhắc cuộc hẹn và các thông tin khác mà bạn muốn gửi cho khách hàng. Tham khảo thêm: 3 lý do doanh nghiệp nên làm sms marketing.

Thông báo đẩy đang hạn chế ở chỗ chúng chỉ có thể trỏ đến một ứng dụng. Đây có thể là một ưu điểm. Đặc biệt nếu bạn đang nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại để tăng mức độ tương tác với ứng dụng. Nhưng nếu bạn có mục tiêu liên lạc rộng hơn, SMS là lựa chọn tốt hơn.

Thông báo đẩy cũng yêu cầu kết nối internet và có vẻ quá quảng cáo. Trong khi nhiều người dùng thích sự tự nhiên hơn những thông điệp mang tính chào bán.

Bạn đã sẵn sàng kết nối với khách hàng của mình chưa ? Hãy tham khảo những đánh giá trên để tùy chỉnh kế hoạch tiếp thị phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Chúc thành công !

Leave a Reply