3 lý do tại sao doanh nghiệp nên làm sms marketing

Gửi tin nhắn sms cho khách hàng – Rất nhiều người khi vừa nghe đến – đã nghĩ ngay rằng đây là hành vi spam, làm phiền. Khi nghiên cứu sâu về tiếp thị SMS, phanmemtop.com đã nhận ra rằng : Với tần suất và cách nhắn tin phù hợp, nó sẽ trở thành một phương pháp truyền thông hiệu quả cao.

Tỷ lệ mở SMS cao hơn nhiều so với các loại nhắn tin khác. Và chúng tiếp cận mọi người ở mức độ cá nhân hơn. Các công ty đang học cách tận dụng lợi thế của nó. SMS Marketing đang xâm nhập vào tất cả các loại hình công ty dưới nhiều vai trò khác nhau.

Theo một báo cáo của Intis Telecom, các ứng dụng nhắn tin hiện đang có tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​là 6,99%. Hơn nữa, điều đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục đến năm 2023. Vì vậy, có thể hiểu đây là một lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp đang cố gắng tối ưu hóa.

Cùng khám phá 3 lý do doanh nghiệp nên biến sms marketing trở thành một phần trong chiến lược của mình.


1 – Tin nhắn hầu như luôn được mở

Tỷ lệ mở tin nhắn SMS cao tới 98%.

Tuy nhiên, hãy lưu ý – về mặt pháp lý. Bạn phải được khách hàng cho phép để gửi tin nhắn văn bản tới họ. Đồng thời cũng phải cung cấp quyền chọn không tham gia. Việc hủy đăng ký không phải là một điều xấu. Đây thực sự có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin với khách hàng. Vì nó hiển thị rõ ràng hơn nhiều so với tùy chọn trên email. Và khiến họ cảm thấy kiểm soát nhiều hơn các tin nhắn mà họ nhận được.

Tin nhắn văn bản là một bổ sung tuyệt vời cho các công cụ khác của tiếp thị đa kênh. Chúng hầu như luôn được đọc. Và nếu bạn làm sms marketing đúng cách, chúng sẽ thúc đẩy phản hồi theo cách mà các phương tiện truyền thông khác chỉ có thể mơ ước.

2 – Tin nhắn (siêu) dễ tự động hóa

sms-marketing-nha-hang

Bạn đã biết rằng tin nhắn văn bản có tỷ lệ mở cao. Và nếu chúng được thực hiện tự động hóa, lưu lượng truy cập sẽ được thúc đẩy một cách đáng kể.

Có một loạt các ứng dụng sẽ giúp các doanh nghiệp ở mọi quy mô thực hiện sms marketing. Các ứng dụng này quản lý việc gửi, nhận, KPI cũng như các tác vụ và trang tổng quan quan trọng khác. Việc chọn ứng dụng SMS Marketing phù hợp tùy thuộc vào

  • Quy mô doanh nghiệp
  • Ngành kinh doanh
  • Loại chức năng nào quan trọng nhất đối với bạn.

Không có lựa chọn dễ dàng cho một kích cỡ phù hợp với tất cả. Nhưng tất cả các phần mềm sms marketing hiện nay đều có thể giúp bạn tự động tiếp thị.

3 – Tin nhắn lý tưởng cho các thông tin nhạy cảm về thời gian

Mọi người đều giữ smartphone bên cạnh nếu không sử dụng chúng mọi lúc. Tin nhắn văn bản được mở trung bình chỉ 2 phút sau khi chúng được nhận. Điều đó làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ưu đãi nào có yếu tố thời gian.

  • Lời nhắc
  • Ưu đãi đặc biệt
  • Thông báo quan trọng…v.v.

Nếu nội dung được viết tốt với độ dài 160 ký tự tiêu chuẩn, bạn có thể nhận được phản hồi đáng kể. Đính kèm thêm liên kết ở cuối là ý tưởng tuyệt với để thu hút sự chú ý của người nhận.

Đối với các công ty lớn làm thương mại điện tử, sms marketing có thể khiến mọi người truy cập và đặt mua trên cửa hàng của bạn.

SMS Marketing là một bổ sung hoàn hảo trong chiến lược tiếp thị đa kênh

phanmemtop.com đang sử dụng sms marketing cho nhiều mục đích khác nhau. Nhưng một trong số đó là giúp mọi người cập nhật những điều mới nhất đang diễn ra trong doanh nghiệp của chúng tôi.

Tần suất tin nhắn là quan trọng. Bạn không muốn làm phiền khách hàng của mình.

Quy tắc chung của chúng tôi là từ 10-15 ngày một tin nhắn. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào công ty, phân khúc thị trường và cơ sở khách hàng của bạn. Chúng tôi cố gắng đạt được xung quanh mốc đó. Và theo thời gian, sẽ luôn cần điều chỉnh tần suất phù hợp với đối tượng nhận.

Ngoài ra, SMS Marketing không phải là một chiến lược độc lập mà là một phần nhỏ của chiến lược tiếp thị lớn hơn. Bạn thậm chí có thể kết hợp nó với quảng cáo Facebook để có một kênh quảng cáo dễ dàng.

Lời khuyên của tôi là hãy tìm hiểu sms marketing ngay hôm nay. Và bạn có thể bắt đầu từ Những câu hỏi thường gặp về sms marketing.

Leave a Reply