Một vài mẹo hay khi triển khai sms marketing ngành thời trang mỹ phẩm

Nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng nâng cao khi chất lượng cuộc sống tăng dần. Các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm không chỉ gặp phải sự cạnh tranh nội địa mà ngoại địa cũng rất mạnh mẽ. Bạn đang tìm hình thức marketing đẩy mạnh kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp ? Bạn đã từng thử nhiều kênh quảng cáo như : Tờ rơi, báo chí ,truyền hình ….v.v ? Nhắc đến ngành thời trang, thẩm mỹ không thể thiếu giải pháp sms marketing.

Hơn 95% người dùng thường kiểm tra điện thoại ngay khi có thông báo tin nhắn. SMS Marketing là công cụ được nhiều thương hiệu lựa chọn. Không chỉ nhằm mục đích tìm kiếm khách hàng mới mà còn giữ chân khách hàng hiện tại. Bởi theo thống kê, chăm sóc khách hàng cũ sẽ mang lại 30% doanh thu cho các thương hiệu. (Người dùng mua thêm, giới thiệu bạn bè, chia sẻ thương hiệu của bạn…v.v)

phanmemtop.com xin chia sẻ những ứng dụng sms marketing giúp tăng doanh thu cho ngành thời trang, mỹ phẩm.


Mẹo triển khai sms marketing ngành thời trang

Thông báo dịp khai trương cửa hàng mới

SMS Marketing là kênh không thể thiếu khi cần quảng bá cửa hàng mới. Bạn chỉ cần chuẩn bị danh sách khách hàng, thông điệp cần truyền tải và một phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt. Chỉ trong thời gian ngắn, người nhận sẽ ngay lập tức biết được thông tin.

Trong nội dung tin nhắn nên cung cấp thêm website hoặc Hotline để khách hàng dễ dàng liên hệ.

sms-marketing-thoi-trang-my-pham

Gửi tin nhắn thông báo chương trình khuyến mãi

Nên gửi tin nhắn sms cập nhật các gói ưu đãi, giảm giá trước 3-4 ngày bắt đầu chương trình.

 1. Chào [Ho Ten]. Mỹ phẩm X giảm 50% các sản phẩm dưỡng da của Nhật, Hàn. Thời gian diễn ra chỉ trong 2 ngày 30-31/3/2021. Truy cập myphamx.vn để biết thêm chi tiết.
 2. Mỹ phẩm X gửi tặng [Ho Ten] mã voucher MPXSALE50. [Ho Ten] khi mua 1 sản phẩm bất kỳ sẽ được tặng thêm 1 sản phẩm cùng loại. Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng nhận được tin nhắn này. Chi tiết xem tại myphamx.vn.
 3. Thời trang X thanh lý giảm 70% các sản phẩm thu đông áp dụng cả mua hàng trực tiếp hoặc Online. Website: thoitrangx.com.

Chăm sóc khách hàng cũ, chúc mừng dịp lễ

Khách hàng cũ là nguồn mang lại 30% tiềm năng doanh thu cho các thương hiệu. Bởi vậy, hãy luôn duy trì mối liên hệ, để họ luôn nhớ doanh nghiệp. Bạn có thể gửi các tin nhắn :

 • Chúc mừng sinh nhật.
 • Mừng dịp lễ đặc biệt như : Ngày 8/3, 20/10.
 • Cảm ơn sau khi họ đã mua hàng.

Ngoài ra, với nhóm đối tượng này, bạn có thể thu thập thêm địa chỉ email. Mỗi tháng một lần thực hiện các chiến dịch email marketing để gửi những mẹo, kinh nghiệm hữu ích như :

 • Về thời trang: Cách phối đồ theo dáng, phối màu sắc; Cách giặt đối với một số dạng quần áo/chất liệu đặc biệt; Mẹo tẩy quần áo màu; Giữ cho đồ lâu phai….v.v
 • Với lĩnh vực mỹ phẩm: Cách sử dụng đối với từng loại da, quy trình các bước skin care; Đồ uống, thực phẩm có lợi cho làn da….v.v.

Cập nhật quá trình giao hàng

Hiện nay, người tiêu dùng đang chuyển sang hình thức mua hàng trực tuyến nhiều hơn trước. Bạn có thể gửi tin nhắn sms để cập nhật quá trình vận chuyển đơn hàng. Người mua sắm ngoài việc nắm được thông tin, sẽ cảm thấy an tâm với sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

 1. Thời trang X thông báo : Đơn hàng A hôm nay sẽ được vận chuyển tới [Ho Ten]. Quý khách vui lòng chú ý điện thoại để nhân viên giao hàng tiện liên lạc.
 2. Đơn hàng TDC của [Ho Ten] đã được đặt thành công. Mỹ phẩm Y sẽ giao tới Quý Khách trong 2-4 ngày tới.
 3. Mỹ phẩm Y thông báo : Nhân viên B số điện thoại 0789xxxxx sẽ giao đơn hàng SRM tới [Ho Ten] trong sáng nay.
 4. Sản phẩm C đã được chuyển đến quý khách thành công. Sản phẩm được đổi trả trong vòng 3 ngày trong tình trạng còn tem và hóa đơn. Cảm ơn [Ho Ten] đã mua sắm tại Thời trang Y.

Khảo sát

sms-marketing-khao-sat

Gửi tin nhắn khảo sát để nhận phản hồi, đóng góp ý kiến, xem xét những nhu cầu khách hàng. Từ đó định hướng điều chỉnh các dòng sản phẩm chăm sóc phù hợp với người tiêu dùng.

 1. [Ho Ten] đã đặt sản phẩm A của Mỹ Phẩm X 14 ngày trước. Vui lòng dành 1 phút để truy cập danhgia.vn và chia sẻ nhận xét về sản phẩm.
 2. Thời trang Y kính chào [Ho Ten]. Quý khách có điểm nào chưa hài lòng trong quá trình đặt hàng, vui lòng đánh giá ngay tại reviewthoitrang.vn. Rất mong sự đóng góp của [Ho Ten].

Kết luận

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ là một trong những yếu tố quyết định sự cạnh tranh thành công của một thương hiệu. Bởi người tiêu dùng hiện nay ngày càng coi trọng chất lượng & hậu mãi. SMS Marketing là kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả của nhiều đơn vị kinh doanh. Hãy cân nhắc triển khai sớm hình thức này trong bộ kênh tiếp thị hiện hữu của bạn.

Chúc bạn thành công !

Leave a Reply