Lợi ích của sms marketing với ngành tài chính ngân hàng

Trải nghiệm người dùng (UX) đã trở thành yếu tố quan trọng nhất trong tiếp thị nói chung. Khách hàng và đối tượng tiềm năng sẽ kinh doanh với doanh nghiệp nào mang lại trải nghiệm tốt. Đồng nghĩa với họ sẽ rời đi nếu UX kém. Ngày nay, người dùng có rất nhiều sự lựa chọn. Họ có thể tìm thấy nhiều đơn vị cùng cung cấp một sản phẩm họ quan tâm chỉ cần smartphone.

Trong ngành ngân hàng, ứng dụng điện thoại thông minh đã cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. Thêm nữa, có nhiều khía cạnh mà SMS Marketing đã mang lại giá trị riêng cho các chủ ngân hàng. Quản lý tài khoản bằng cách nhắn tin; Thanh toán hóa đơn, nhận thông báo tài khoản quan trọng; Nạp tiền cho các dịch vụ trả trước; …. Bám sát mọi thứ xảy ra với tài khoản ngân hàng bằng tin nhắn SMS.

Tất cả mọi người đều có thể sử dụng SMS bằng điện thoại di động. Không yêu cầu bất kỳ ứng dụng nào hoặc tính khả dụng của Internet di động 3G / 4G. Cùng phanmemtop.com khám phá những lợi ích của sms marketing cho ngành tài chính ngân hàng.


Ứng dụng thực tiễn sms marketing trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

ung-dung-sms-marketing-cho-tai-chinh-ngan-hang

1 – Giúp quản lý tài khoản ngân hàng

Khi tìm kiếm một dịch vụ thân thiện với người dùng, không có bất cứ thứ gì phổ biến hơn SMS. SMS được sử dụng bởi người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi, lối sống và nhân khẩu học.

Đối với mục đích ngân hàng, người dùng có thể quản lý tài khoản của chính mình. Và xem lịch sử giao dịch một cách an toàn thông qua tin nhắn văn bản. Không giống như các ứng dụng trên điện thoại thông minh. SMS Banking chỉ yêu cầu một điện thoại di động có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản. Nhắn tin SMS không yêu cầu Wi-Fi, điện thoại thông minh hoặc Internet để hoạt động. Khách hàng có thể nhận thông tin về tài khoản của họ 24/7 bất cứ khi nào họ truy vấn.

2 – Sử dụng chiến dịch SMS để quảng cáo các dịch vụ mới

Tin nhắn văn bản là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ngành tài chính ngân hàng cũng sử dụng chiến dịch SMS Marketing để giới thiệu sản phẩm của họ. Hoặc khuyến khích khách hàng hiện tại nâng cấp tài khoản.

Ví dụ, một đơn vị ngân hàng đang sắp triển khai gói dịch vụ đầu tư quốc tế. Và đối tượng được nhắm mục tiêu là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. SMS Marketing là cách lý tưởng để làm điều này. Với hình thức nhắn tin văn bản, bạn có thể liên hệ với hàng nghìn người trên toàn quốc. Bên cạnh đó, thông điệp được đảm bảo 100% tới người nhận.

Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng mới qua sms marketing là một cách tiếp cận tuyệt vời. Nó giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng.

3 – Thông báo các ưu đãi đặc biệt

Sẽ có lúc trong mọi doanh nghiệp, kể cả những tổ chức tài chính và ngân hàng, khi họ muốn cung cấp một ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Đây có thể là số tiền mặt hoặc cơ hội giành giải thưởng khi mở tài khoản; Lãi suất thẻ tín dụng thấp hơn; Lãi gửi tài khoản tiết kiệm cao hơn; Hoặc không mất phí tài khoản trong năm đầu tiên……. SMS Marketing là một giải pháp chắc chắn để thu hút khách hàng!

4 – Gửi những thông tin liên quan đến bảo mật

Có nhiều thời điểm khách hàng cần được liên hệ để cảnh báo các vấn đề bảo mật. Lừa đảo ngân hàng là một thực tế. Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phải luôn thông báo cho khách hàng biết những việc nên làm và không nên làm khi thực hiện giao dịch tài chính, đặc biệt là trực tuyến. SMS là một cách đơn giản để cảnh báo toàn bộ cơ sở khách hàng của bạn biết.

Đó là tất cả những lý do chính đáng để sử dụng sms marketing trong tài chính ngân hàng. Nhưng có một số tính pháp lý và kỹ thuật cần xem xét.

Lưu ý khi gửi tin nhắn sms marketing

sai-lam-can-tranh-khi-lam-sms-marketing
  • Luôn cần sự cho phép của người nhận : Tuyệt đối không được gửi tin nhắn văn bản cho khách hàng trừ khi họ muốn nhận. Điều này không chỉ là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia. Mà đây còn là một cách nhất định để làm phiền ai đó có thể là khách hàng tiềm năng.
  • Cung cấp tùy chọn từ chối cho khách hàng : Cũng giống như khách hàng phải cấp quyền cho doanh nghiệp của bạn để gửi tin nhắn. Tất cả tin nhắn văn bản cũng phải bao gồm tùy chọn từ chối. Khi một người nhận đã hủy đăng ký, hãy xóa họ khỏi danh sách.

SMS là ứng dụng thiết yếu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

Hãy áp dụng SMS Marketing cho ngành tài chính – ngân hàng để thấy sự khác biệt mà SMS sẽ thay đổi cho tổ chức của bạn !

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply