Lợi ích của sms marketing trong ngành giáo dục

Tin nhắn SMS là hình thức giao tiếp tối ưu cho các tổ chức giáo dục. Hiện nay, lĩnh vực này đang phải đối mặt với những thách thức mới: Sự phát triển vượt trội của công nghệ; Khó khăn do COVID-19 tạo ra. Học sinh được khuyến khích ngày càng dành ít thời gian đến trực tiếp các trung tâm đào tạo. Thay vào đó, hình thức học trực tuyến e-learning đang phổ cập diện rộng.

Gửi tin nhắn sms hàng loạt là kênh duy trì kết nối giữa các cơ sở giáo dục với học sinh, phụ huynh hoặc người giám hộ và nhân viên. Trường học, trường đại học, các loại tổ chức đào tạo khác có thể được hưởng lợi rất nhiều khi triển khai thêm hình thức này vào hệ thống liên lạc của họ.

loi-ich-sms-marketing-giao-duc

Dưới đây là một số lợi ích sms marketing mang đến cho ngành giáo dục:

Tuyển sinh

Các trường học và đại học có thể sử dụng phần mềm sms marketing để tuyển sinh, gửi thông tin cập nhật trạng thái cho thí sinh nộp đơn và xác nhận nhập học. Các thông báo có thể bao gồm thêm liên kết và trang đích. Mục đích nhằm hướng các sinh viên tương lai đến đúng khoa và các nguồn hữu ích khác.

Dịch vụ học tập

SMS là một cách tuyệt vời để gửi thông tin bài tập về nhà và hỗ trợ học tập cho học sinh. Giáo viên có thể gửi thông báo qua SMS về hội thảo và khóa học; Phổ cập thông tin về chuyên ngành và lựa chọn nghề nghiệp cũng như việc hủy lớp học.

Nhắc nhở

Các giáo viên có thể sử dụng phần mềm sms tự động gửi lời nhắc về:

  • Thời hạn hoàn thành nhiệm vụ
  • Các khoản học phí chưa thanh toán
  • Đăng ký và các sự kiện sắp diễn ra khác.
  • Ngoài ra, gửi thông báo cho phụ huynh hoặc người giám hộ về các cuộc họp sắp tới cũng đang được nhiều đơn vị đào tạo áp dụng.

Thông báo sự kiện

Thông báo sự kiện để sinh viên biết về các dịp đặc biệt sắp diễn ra và tăng khả năng tham dự. Các trường có thể gửi thông báo qua SMS về: Đại hội thể thao; Hội chợ nghề nghiệp; Các cơ hội tình nguyện sắp tới và bất kỳ cuộc tụ tập nào khác….v.v diễn ra trong hoặc xung quanh khuôn viên trường.

Cảnh báo khẩn cấp

Các cơ sở giáo dục có thể gửi thông báo khẩn cấp hàng loạt cho nhân viên và học sinh ngay lập tức. Bất kỳ điều kiện nào làm gián đoạn hoạt động của đơn vị, tất cả mọi người đều cần được thông báo.

3 lý do hàng đầu để các trường học, trung tâm đào tạo nên làm SMS Marketing

Tính hiệu quả về chi phí

Nhiều chiến dịch tiếp thị đều cần một ngân sách lớn để thực hiện. Chẳng hạn như phương tiện in ấn, quảng cáo PPC, Banner, quảng cáo truyền hình…v.v. Trong khi đó, một tin nhắn SMS gửi đi chỉ dưới 100 đồng. Nó không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Phổ biến và trực tiếp

Hầu hết mọi sinh viên đều sở hữu một chiếc điện thoại di động. Thông báo qua SMS là cách tốt nhất để tiếp cận bất kỳ sinh viên nào, ở bất kỳ đâu, vào bất kỳ lúc nào. Tin nhắn văn bản đến trực tiếp trong hộp thư và vẫn ở trạng thái nhắc nhở trên màn hình di động của người nhận cho đến khi chúng được mở.

Ngay lập tức

Tin nhắn văn bản được gửi đi và chuyển đến người nhận ngay lập tức. Điều này đặc biệt cần thiết trong những trường hợp cần truyền tin khẩn, nhạy cảm với thời gian. Ví dụ như : Thông báo rời lịch học; Chuyển thời gian họp…v.v.


SMS Marketing không chỉ mang lại lợi ích cho ngành giáo dục mà còn rất nhiều lĩnh vực khác. Hiện nay, dịch Covid ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và công việc của con người. Trực tuyến trở thành xu hướng hoạt động trên diện rộng. Kết nối thông tin có thể duy trì trên cơ sở mạng xã hội, email, chat trực tuyến…v.v Nhưng với những điều kiện thiếu hạ tầng kỹ thuật số, tin nhắn SMS là lựa chọn duy nhất để liên lạc.

Top SMS Marketing thuộc Top 5 phần mềm sms marketing được cộng đồng doanh nghiệp khai thác mạnh hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa rõ về cách làm hình thức này, hãy tham khảo video dưới đây:

Leave a Reply