Lý do khiến SMS Marketing ngày càng phổ biến trong giáo dục, trường học

Các cơ sở giáo dục từ mẫu giáo lên đại học đang sử dụng phần mềm nhắn tin ngày càng phổ biến hơn. Mục đích nhằm truyền tải những thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và trực tiếp. Trong bài đăng này, phanmemtop.com sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao SMS Marketing là một công cụ hiệu quả giúp các trường học, tổ chức giáo dục tiếp cận phụ huynh và học sinh; Đồng thời, khám phá các phương pháp gửi tin nhắn hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu liên lạc của bạn.

sms-marketing-truong-hoc-giao-duc

Tại sao tin nhắn SMS Marketing phù hợp với các tổ chức giáo dục, trường học ?

Các cơ sở giáo dục ngày càng khó duy trì liên lạc với phụ huynh, sinh viên, giảng viên khi chỉ sử dụng email và cuộc gọi điện thoại. Điều này đặc biệt đúng trong thời đại COVID-19. Đây là thời điểm mà việc học trực tuyến đã tạo ra nhiều khoảng cách hơn giữa các học viên.

Tỷ lệ mở email chỉ dao động trong khoảng 20%. V​à có thể sẽ bỏ lỡ thông báo quan trọng nếu như người nhận không check mail thường xuyên. Cuộc gọi điện thoại cũng không phải là phương thức liên lạc hữu ích nhất. Bởi mọi người hầu như có xu hướng không nhận các cuộc gọi từ số lạ. Hoặc không liên hệ lại cuộc gọi nhỡ từ liên lạc không có trong danh bạ.

Chính vì vậy, SMS Marketing dần trở nên phổ biến, phù hợp hơn với trường học, giáo dục. Nó giúp việc kết nối thông tin diễn ra thuận tiện và có khả năng truy cập cao. Bất kỳ ai cũng đều sở hữu một chiếc điện thoại. Đặc biệt hơn, tin nhắn gửi đến hiển thị trên mọi thiết bị mà không cần mạng Internet, Wifi. Phụ huynh, giảng viên, sinh viên…v.v đều nhanh chóng tiếp cận được với thông tin.

Sử dụng phần mềm sms marketing có lợi ích gì hơn nhắn tin trên điện thoại ?

Khi nói đến việc gửi tin nhắn hàng loạt ngành giáo dục, các trường học nên sử dụng một hệ thống tự động. Dưới đây là những lợi ích của việc nhắn tin trên phần mềm sms marketing thay vì điện thoại:

 1. Tự động. Chiến dịch gửi tin nhắn được thực hiện hoàn toàn tự động. Bạn sẽ không cần nhập thủ công từng số điện thoại để gửi tới từng người. Thêm vào đó, báo cáo quá trình thực hiện cũng được xuất tự động và chi tiết. (Nội dung tin, thời gian, kết quả gửi….v.v)
 2. Hạn chế sai xót. Tự động hóa luôn mang lợi thế là giảm thiểu sai xót xuống mức thấp nhất. Bất kỳ hoạt động tự nhiên nào cũng không thay thế được điều này.
 3. Tiết kiệm thời gian. Chỉ với một vài thao tác nhập data, soạn nội dung tin, phần mềm nhắn tin sẽ tự động gửi SMS đến tất cả liên hệ của bạn. Như vậy, bạn sẽ có thể dành thời gian để làm nhiều việc khác.
 4. Chia sẻ dữ liệu với các phòng ban trong trường học. Vì công việc được thực hiện hoàn toàn tự động trên máy tính. Nên bạn có thể chia sẻ data, kết quả báo cáo với các bộ phận có liên quan dễ dàng.
 5. Cá nhân hóa tin nhắn. Đây là một tính năng rất quan trọng đối với sms marketing trong trường học, giáo dục. Vì bạn có thể gửi bảng điểm, kết quả thi tương ứng tới mỗi sinh viên, học sinh. Hoặc thông báo học phí tới từng phụ huynh…v.v.

Các tổ chức giáo dục, trường học nên áp dụng SMS Marketing khi nào ?

Trường hợp sử dụng có thể khác nhau giữa các tổ chức giáo dục và cấp cơ sở trường học. Ví dụ:

 • Giao tiếp với phụ huynh. Giáo viên có thể nhắc ngày đến hạn và các cuộc họp phụ huynh; Gửi thông báo học phí; Kết quả thi/thành tích của học sinh…v.v.
 • Giao tiếp sinh viên. Trong trường hợp này, SMS có thể được sử dụng để nhắc nhở và cảnh báo. Trường học có thể gửi SMS thông báo cho sinh viên kiểm tra hộp thư email hoặc truy cập website của trường để cập nhật tin quan trọng. Học sinh cũng có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên để được hỗ trợ trực tiếp.
 • Thư viện. Giúp sinh viên nghiên cứu, hướng họ đến các nguồn tài liệu. Hoặc nhắc nhở sinh viên về những cuốn sách quá hạn.
 • Với các tổ chức giáo dục: COVID-19 khiến việc học trực tuyến diễn ra phổ biến. Các đơn vị đào tạo có thể sử dụng sms để xác nhận học viên tham gia khóa học; Thông báo thay đổi lịch học; Những thông tin mang tính nhạy cảm về thời gian…v.v.

Ngoài ra, đối với các trường học, tổ chức đào tạo, kết hợp thêm email marketing cùng sms marketing sẽ làm tăng hiệu suất phân phối nội dung. Bởi cả Email và tin nhắn SMS đều là 2 phương tiện liên lạc được dùng nhiều nhất của sinh viên, học viên. Hãy cân nhắc giải pháp này nếu bạn là một đơn vị giáo dục.

Một số ví dụ thực tiễn ứng dụng tin nhắn sms trong ngành giáo dục

Thông báo cuộc họp, sự kiện:
 • Xin chào [HỌ TÊN]! Cuộc họp phụ huynh / giáo viên sẽ diễn ra vào [NGÀY THÁNG]. Vui lòng kiểm tra email để biết thời gian cùng thông tin chi tiết. Hẹn sớm gặp lại!
 • Trường Thương Mại trân trọng thông báo ! Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 18/11/2021 tại Hội Trường. Thầy/Cô [Họ Tên] vui lòng đến đúng giờ.
Gửi kết quả thi, bảng điểm
 • Trường Kinh Tế | [Họ Tên] có thể truy cập website https://high-school/ để xem kết quả thi kỳ 1.
 • Đại Học Luật HCM| Cập nhật điểm thi của thí sinh [Họ Tên] các môn: Toán: 7,8 | Ngoại ngữ: 7 | Luật Doanh Nghiệp: 8. Mọi thắc mắc liên hệ 1900… để được hỗ trợ trực tuyến.
Cập nhật lịch học thay đổi/hoãn:
 • Trung Tâm Đào Tạo X thông báo: Lịch học khóa thiết kế ngày 25/11 sẽ được chuyển sang ngày 30/11/2021. Địa chỉ: P.1114 tầng 11 toà Chung cư Bộ Quốc Phòng. Thời gian: 8h00. Giáo Viên: Mr.Hải 09xxx. (Học viên mang theo laptop để được hỗ trợ cài phần mềm, copy tài liệu bản quyền)
 • Khoa Quản Trị thông báo: Vì lý do trường học tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất nên sinh viên tại B05 sẽ được nghỉ ngày 12/5/2021.
Xác nhận thanh toán học phí
 • Học phí khóa kỹ năng giao tiếp: 3 triệu. Để đăng ký, [Họ tên] vui lòng đến phòng hành chính thanh toán trước hạn 30/6/2021.
 • Xác nhận thanh toán khóa học Đồ Họa của [Họ Tên] thành công. Số tiền: 1,5 triệu. Thời gian: 10h19p ngày 24/11/2021.

Leave a Reply