Chia sẻ 5 ý tưởng làm SMS Marketing cho nhà hàng

phanmemtop.com – SMS Marketing là một trong những cách hiệu quả nhất để nhà hàng tiếp cận đối tượng tiềm năng. 81% khách hàng thường xuyên sử dụng điện thoại để quyết định địa điểm ăn uống. Tiếp thị qua SMS giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cho nhà hàng. Đồng thời duy trì mối quan hệ, xây dựng lòng trung thành của khán giả với thương hiệu. Nhắn tin có thể hợp lý hóa quy trình giao hàng và đặt phòng. Ngoài ra, nó cũng giống như một đặc quyền cho khách hàng thân thiết của bạn.


5 ý tưởng làm SMS Marketing cho nhà hàng

tin-nhan-sms-marketing-nha-hang

Thúc đẩy giao hàng

Năm 2020 là giai đoạn đầy khó khăn của toàn cầu trước đại dịch Covid. Nhu cầu ăn uống trực tiếp đã giảm đi rõ rệt. Người dùng chuyển sang thói quen đặt hàng và tiêu thụ tại nhà. Việc này khiến nhiều nhà hàng lần đầu tiên chuyển sang cung cấp dịch vụ giao đồ ăn. Hoặc liên kết với các công ty chuyển phát để hỗ trợ người đặt hàng một cách nhanh nhất có thể. (Do đặc điểm hàng hóa là đồ ăn uống nên cần tiêu thụ nhanh để đảm bảo chất lượng. Đồng thời quá trình vận chuyển cũng hết sức phải cẩn thận.)

SMS Marketing giúp người tiêu dùng nắm rõ trạng thái đơn hàng của họ:

  • Xác nhận quá trình đặt món thành công cùng chi tiết những món ăn được đặt.
  • Thông báo thời gian dự kiến giao.
  • Chi phí cần thanh toán.
  • Số Hotline dịch vụ hỗ trợ để người dùng liên hệ lại khi cần thiết….v.v

Một số nhà hàng thậm chí còn cung cấp khả năng đặt hàng qua tin nhắn SMS.

SMS Marketing được nhiều nhà hàng sử dụng thay phiếu Voucher giảm giá

Chương trình khách hàng thân thiết làm tăng lượng khách lặp lại của bạn. Điều này có tác động lớn đến lợi nhuận. Tăng tỷ lệ giữ chân lên 5% có thể thúc đẩy doanh số bán hàng lên đến 95%.

Hiện nay, việc sử dụng các phiếu voucher giảm giá được nhiều nhà hàng thay thế bằng SMS Marketing. Mã chiết khấu được gửi qua tin nhắn văn bản. Hình thức này đã giúp tiết kiệm được một khoản ngân sách in ấn đáng kể. Ngoài ra, khả năng lưu giữ cũng bền vững hơn. Bởi nhiều khách hàng sẽ không bảo quản phiếu voucher cẩn thận, dễ thất lạc. Còn tin nhắn SMS thì vẫn sẽ chỉ nằm trên điện thoại của họ. Chỉ trừ khi họ xóa nó đi.

Những ý tưởng khuyến mãi bạn có thể áp dụng nhờ sms marketing :

  • Chỉ giảm giá cho người nhận được tin nhắn.
  • Thông báo các sự kiện trải nghiệm thực đơn mới cho khách hàng thân thiết.
  • Gửi mã giảm giá qua tin nhắn sms….v.v

Thông báo sự kiện sắp tới

Tiếp thị qua SMS là một cách tuyệt vời để cho người đăng ký biết về các sự kiện sắp tới, ưu đãi và menu đặc biệt mà nhà hàng đang có.

Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng SMS làm phương thức đặt chỗ sớm cho các ngày lễ. Như Ngày lễ tình nhân; Quốc tế phụ nữ, Dịp lễ tết đặc biệt…v.v trước khi cao điểm.

Ngoài việc quảng bá sự kiện và ưu đãi, SMS có thể được dùng để chia sẻ tin tức về nhà hàng. Ví dụ:

  • Thông báo các món mới trong thực đơn
  • Giới thiệu đầu bếp mới
  • Hoặc tiết lộ mối quan hệ đối tác mới với nhà sản xuất đồ uống hoặc thực phẩm địa phương….

Đặt chỗ qua SMS

Sử dụng tiếp thị qua SMS để đặt chỗ mang lại một số lợi ích. Đặc biệt đối với các nhà hàng đã phải giảm sức chứa khách do đại dịch.

Ngoài ra, nhà hàng có thể chủ động thông báo số bàn còn trống qua tin nhắn sms đến khách hàng thân thiết trong những ngày lễ đặc biệt. Điều này khiến khán giả chủ động nắm thông tin. Đồng thời giảm bớt sự khó chịu khi đặt chỗ không thành công vì quá tải.

Nó cũng cho phép bạn cắt giảm bàn trống do đặt chỗ bị bỏ lỡ hoặc bị hủy. Vì bạn có thể nhắn tin cho người đăng ký về thời gian còn trống với mức chiết khấu vào phút cuối.

Tin nhắn cảm ơn

Một tin nhắn cảm ơn chu đáo khiến khách hàng cảm thấy được trân trọng và chào mừng. Lựa chọn một địa điểm ăn uống không còn đơn giản như xưa. Do đó, việc thể hiện lòng biết ơn với khách hàng quen thuộc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tin nhắn cảm ơn thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với họ. Đồng thời cũng có thể giúp nhắc nhở khách để lại đánh giá tích cực trực tuyến.

Ví dụ về mẫu SMS Marketing nhà hàng

Bạn chưa biết nên soạn những tin nhắn như thế nào để gửi tới khán giả ? Những mẫu dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số cảm hứng để tạo thông điệp phù hợp với cá tính của nhà hàng. Tin nhắn cá nhân hóa hiệu quả hơn nhiều so với các mẫu thông thường. Vì vậy hãy nhớ tùy chỉnh chúng trước khi gửi !

sms-marketing-nha-hang

Tin nhắn quảng cáo giao hàng

Xin chào [Ho Ten]!
Bạn không muốn ra ngoài ? Chúng tôi hiện đang cung cấp các đơn đặt hàng giao hàng trực tuyến tại [link]! Bạn có thể đặt món bằng cách phản hồi lại tin nhắn.

Văn bản ưu đãi giảm giá

Dear [tên khách hàng]!
Chúng tôi đã mở cửa hoạt động trở lại! Để kỷ niệm, chúng tôi muốn giảm giá 30% cho bữa ăn cho hai người, chỉ cần mang theo tin nhắn này đến nhà hàng để xác nhận. Ưu đãi này có giá trị trong 14 ngày.

Gửi lời mời sự kiện

Xin chào [tên khách hàng]!
Chúng tôi sẽ tổ chức buổi tối nếm rượu vào [ngày và giờ]. Nếu bạn muốn tham gia, vui lòng đặt trước tại [link]. Hoặc phản hồi lại theo cú pháp THÔNG TIN để tìm hiểu thêm.

Văn bản xác nhận đặt trước

Xin chào [tên khách hàng]!
Chúng tôi đã đặt bàn cho bạn [ngày giờ]. Rất hân hạnh được phục vụ!

Tin nhắn sms cảm ơn

Xin chào [tên khách hàng]!
Cảm ơn bạn đã dùng bữa với chúng tôi. Rất mong bạn sẽ quay lại sớm! Chúng tôi muốn nghe phản hồi về trải nghiệm của bạn; Bạn có thể để lại đánh giá cho chúng tôi tại [link] hoặc trả lời văn bản này với xếp hạng từ 1 đến 10.

Kết luận

Tiếp thị qua SMS mang lại nhiều lợi ích cho các nhà hàng: Cho phép các đơn hàng đặt và giao hàng có tổ chức và thuận tiện hơn. Nó cũng cung cấp cơ hội để nâng cấp trải nghiệm khách hàng bằng cách giữ liên lạc. Và cung cấp các ưu đãi độc quyền cho người đăng ký.

Chúc bạn thành công !

Kiến thức liên quan: Sai lầm cần tránh khi làm sms marketing

Leave a Reply