Mẹo làm sms marketing ngành du lịch để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Đa dạng hóa các hình thức tiếp thị giúp tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng. Đối với ngành du lịch, hầu hết các đơn vị mới chỉ đang áp dụng các kênh : Email Marketing, Quảng cáo trả tiền, Website. Đây là một sự thiếu sót lớn. Bởi 58% du khách muốn nhận các thông báo quan trọng liên quan đến Tour qua tin nhắn SMS. Trong ngành du lịch, SMS Marketing là kênh tối ưu tỷ lệ giữ chân khách hàng.

Nếu đơn vị của bạn vẫn chưa triển khai hình thức này, vậy hãy giành 5 phút để theo dõi bài viết. phanmemtop.com xin chia sẻ những lợi ích của sms marketing đối với ngành du lịch cùng mẹo thực hành hiệu quả.


Lợi ích của SMS Marketing với ngành du lịch

loi-ich-sms-marketing-voi-nganh-du-lich

SMS Marketing có rất nhiều lợi ích thực tiễn mà bạn có thể áp dụng.

1. Xác nhận đặt chỗ qua tin nhắn sms

Sau khi khách hàng xác nhận đặt phòng. Họ muốn có một số bằng chứng xác nhận xem việc đặt phòng đã thực hiện thành công chưa. Các công ty du lịch có thể gửi tin nhắn SMS cho khách hàng. Việc này sẽ làm gia tăng rất nhiều lòng tin tưởng. Và khiến họ hài lòng khi nhận được tin nhắn SMS. Tâm lý hài lòng là cần thiết để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

2. Thông báo giảm giá và ưu đãi

Các đơn vị du lịch và lữ hành có thể gửi chiết khấu và ưu đãi cho khách hàng. Điều này sẽ khuyến khích họ mua gói du lịch. Ngoài ra, nếu bạn kết hợp thêm các thông điệp cá nhân hóa trong tin nhắn. Hiệu quả thuyết phục sẽ càng tăng cao.

3. SMS Marketing rất hiệu quả khi cần cảnh báo thời gian thực ngành du lịch

Nếu như xảy ra có một số thay đổi về lịch trình trong hoặc trước chuyến tham quan. Do điều kiện thời tiết, chuyến bay bị hoãn hoặc bất kỳ điều kiện nào khác không nằm trong tầm kiểm soát trực tiếp của các công ty du lịch. Nhưng bạn cần thông báo cho khách hàng về sự thay đổi này ngay lập tức. Gửi tin nhắn SMS hàng loạt là giải pháp phù hợp nhất lúc này. Nhằm thông báo cho nhóm du lịch và cập nhật cho họ khi đang di chuyển.

4. Xây dựng quan hệ khách hàng

Gửi tin nhắn SMS hàng loạt là một cách hiệu quả để xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt. Các công ty du lịch có thể thông báo qua tin nhắn tóm tắt lịch trình. Và khuyến khích họ xem chi tiết chuyến tham quan được cập nhật trong email. Sau khi tour kết thúc, các công ty có thể hỏi họ đã có trải nghiệm như thế nào. Và cần cải thiện điều gì.

Ngoài ra, sms marketing rất cần thiết để gửi lời chúc vào ngày sinh nhật, lễ hội và các dịp đặc biệt…. Để xây dựng và duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng.

5. Tăng doanh số bán hàng

Với tất cả những thực tiễn mà sms marketing làm được trên đây sẽ giúp tăng doanh số bán hàng ngành du lịch. Điều quan trọng là nên làm sms marketing như thế nào để mang lại hiệu quả ? Cùng tiếp tục theo dõi.

Mẹo làm sms marketing ngành du lịch

1. Thu thập thông tin khách hàng và cần được sự chấp thuận

Trang web là điểm tương tác chính của hầu hết khách hàng. Nơi người truy cập có thể khám phá những gói du lịch bạn cung cấp, tìm hiểu các mức giá khác nhau của các gói và cũng có thể giúp họ lập kế hoạch du lịch.

Vì ý định tương tác với bạn của họ là rõ ràng (và khá cao). Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu xây dựng danh sách SMS của bạn.

Trước khi bạn hỏi số điện thoại, hãy nhớ 2 điều:

  • Khách truy cập tập trung cao độ vào việc nhận được thông tin đáng tin cậy. (Họ có thể chưa sẵn sàng cung cấp bất kỳ thông tin nào).
  • Họ vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nên sẽ do dự khi cung cấp số điện thoại.

Tất cả điều đó có nghĩa là bạn phải cung cấp giá trị đáng kể trước khi yêu cầu họ chia sẻ số điện thoại. Dưới đây là một vài ý tưởng:

Đề nghị chọn tham gia nhận thông tin cập nhật chuyến Tour

Là một công ty du lịch, bạn nắm rõ: Các gói tour du lịch hoàn hảo; Những nơi tốt nhất để đến thăm; Và thời gian nào trong năm để đến những nơi đó. Đối với một khách hàng tiềm năng đang nghiên cứu, những thông tin này là vàng! Bạn có thể đề nghị họ chọn đăng ký vào danh sách để nhận những thông tin này.

Các chương trình giới thiệu với các lợi ích cụ thể

Trong lĩnh vực du lịch, hầu hết đối tượng bao gồm một nhóm hoặc nhiều người. Nếu trải nghiệm hài lòng, họ sẽ có xu hướng muốn giới thiệu đơn vị bạn với bạn bè. Vì vậy, tạo một biểu mẫu chương trình tặng Voucher để đổi lại sự chia sẻ số điện thoại sẽ rất dễ dàng.

thu-thap-thong-tin-khach-hang-nganh-du-lich

Lưu ý :

  • Biểu mẫu nên yêu cầu số điện thoại di động của bạn bè. Vì khách hàng tiềm năng đã quyết định giới thiệu đại lý của bạn nên việc chia sẻ số của bạn bè không phải là một rào cản lớn.
  • Đưa ra lợi ích cụ thể đối tượng sẽ nhận được. Nó phải đủ giá trị để khách hàng tiềm năng sẵn sàng “hành động”.

Hãy suy nghĩ kỹ về các chương trình giảm giá trước khi thêm trường cho số điện thoại di động. Nếu bạn không chắc liệu ưu đãi có “xứng đáng” hay không, hãy tiếp tục và thử nghiệm nó. Nếu có nhiều khách hàng tiềm năng rời khỏi biểu mẫu mà không điền thông tin, bạn cần xem xét lại đề nghị của mình.

Phiếu quà tặng và phiếu mua hàng di động

Một cách tuyệt vời khác để khuyến khích chia sẻ thông tin là giảm giá đặc biệt, chỉ dành cho thiết bị di động. Cụ thể, bạn có thể đưa ra đề nghị nhận ưu đãi áp dụng riêng cho điện thoại. Điều này tạo động lực khách hàng chia sẻ số cá nhân hơn.

Hãy đảm bảo rằng các lợi ích đủ hấp dẫn để khách hàng tiềm năng sẵn sàng cung cấp thông tin. Nếu bạn có thông tin về nơi khách hàng tiềm năng dự định đi du lịch. Bạn có thể nêu cụ thể các ưu đãi đang triển khai tại điểm đến.

2. Lựa chọn hình thức sms marketing nào phù hợp với ngành du lịch ?

Khi đã xây dựng được danh sách SMS, bạn có một nhóm khách hàng tiềm năng đang đợi nhận thông điệp. Có những hình thức làm sms marketing nào phù hợp với ngành du lịch ?

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 hình thức đang được các đơn vị lữ hành sử dụng phổ biến :

  1. Sử dụng phần mềm sms marketing
  2. Đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu Brand Name

Mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn có thể xem chi tiết 2 cách làm sms marketing phổ biến để lựa chọn giải pháp phù hợp.

3. Luôn nhớ SMS One-to-One là điều tối quan trọng quyết định thành công

Trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào hiện nay cũng đề cao thông điệp cá nhân hóa. SMS Marketing càng quan trọng điều này. Mỗi văn bản cần được điều chỉnh cho phù hợp với khách hàng tiềm năng. Cá nhân hóa không nhất thiết phải theo cách chèn các thông tin cá nhân của khách hàng vào nội dung. Nếu bạn không có đầy đủ thông tin, có thể gửi SMS mang giá trị dựa trên sự liên quan với người nhận :

  • Vị trí khách truy cập
  • Độ tuổi, giới tính
  • Hành vi thực hiện trên trang…v.v

Đây là phương tiện hoàn hảo để xây dựng mối quan hệ với đối tượng. Và khiến họ ngạc nhiên với dịch vụ khách hàng của bạn.

Phần kết luận

Giống như bất kỳ lĩnh vực nào khác, dịch vụ tin nhắn sms có thể được sử dụng để thúc đẩy doanh số và duy trì quan hệ khách hàng. SMS Marketing đã mang lại kết quả cho các công ty du lịch và lữ hành. Nếu bạn vẫn đang do dự chưa quyết định nên triển khai hay không, phần mềm Top SMS Marketing có phiên bản dùng thử để bạn trải nghiệm miễn phí 7 ngày. Hãy cài đặt để tự đánh giá !

One comment

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết. Bạn có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức cơ bản về cách làm sms marketing.

Leave a Reply