Khách hàng suy nghĩ như thế nào về tin nhắn sms quảng cáo ?

SMS năm nay tròn 29 tuổi. Đúng vậy. Bắt đầu từ một lời chào thân thiện, tin chúc lễ hội, đã làm dấy lên hiện tượng SMS. Cho đến nay, người tiêu dùng và doanh nghiệp đều sử dụng tin nhắn như một công cụ liên lạc thiết yếu.

Trung bình, tỷ lệ mở cho các chiến dịch sms marketing là 98% so với 20% của email marketing. Đây là một tin vui cho các doanh nghiệp đang làm tiếp thị tin nhắn. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ mở không nhất thiết có nghĩa là tương tác. Đặc biệt nếu thông tin của bạn không phù hợp với những gì khách hàng mong muốn.

Trong bài đăng này, phanmemtop.com chia sẻ cuộc khảo sát người tiêu dùng đánh giá về những ngành làm sms marketing phù hợp nhất; Cùng tần suất lý tưởng doanh nghiệp nên gửi sms thông báo đến khách hàng. Hãy theo dõi bài viết để cải thiện tỷ lệ tương tác của chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt.


Những ngành làm sms marketing tốt nhất

nganh-lam-sms-marketing-tot-nhat

Qua cuộc khảo sát 1.000 người tiêu dùng, có 3 ngành mà mọi người xếp hạng cao khi nói đến hiệu quả của sms marketing.

 • Hơn một nửa (56%) số người được hỏi xếp hạng ngành liên quan đến thực phẩm ở mức cao; Trong đó lĩnh vực nhà hàng đứng đầu. Tiếp theo là giao đồ ăn và cửa hàng tạp hóa.
 • Khi được hỏi về ưu tiên chi tiêu, 26% người được hỏi đã chọn ngành giao hàng thực phẩm và cửa hàng tạp hóa là ưu tiên số một.
 • 39% người nói rằng họ yêu thích nhà hàng sẽ gửi sms marketing. Tham khảo 5 ý tưởng làm sms marketing cho nhà hàng.

Bài học: Cho dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, hãy lưu ý các loại tin nhắn SMS hoạt động tốt trong ngành của bạn. Đảm bảo rằng mọi thông điệp được gửi đi đều có lợi ích hữu hình cho người nhận. Ngành giao hàng thực phẩm và cửa hàng tạp hóa được làm sms marketing hiệu quả nhất vì chúng liên quan trực tiếp đến thông tin cập nhật đơn đặt hàng hoặc giao hàng. Những thông báo này có vẻ ít xâm phạm và cần thiết với người nhận.

4 loại tin nhắn thông báo gây khó chịu cho người dùng thường gặp

Thông báo SMS từ các doanh nghiệp có thể khiến người tiêu dùng khó chịu. 4 điểm dưới đây là sai lầm phổ biến trong cách thực hiện chiến dịch tiếp thị:

 1. Tùy tiện gửi tin nhắn sms cho những đối tượng không đăng ký
 2. Không cung cấp tùy chọn “Từ chối” trong SMS.
 3. Gửi quá nhiều tin nhắn
 4. Thông tin quá “spam”
 • 29% người được hỏi từ 65 tuổi trở lên cho biết: Việc nhận tin nhắn khi không đăng ký khiến họ khó chịu nhất.
 • 26% cảm thấy phiền toái khi không thấy tùy chọn “Từ chối” trong sms marketing.
 • Các từ ngữ spam gây cảm giác khó chịu hàng đầu đối với 35% người được hỏi thuộc Thế hệ Z.

Điểm mấu chốt: Bạn phải được sự đồng ý của người nhận khi thực hiện gửi tin nhắn sms hàng loạt tới họ. Kiểm tra kỹ cơ sở dữ liệu để đảm bảo đối tượng đã đăng ký nhận thông báo. Và luôn cung cấp tùy chọn từ chối rõ ràng.

3 loại thông báo SMS mà người tiêu dùng thích

Cập nhật – Trạng Thái – Lời nhắc

3-loai-tin-nhan-sms-marketing-nguoi-dung-thich
 • Xác nhận đặt hàng của tôi ở đâu ?
 • Khi nào sản phẩm được giao đến ?
 • Kiện hàng được chuyển đến đâu rồi….v.v.

Trên đây là những câu hỏi phổ biến mà người tiêu dùng thường thắc mắc. Vì vậy không có gì ngạc nhiên họ muốn nhận những tin tức này qua sms.

 • 48% cho biết họ muốn được cập nhật về theo dõi lô hàng
 • 44% muốn doanh nghiệp gửi tin xác nhận đơn hàng và trạng thái.

Trong trường hợp đơn vị của bạn đang muốn triển khai các chương trình giới thiệu hoặc khách hàng thân thiết, bạn nên xem xét một kênh khác. Bởi chỉ 12% người tiêu dùng muốn nhận loại thông báo này qua SMS.

Điểm mấu chốt: Khi nói đến thông báo qua SMS, phần lớn người tiêu dùng chỉ tìm kiếm các tin nhắn hậu cần. Như lời nhắc cuộc hẹn, cập nhật giao hàng và xác nhận đơn hàng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên sử dụng SMS cho các chiến dịch marketing khác.

28% người tiêu dùng chỉ muốn nhận thông báo qua SMS trong tuần

Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thực hiện chiến dịch sms marketing thành công. Thời điểm nào là tốt nhất để nhận thông báo tin nhắn ?

tan-suat-gui-sms
 • 28% người tiêu dùng cho biết bất cứ lúc nào trong tuần (từ thứ Hai đến thứ Sáu).
 • 20% cho biết trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

Cuối tuần dù không hạn chế nhưng cũng không phải là thời điểm lý tưởng của đa số người tiêu dùng. Chỉ 8% cho biết họ rất vui khi nhận được thông báo sms marketing vào thời gian này. Con số này cao hơn một chút đối với Gen Z – 10%.

Bài học: Mặc dù thời gian gửi tin nhắn phụ thuộc vào các ngành. Nhưng các ngày trong tuần là lý tưởng cho hầu hết các nhóm tuổi và người tiêu dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên thử gửi tin nhắn quảng cáo từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Và vào cách ngày Thứ Hai đến Thứ Sáu. Đồng thời theo dõi tỷ lệ mở và mức độ tương tác. Điều chỉnh cho phù hợp và có thể thử các công cụ khác như Thông báo đẩy hoặc email marketing.

Nhận tin nhắn: 25% người tiêu dùng cho biết 1 ngày có hơn một tin nhắn SMS là quá nhiều

so-luong-tin-nhan-sms-marketing
 • 25% người tiêu dùng cho biết họ nhận được 2 tin/ngày là quá nhiều.
 • Đối với những người khác, 21% cảm thấy hơn một tin nhắn mỗi tuần là quá mức.

Bài học: Nếu chiến lược tiếp thị phải tiến hành mỗi ngày hoặc một tuần, hãy kiểm tra xem nội dung có thực sự cần thiết với người nhận không. Người tiêu dùng muốn nghe ý kiến ​​của bạn. Nhưng các doanh nghiệp nên cân nhắc chất lượng hơn số lượng.

Cho dù chiến lược tiếp thị bao gồm thông báo SMS hoặc thông báo đẩy, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh chiến lược phù hợp với những gì người tiêu dùng muốn. Phần mềm Top mong rằng những kết quả từ cuộc khảo sát sẽ đưa bạn đến gần hơn một bước với chiến lược tiếp thị SMS thành công. Nếu có thể, tại sao không tiến hành nghiên cứu tệp khách hàng của bạn ? Để tìm hiểu xem họ cảm thấy như thế nào về cách bạn đang làm sms marketing ?

Leave a Reply