5 cách phát triển danh sách khách hàng cho chiến dịch sms marketing

Danh sách số điện thoại khách hàng là mạch máu của chiến dịch SMS Marketing. Tuy nhiên, nếu danh sách không chất lượng, dù lời đề nghị của bạn hấp dẫn đến mức nào thì khả năng chuyển đổi vẫn khó có thể xảy ra. Việc xây dựng một danh sách tiếp thị SMS cần đầu tư nhiều thời gian và công sức.

Thật không may, hầu hết các doanh nghiệp làm sms marketing đều tiến hành mua data. Đây là điều tối kỵ đối với kênh tiếp thị qua tin nhắn văn bản. Nếu bạn muốn phát triển danh sách SMS của mình, bạn cần phải nỗ lực.

May mắn thay cho bạn, chúng tôi có một số chiến lược giúp đẩy nhanh con đường đến thành công. Dưới đây, phanmemtop.com đã phác thảo 5 chiến thuật để phát triển danh sách sms marketing. Hãy thử nghiệm và xem số lượng người đăng ký của bạn có được cải thiện không nhé.

Trước tiên, cùng tìm hiểu lợi ích của việc xây dựng, phát triển danh sách tiếp thị SMS và một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ khi bạn thực hiện.

Tại sao bạn nên phát triển danh sách SMS Marketing?

SMS là sợi dây liên kết mạnh mẽ tạo tương tác giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Bất kỳ ai có điện thoại đều có khả năng nhắn tin. Nghĩa là tất cả 15 tỷ điện thoại trên thế giới đều sẵn sàng tham gia hình thức liên lạc này. Con số này nhiều hơn lượng người dùng mạng xã hội đang hoạt động.

Dưới đây là một số lý do khác cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng danh sách tiếp thị SMS:

  1. Danh sách bạn tạo ra sẽ mãi mãi là của bạn. SMS (như email) là kênh sở hữu, không phải kênh mượn. Twitter có thể chặn tài khoản của bạn. Google có thể cập nhật các thuật toán, thay đổi phạm vi tiếp cận hoặc lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Tuy nhiên, một danh sách SMS Marketing do bạn xây dựng, không có sự thay đổi nào có thể xóa danh sách người đăng ký.
  2. SMS có tỷ lệ mở cao. Tin nhắn văn bản có tỷ lệ mở gần 98%. Nếu bạn muốn đảm bảo khách hàng nhìn thấy thông điệp của mình, thì SMS là giải pháp tốt nhất.
  3. Danh sách người đăng ký là nền tảng của SMS Marketing hợp pháp. Các thương hiệu gửi tin nhắn quảng cáo cần được sự đồng ý của người tiêu dùng. Bạn không thể chỉ gửi tin nhắn SMS cho bất kỳ ai – trước tiên bạn cần có quyền.

Một số mẹo cần ghi nhớ để xây dựng danh sách người đăng ký SMS

luu-y-khi-xay-dung-danh-sach-sms-marketing

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý dưới đây để xây dựng danh sách chất lượng:

  1. Xin phép trước. Bạn phải nhận được sự đồng ý rõ ràng từ người đăng ký trước khi gửi sms marketing.
  2. Đưa ra tùy chọn từ chối. Cho khách hàng biết cách ngừng nhận tin nhắn. Ví dụ: Bạn có thể hướng dẫn họ nhắn tin “HUY DANG KY” để được xóa khỏi danh sách. Nếu bạn vẫn cố gắng làm phiền họ, người dùng có thể sẽ chặn số bạn. Điều này gây ảnh hưởng đến khả năng gửi SMS về lâu dài.
  3. Đưa ra khuyến khích. Hãy đưa ra một lý do chính đáng để thúc đẩy khách hàng đồng ý cung cấp thông tin. Có thể là cập nhật kịp thời hoặc giảm giá độc quyền….v.v.
  4. Gửi đúng lúc. Tôn trọng thời gian của người nhận. Không gửi tin nhắn tiếp thị lúc 2 giờ sáng.

5 cách phát triển danh sách tiếp thị qua SMS

Dưới đây là 5 chiến thuật bạn có thể sử dụng để thu hút những người theo dõi SMS Marketing:

1. Duy trì các ưu đãi và chiết khấu độc quyền

Cung cấp cho người đăng ký SMS của bạn những ưu đãi không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Hình thức này cần được áp dụng xuyên suốt.

Ví dụ: Bạn có thể cung cấp giao hàng miễn phí cho tất cả người đăng ký SMS vào dịp lễ. Tuy nhiên, khi chiến dịch kết thúc (hoặc khách hàng đã mua hàng), họ có thể hủy đăng ký.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp giá trị liên tục, xuyên suốt. Gửi cho người đăng ký SMS các chiết khấu độc quyền mà họ sẽ không tìm thấy trên trang web. Giữ các giao dịch này gắn liền với các kênh cụ thể để khuyến khích họ đăng ký tất cả các kênh.

2. Thêm biểu mẫu đăng ký vào trang web

Đảm bảo tất cả khách truy cập đều biết cách tham gia danh sách SMS Marketing của bạn. Thử nghiệm nhúng biểu mẫu đăng ký vào các bài viết blog hoặc cả trang chủ.

Cân nhắc gửi nội dung miễn phí cho người đăng ký mới. Chẳng hạn như hướng dẫn hoặc checklist liên quan đến thương hiệu. Đây có thể là tất cả những gì người đăng ký của bạn cần để nhập số điện thoại của họ.

Bạn cũng có thể thử thêm biểu mẫu đăng ký SMS vào cửa sổ bật lên ở chân trang, thanh bên…. Và đo lường mức độ thành công của từng biểu mẫu để xem vị trí nào nhận được nhiều chuyển đổi nhất. Sau đó, có thể xóa các biểu mẫu không hoạt động tốt.

3. Chuyển đổi người đăng ký email hiện tại của bạn

Hãy cho người đăng ký email của bạn biết rằng họ cũng có thể nhận được tin nhắn tiếp thị. Đưa ra một đề xuất giá trị khác cho danh sách email để khuyến khích họ đăng ký cả hai.

Ví dụ: Danh sách Email Marketing có thể được giảm giá vào dịp lễ. Trong khi danh sách SMS sẽ nhận được các ưu đãi bất ngờ vào phút cuối. Điều này giúp lôi kéo những khách hàng muốn mua sản phẩm với giá thấp nhất nếu đăng ký cả hai hình thức.

4. Cung cấp phần thưởng khi thanh toán

Chiết khấu khi thanh toán tiền mặt (hoặc online) cho những khách hàng đăng ký danh sách SMS Marketing. Cân nhắc giảm giá 10% hoặc quà tặng để đổi lấy số điện thoại của họ.

Thêm ưu đãi này khi thanh toán giúp khách hàng thấy được lợi ích tức thì. Một phiếu giảm giá 10% cũng có thể hấp dẫn. Nhưng việc được giảm giá 20K tại bước thanh toán sẽ càng kích thích họ hơn.

5. Thu hút người theo dõi trên mạng xã hội đăng ký

Yêu cầu những người theo dõi mạng xã hội đăng ký vào danh sách SMS. Đây là những người đã chọn thích và theo dõi thương hiệu của bạn.

sms-marketing-truong-hoc-giao-duc

Bạn có thể quảng cáo danh sách SMS trên các bài đăng tiêu biểu trong nguồn cấp dữ liệu hoặc các câu chuyện. Nếu thực sự tham gia vào mạng xã hội, bạn thậm chí có thể làm điều đó trong một luồng trực tiếp. Cân nhắc thêm mã ngắn SMS (và lời đề nghị hấp dẫn) vào mô tả hoặc tiểu sử công ty để phục vụ như một chương trình khuyến mãi thường xuyên.

Kết luận

SMS Marketing hiệu quả khi và chỉ khi được mở đầu bằng một danh sách đăng ký. Không giống như hầu hết các kênh marketing khác, SMS cho phép (và khuyến khích) một cuộc trò chuyện hai chiều. Tuy nhiên, khi bạn đã có lượng data cơ sở, vẫn luôn cần duy trì những ý tưởng sáng tạo và phát triển nó. Đặc biệt, chúng cần phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Chúc bạn thành công!

Kiến thức hữu ích:

Leave a Reply