Các bước làm sms marketing ngành bất động sản

SMS Marketing luôn là một chiến lược Hot đối với các nhà đầu tư bất động sản. Nó có giá cả phải chăng và có tỷ lệ mở cao. Bởi thành thật mà nói, chúng ta luôn sử dụng điện thoại và kiểm tra tin nhắn sms. Nhưng SMS Marketing hiện nay thường hay bị gắn mác spam, gây mất thiện cảm. Bởi nhiều marketers không lập kế hoạch cụ thể trước khi gửi tin nhắn hàng loạt. Do đó, không chỉ làm phiền tới người nhận, mà còn lãng phí ngân sách.

Để khắc phục vấn đề trên, phanmemtop.com sẽ hướng dẫn các bước làm sms marketing ngành bất động sản đúng cách.


Hướng dẫn các bước làm sms marketing bất động sản

cac-buoc-lam-sms-marketing-bat-dong-san

Trước khi tìm hiểu các bước, bạn cần biết làm SMS Marketing ngày nay chịu sự chi phối của nhiều yếu tố hơn:

 1. Sự quản lý của nhà nước ngày càng chặt chẽ tới cơ chế gửi tin nhắn sms. Xem thêm tại đây.
 2. Nhu cầu và ngân sách của mỗi nhóm khách hàng là khác nhau. Gửi sms tới sai đối tượng chỉ làm lãng phí ngân sách và thời gian.

Bước đầu tiên nên làm (phải làm) khi tiếp thị tin nhắn văn bản:

1. Phân khúc danh sách khách hàng là điều thiết yếu

Bất kể bạn mua lại data hoặc sưu tầm từ nhiều nguồn. Trước khi chạy chiến dịch sms marketing cần phân loại danh sách. Đã qua rồi cái thời gửi tin nhắn hàng loạt đại trà.

Một thực tế, phần mềm Top nhận thấy: Hầu hết các nhân viên tiếp thị ngành bất động sản không có data chất lượng. Đa phần do thu thập từ nhiều nguồn, mua lại hoặc quét trên các wesbite. Với những danh sách như này, nên phân khúc như thế nào ?

Những tiêu chí cơ bản để phân loại data bất động sản
 • Phân nhóm theo vị trí địa lý
 • Tuổi hoặc giới tính
 • Thu nhập

Với những danh sách không “chất”, nên cố gắng phân loại theo 3 tiêu chí trên. Bởi chúng đều dựa trên đặc điểm của “động sản” bạn đang tiếp thị. Lấy ví dụ: Mảnh đất/chung cư ở Hà Nội, ta không thể gửi tin nhắn quảng cáo tới người đang định cư ở Hồ Chí Minh được. Hoặc một người có thu nhập dưới 5 triệu/tháng sẽ không quan tâm tới những tin quảng cáo biệt thự cao cấp…v.v

Hãy nhớ : Phân khúc data là bước đầu tiên để bắt đầu làm sms marketing ngành bất động sản hiệu quả.

Tham khảo : Cách tìm kiếm thu thập data khách hàng.

2. Chạy chiến dịch sms marketing phù hợp thời điểm ra mắt dự án bất động sản

“Đừng để nước đến chân mới nhảy”. Nhưng đa số các nhân viên sales đều phạm phải sai lầm này. Khi một dự án mở bán, họ mới bắt đầu chạy spam sms hàng loạt ồ ạt. Hay sớm nhất cũng chỉ vào khoảng trước 1 tuần dự án ra mắt. Thậm chí, có những nhóm sales còn dự định gửi xong chiến dịch 10.000 số trong… 3 ngày !

Hãy nhớ lại điều lưu ý “Sự quản lý của nhà nước ngày càng chặt chẽ”. Để đặt ra thời điểm và tần suất chạy chiến dịch sms phù hợp.

Nên gửi tin nhắn sms thời gian nào ?
 • Các marketers có thể bắt đầu tiếp thị trước 30-45 ngày thời điểm ra mắt dự án.
 • Chia nhỏ khối lượng các tin nhắn gửi mỗi ngày. Tối đa 1 ngày chỉ nên gửi khoảng 300 sms.
 • Tránh gửi vào cuối tuần hoặc buổi tối gây phiền toái cho người nhận.

Tất cả nhằm giúp bạn vừa theo dõi được hiệu suất chiến dịch. Đồng thời có thời gian ứng phó tức thì với các trường hợp bất ngờ xảy đến. Bên cạnh đó, có thể sàng lọc đối tượng tiềm năng trong danh sách của mình.

3. Viết nội dung tin nhắn sms marketing ngành bất động sản

Khi làm nội dung sms marketing ngành bất động sản. Với những data không “chất”, bạn có thể từ từ tiếp cận khách hàng. Có thể chia thành 2-3 giai đoạn chạy chiến dịch:

 • Giai đoạn đầu : Giới thiệu để tạo dựng sợi dây liên hệ. (Tổng quát về dự án, giá trị động sản mang lại)
 • Giai đoạn sau: Nêu chi tiết giá cả, đặc điểm của dự án.

Ở mỗi giai đoạn, nội dung tin có thể tùy chỉnh thêm một trong các yếu tố:

Nên chứa từ khóa

Nội dung tin nhắn tiếp thị cho bất kể mọi lĩnh vực nên chọn một từ khóa. Từ hoặc cụm từ này phải là duy nhất cho doanh nghiệp.

Với bất động sản, có thể đặt từ khóa theo dự án như : VINHOMES, HAIPHAT, BDS NGHI DUONG, DAT NEN…v.v. Điều này giúp người nhận dễ dàng xác định thông điệp của tin nhắn. Ngoài ra, họ có khả năng tin tưởng nội dung hơn vì đã nhận diện được thương hiệu.

Đừng quên giữ cho văn bản ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Thay vì cố gắng nhồi nhét tất cả vào một tin. Hãy tập trung vào việc gửi nội dung nào đó yêu cầu phản hồi lại ngắn gọn. Luôn cố gắng duy trì độ dài tối đa 160 ký tự cho mỗi tin nhắn gửi đi.

Cá nhân hóa thông điệp

Cá nhân hóa ở đây không có nghĩa là bắt buộc phải chèn tên khách hàng vào nội dung tin. Mà hiểu theo nghĩa rộng hơn là bạn sẽ gửi thông điệp chứa giá trị liên quan tới người nhận.

Nhìn lại bước 1, khi đã phân đoạn các địa chỉ liên hệ. Bạn có thể giữ các nhóm riêng biệt dựa trên: Vị trí, sở thích, giá cả, nội thất v.v.

Ngoài ra, hãy giữ cho tin nhắn được tự nhiên nhất có thể. Không ai muốn có cảm giác như đang nói chuyện với một con robot. Có thể tham khảo các biểu tượng cảm xúc nếu bạn muốn. Nhưng chú ý đừng lạm dụng quá nhiều để bị trở thành thiếu chuyên nghiệp.

Kèm theo bằng chứng làm tăng sự tin tưởng

Bạn có thể thêm liên kết dẫn đến các lời chứng thực. Không có bằng chứng thuyết phục nào hơn những lời nhận xét, đánh giá. Có thể là video tóm tắt lễ khởi công ra mắt; Hay một đoạn ngắn giới thiệu từ chủ đầu tư; Hoặc giá trị hơn cả là lời chia sẻ từ những người đã chốt hợp đồng với thương hiệu của bạn.

Không nhất thiết phải nêu giá cả luôn

Ngân sách là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Đúng vậy. Nhưng cách làm marketing hiệu quả ngày nay đó là bạn phải cung cấp cho khách hàng biết giá trị họ nhận được trước đã. Nếu chỉ tập trung giới thiệu bản thân, đừng thắc mắc tại sao doanh số của bạn không cải thiện.

Thay vì vội vã đưa luôn giá cả vào nội dung. Bạn có thể nêu trước :

 • Thương hiệu (tên dự án), chủ đầu tư
 • Vị trí thuận lợi
 • Tiện nghi nội thất, gồm bao nhiêu phòng.
 • Liên kết Video (nếu có)
 • Lời hẹn thời gian dẫn đi xem cụ thể
 • Thời gian hội thảo triển lãm (nếu có)….v.v

Mục đích là để xây dựng mối quan hệ trước tiên. Sau khi đã tạo dựng được sợi dây kết nối, có thể khách hàng sẽ chủ động là người liên hệ bạn để hỏi giá cả. Làm marketing bất động sản, giục tốc bất đạt. Chậm mà chắc !

4. Lựa chọn dịch vụ phần mềm gửi tin nhắn sms uy tín

cach-gui-tin-nhan-sms-marketing-thanh-cong-hang-loat

Chắc chắn bạn không thể ngồi soạn thủ công từng tin nhắn để gửi tới từng khách hàng. Hãy nghiên cứu những dịch vụ, phần mềm gửi tin nhắn sms uy tín. Bạn có thể tham khảo Top 5 phần mềm gửi tin nhắn sms marketing tốt nhất.

5. Thường xuyên cập nhật thông tin danh sách

Hãy cập nhật thông tin danh sách thường xuyên. Bởi điều cuối cùng bạn muốn là một người mua tiềm năng. Đừng lãng phí data mà hãy chắt chiu để tận dụng nó đúng cách.

Kết luận

SMS Marketing có thể là một chiến lược tiếp thị sinh lợi ngành bất động sản nếu làm đúng cách. Luôn theo dõi xát sao mức độ phản hồi để phân loại khách hàng tiềm năng. Đồng thời giúp đánh giá hiệu suất của mỗi chiến dịch để có thể đưa ra cải thiện phù hợp hơn cho mỗi dự án. Xem thêm : Cách gửi tin nhắn sms marketing thành công hàng loạt.

Chúc bạn thành công !

Leave a Reply