Cách gửi tin nhắn sms marketing thành công hàng loạt

Gửi tin nhắn sms hàng loạt thành công là vấn đề đang được các nhà tiếp thị quan tâm hiện nay. Bởi tất cả các tin gửi đi đều sẽ chịu sự kiểm soát spam sms của nhà mạng. Do đó, sẽ có nhiều trường hợp tin nhắn không đến được tới người nhận. Trong khi doanh nghiệp vẫn phải trả tiền cho tất cả các tin đã gửi đi này. Làm thế nào để gửi tin nhắn sms marketing thành công hàng loạt ? Cách gửi tin nhắn không bị khóa sim ?

SMS Marketing là một kênh tiếp thị hiệu quả trong việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Khả năng gửi SMS thành công là điều cần thiết để nhận được ROI tốt. Đừng để các chiến dịch tiếp thị của bạn bị treo. Hãy cải thiện khả năng gửi SMS bằng các mẹo mà phanmemtop.com đưa ra dưới đây.


Trước tiên, cùng tìm hiểu…

Khả năng gửi SMS là gì ?

cach-gui-tin-nhan-sms-marketing-thanh-cong-hang-loat

Khả năng gửi SMS là quá trình chuyển một tin nhắn văn bản đến hộp thư điện thoại của người nhận. Tỷ lệ phân phối cao có nghĩa là tin nhắn thành công đến người nhận càng nhiều.

Các đơn vị viễn thông hiện nay đều giám sát tin nhắn SMS được gửi qua mạng của họ để ngăn chặn spam. Khi họ nghi vấn một tin nhắn là “rác”, sẽ ngay lập tức chặn lại. Và không cho nó đến điện thoại người nhận.

Nguyên nhân khiến tin nhắn không gửi được ?

Có một số lý do khiến tin nhắn SMS hoặc MMS có thể bị lỗi :

1 – Bộ lọc chặn tin nhắn sms gửi hàng loạt

Khi một tin nhắn được gửi, nó sẽ cần đi qua bộ lọc của nhà cung cấp dịch vụ. Những bộ lọc này đánh giá spam một tin nhắn rác khi chứa các yếu tố:

  • Nguồn gửi giống hệt nhau.
  • Cùng một nội dung gửi đến nhiều người nhận.
  • Không có lựa chọn hủy đăng ký.

2 – Vấn đề do người nhận hoặc số điện thoại không hợp lệ

Sự cố điện thoại là lý do phổ biến nhất gây ra lỗi gửi tin nhắn sms marketing hàng loạt. Điện thoại di động của người đăng ký có thể bị ngắt kết nối, tắt hoặc chuyển vùng. Cũng có thể là số điện thoại cố định nên không thể nhận tin nhắn.

Thông thường, các vấn đề về khả năng gửi SMS là do số điện thoại không chính xác. Nếu một người đăng ký thay đổi số hoặc cung cấp cho bạn sai, tin nhắn không đến điện thoại của họ.

Cách gửi tin nhắn sms marketing thành công hàng loạt

Làm sạch danh sách liên hệ

Kiểm tra danh sách thuê bao SMS để lọc các số không chính xác, các thuê bao không liên quan. Hãy đảm bảo tin nhắn được gửi đến đối tượng quan tâm. Điều này sẽ tăng tỷ lệ gửi thành công của chiến dịch SMS Marketing.

Thiết lập tính năng chọn và hủy đăng ký tham gia

Gửi cho người đăng ký một tin nhắn xác nhận sau khi chọn tham gia. Điều này được luật pháp yêu cầu và có thể giúp tăng uy tín của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, luôn thêm vào tin nhắn tùy chọn có thể hủy đăng ký. Hãy tuân thủ luật để làm sms marketing đúng cách.

Đừng gửi duy nhất một nội dung tới hàng loạt người nhận

Như đã đề cập ở trên, gửi trùng lặp một nội dung duy nhất là nguyên nhân khiến bộ lọc chặn lại vì nghi spam sms. Hãy cá nhân hóa tin nhắn. Hoặc hiệu quả hơn là soạn các mẫu nội dung không giống nhau. Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm việc này, có thể tìm các công cụ phần mềm sms marketing. Những ứng dụng này có một tính năng rất hữu ích : Spin – Trộn nội dung. Nó sẽ tự động thay đổi, đảo nội dung với các cụm từ đồng nghĩa. Khiến các mẫu tin không trùng lặp khi gửi đi. Nhờ đó, khả năng gửi sms marketing được cải thiện.

Đừng gửi tin nhắn sms marketing hàng loạt quá nhanh

Nhiều nhà tiếp thị nôn nóng hoàn thành sớm chiến dịch. Do đó, họ dùng mọi cách để tốc độ gửi tin nhắn nhanh nhất có thể. Trong thời gian ngắn, một khối lượng lớn tin được đẩy đi. Nhà cung cấp dịch vụ rất nhanh sẽ phát hiện ra hành vi bất thường này và chặn lại. Như vậy, chẳng có gì khó hiểu khi sim bị chặn, kể cả bạn gửi hợp pháp.

Hãy đảm bảo sắp xếp thời gian và thiết lập khoảng trễ giữa các tin gửi trong ngày.

Tránh đính kèm theo liên kết lạ

Một điều mà nhà mạng tìm kiếm khi quyết định chuyển SMS của bạn đến người nhận là phụ thuộc vào liên kết. Bit.ly và các dịch vụ rút gọn link tương tự có thể kích hoạt bộ lọc spam. Các nhà viễn thông thường chặn nội dung chứa yếu tố này. Mặc dù họ vẫn trừ tiền nhưng không bao giờ gửi tin nhắn đến người nhận của bạn.

Câu hỏi thường gặp về cách gửi tin nhắn sms hàng loạt

sai-lam-can-tranh-khi-lam-sms-marketing

Tin nhắn sms có cam kết gửi thành công đến người nhận không ?

Không có đơn vị nào cam kết gửi thành công tin nhắn đến người nhận một cách tuyệt đối. Bởi như đã đề cập ở trên, khả năng gửi sms phụ thuộc nhiều yếu tố. Chẳng hạn như số không chính xác, bộ lọc spam sms.

SMS Marketing có hiệu quả không ?

SMS là một trong những hình thức liên lạc đáng tin cậy nhất với tỷ lệ mở cao. Nghiên cứu cho thấy 90% tin nhắn văn bản được mở trong vòng 3 phút sau khi nhận được.

Nhà mạng lọc tin nhắn spam sms như thế nào?

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đặt điểm tích lũy cho các tin nhắn dựa trên :

  • Có bao nhiêu tin nhắn đến từ một số điện thoại trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Bao nhiêu tin trùng lặp nội dung đã chuyển qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ.
  • Nội dung cứa các từ ngữ spam.

Làm SMS Marketing đúng cách sẽ thành công

Giờ bạn đã hiểu rõ về cách tối ưu chiến dịch sms marketing. Đã đến lúc bắt đầu nhắn tin với người đăng ký của mình. Với những mẹo trên, hi vọng bạn sẽ nhận được tỷ lệ gửi SMS cao hơn và ROI tốt hơn.

Chúc bạn thành công !

Leave a Reply