Các cách thu thập data chất lượng cho ngành du lịch

Yếu tố quyết định sự thành công của mọi chiến lược marketing đó là data khách hàng. Nếu danh sách không thuộc đối tượng mà ngành của bạn hướng đến. Vậy công sức và vốn bạn đầu tư chỉ là đang “đổ sông đổ bể”. Do đó, những hành vi mua lại danh sách từ bên thứ 3 hoặc trao đổi, quét data đều không có giá trị. Trong bài viết này, phanmemtop.com sẽ chia sẻ 5 cách thu thập data chất lượng trong ngành du lịch để làm sms marketing hiệu quả.


thu-thap-data-nganh-du-lich

1. Tạo biểu mẫu đăng ký trên trang website

Trong lĩnh vực du lịch, chắc chắn đơn vị nào cũng sẽ sở hữu một trang website. Hãy tận dụng kênh thu thập data ngay từ nguồn này. Đây là một trong những cách làm hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Bởi người truy cập để tìm hiểu thông tin các chuyến du lịch, chương trình tour mà đơn vị bạn cung cấp. Trong số đó, chiếm 3/4 là lượng khách hàng đang thật sự có nhu cầu. Đây là những du khách tiềm năng nhất mà bạn cần tiếp cận.

Cách thu thập danh sách số điện thoại khách hàng qua nguồn online này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một biểu mẫu để khách hàng đăng ký thông tin trên web. Nội dung Form có thể bao gồm:

  • Nhận các thông tin khuyến mãi về chương trình du lịch
  • Chia sẻ ẩm thực, cảnh đẹp hấp dẫn có trong lịch trình chuyến tour
  • Các mẹo chụp ảnh, vật dụng cần chuẩn bị khi tour nước ngoài….v.v

Hãy nhớ bạn phải cung cấp lời đề nghị mang lại giá trị cho đối tượng. Có như vậy, họ mới “đồng ý hành động” chia sẻ thông tin cá nhân.

Tham khảo thêm: 5 phương pháp thu thập data khách hàng trên website hiệu quả nhất.

2. Data ngành du lịch chất lượng từ sự chia sẻ giới thiệu

Đây là hình thức thu thập danh sách SMS qua mối quan hệ bạn bè, người thân… Cách này tuy có hạn chế về số lượng nhưng tỷ lệ chuyển đổi rất cao. Bởi người dùng khi được giới thiệu, họ sẽ hoàn toàn tin tưởng. Khả năng họ đồng ý đăng ký đặt tour trên 85%.

Và nền móng để có được nguồn data này, trước hết bạn cần xây dựng dịch vụ khách hàng chất lượng. Bởi đội ngũ hướng dẫn viên và chăm sóc khách hàng tốt mới khiến du khách chia sẻ thương hiệu với người thân, bạn bè.

3. Tổ chức hội chợ triển lãm hoặc các hội nghị, hội thảo

Các hội chợ triển lãm, các cuộc hội nghị, hội thảo luôn là nơi quy tụ các doanh nghiệp lớn. Hoặc tập trung những người quan tâm đến dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì thế khả năng họ sử dụng dịch vụ của bạn với lượng lớn là rất cao.

Đây cũng là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ. Bạn nên làm quen với các đối tượng này bằng việc giao tiếp hòa đồng, tạo độ thân mật. Sau đó bạn hãy xin số điện thoại liên hệ với họ.

Bạn cũng có thể thu thập data của những người liên quan đến ngành du lịch. Chẳng hạn như các đơn vị bán vé máy bay, các hãng vận chuyển…v.v. Hãy thử bắt tay với họ để cùng nhau hợp tác, cùng nhau cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chắc chắn danh sách này sẽ rất hiệu quả và chất lượng. Nó sẽ giúp chiến dịch SMS Marketing thành công hơn.

4. Thu thập thông tin ngay tại công ty

Hãy đặt các phiếu đăng kí thông tin tại các văn phòng du lịch, nơi mà các khách hàng của bạn đến công ty để tìm hiểu dịch vụ.

Để cách thu thập danh sách SMS khách hàng hiệu quả hơn, bạn hãy gửi tặng khách hàng các món quà nhỏ. Chẳng hạn như phiếu giảm giá khi họ book tour du lịch hoặc phiếu tích điểm sau mỗi lần trải nghiệm dịch vụ. Điều này giúp đảm bảo lần sau họ sẽ nhớ tơi bạn khi có nhu cầu đi du lịch.

5. Gửi email marketing để tìm kiếm khách hàng

Phương pháp này được khá nhiều công ty du lịch hiện đang triển khai. Bởi hầu hết điều kiện và nhu cầu của người Việt hiện nay đã thay đổi. Từ độ tuổi 22 trở lên, sở thích đi tour theo nhóm hoặc du lịch gia đình, người thân, hay các doanh nghiệp, công ty tổ chức nghỉ mát….v.v. ngày càng nhiều. Do đó, bạn có thể tìm các công cụ quét data hoặc phần mềm tìm kiếm email trên website. Những ứng dụng này sẽ hỗ trợ bạn một lượng data cơ sở. Điều mấu chốt bạn cần làm là tạo nội dung hấp dẫn thu hút họ. Xem chi tiết thêm: Cách tìm kiếm thu thập data khách hàng.

Chúc bạn thành công !

Leave a Reply