5 sai lầm phổ biến cần tránh khi làm sms marketing

Tiếp thị qua SMS cực kỳ mạnh mẽ. Ước tính rằng gần 90% tin nhắn SMS được đọc trong vòng ba phút sau khi nhận được. Tuy nhiên, làm sms marketing rất dễ mắc sai lầm vì sự chủ quan. Để giúp bạn tiếp thị hiệu quả hơn, phanmemtop.com đã tổng hợp 5 sai lầm phổ biến nhất khi làm sms marketing.


5-sai-lam-can-tranh-khi-lam-sms-marketing

1. Kêu gọi hành động (CTA) không phù hợp

Kêu gọi hành động (CTA) là trái tim và linh hồn của chiến lược tiếp thị SMS. Đây là văn bản yêu cầu khách hàng làm điều gì đó. Chẳng hạn như : Nhận Voucher giảm giá bữa ăn, dịch vụ làm tóc, trải nghiệm phòng Gym miễn phí, …v.v.

Nếu không có CTA rõ ràng, mạnh mẽ, khách hàng sẽ không hiểu thông điệp nói gì. Điều này dẫn đến chiến dịch không hiệu quả.

Giải pháp: Hãy tập trung hơn vào thông điệp của CTA. Về cơ bản, lời kêu gọi hành động cần:

  • Rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề
  • Ngắn gọn
  • Hấp dẫn

2. Gửi quá nhiều tin nhắn – Sai lầm cần tránh khi làm sms marketing

Một số nhà tiếp thị SMS nghĩ rằng việc gửi tin nhắn cho khách hàng của họ mỗi ngày là ổn. Nhưng thực tế đây là hành động làm phiền quá mức. Đây cũng là lý do khiến sms marketing bị gắn mác sms spam.

Gửi tin nhắn thường xuyên và không liên quan sẽ khiến người nhận nhanh chóng khó chịu. Họ sẽ cảm thấy như bạn đang lợi dụng lòng tin của họ. Do vậy, có thể sẽ chặn số của bạn hoặc hủy đăng ký khỏi danh sách.

Giải pháp: Giới hạn chỉ nên gửi 1-2 tin nhắn/tuần cho mỗi khách hàng. Ngoài ra, tin nhắn phải cung cấp giá trị cho người nhận. Thông tin về các mặt hàng mới, giảm giá, ưu đãi hàng ngày và các thông tin khác….

Nếu bạn chỉ gửi một số lượng tin nhắn giới hạn. Và tất cả chúng đều mang lại lợi ích rõ ràng. Nhiều khả năng họ sẽ cảm thấy hài lòng khi đăng ký danh sách SMS. Và họ sẽ không hủy đăng ký.

3. Thời điểm gửi tin nhắn không phù hợp

Một lần nữa, vấn đề này liên quan đến tính tức thời của tin nhắn văn bản. Bạn cần căn thời gian chạy chiến dịch sms để chúng có hiệu quả. Một sai lầm lớn khi gửi chương trình giảm giá vào lúc nửa đêm. Hoặc khách hàng nhận được tin khuyến mãi khi ….. đã quá hạn áp dụng.

Giải pháp: Cố gắng gửi tin nhắn văn bản từ khoảng 9h sáng -17h chiều. Trong thời gian này, khách hàng không có khả năng cảm thấy bị phiền toái bởi tin nhắn SMS.

Ngoài ra, hãy đặt mình vào vị trí người nhận. Khách hàng của bạn nên bạn sẽ là người có nhiều thông tin để hiểu rõ họ nhất. Hãy nghĩ đến thời điểm bạn muốn nhận một tin nhắn tiếp thị. Và tính toán đến điều này để chọn thời điểm gửi tin nhắn SMS phù hợp.

4. Không xây dựng được danh sách SMS chất lượng

Đây là sai lầm phổ biến nhất khi làm sms marketing. Hầu hết các nhà tiếp thị hiện nay đều mua data và spam sms hàng loạt. Tỷ lệ gửi tin nhắn sms marketing tới khách hàng đăng ký ở mức rất thấp.

Giải pháp: Xây dựng website, trang landing page hoặc fanpage facebook để làm nền tảng tạo dữ liệu khách hàng. Xem thêm : 5 phương pháp thu thập data khách hàng hiệu quả nhất.

Lưu ý, khi tạo form biểu mẫu thu thập data, bạn cũng nên cung cấp một cái gì đó thúc đẩy khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông tin. Một bữa ăn miễn phí hoặc giảm giá dịch vụ, sản phẩm khuyến mại…v.v Những thứ sẽ cám dỗ họ thực hiện bước để lại số điện thoại của họ với bạn.

5. Tạo chiến dịch chung chung

Bạn đang muốn chạy chiến dịch nhắn tin với cùng nội dung cho tất cả đối tượng ? Đây là cách làm sms marketing vừa tốn thời gian vừa lãng phí ngân sách.

Hiệu quả của chiến dịch chỉ thu được khi gửi thông tin có liên quan đến khách hàng. Và thu hút họ bằng các ưu đãi phù hợp.

Cách giải quyết: Nếu bạn có thể phân loại data và điều chỉnh thông điệp trực tiếp theo sở thích, độ tuổi, sản phẩm đã mua và các chi tiết khác…., bạn có thể tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả tiếp thị.

Hiểu – Và Tránh – Những Sai lầm trên để tối ưu hiệu quả SMS Marketing

Chỉ cần làm theo 5 phương pháp trên, bạn có thể cách mạng hóa nghiêm túc tiếp thị SMS cho doanh nghiệp.

Hãy nhìn lại những kỹ thuật tiếp thị này ngay bây giờ và suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng sức mạnh SMS Marketing để tăng doanh thu, mang lại nhiều khách hàng hơn và nâng cao mức độ trung thành của họ ngay hôm nay!

Leave a Reply