5 lý do khiến chiến dịch sms marketing của bạn thất bại

Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội, nhiều nhà tiếp thị bắt đầu hoài nghi hiệu quả của SMS Marketing. Liệu tiếp thị qua SMS có còn phù hợp hay không ?

phanmemtop.com khẳng định : Tiếp thị qua SMS vẫn là kênh truyền thông rộng rãi, trực tiếp và hiệu quả nhất. Thực tế là tỷ lệ tương tác qua SMS cao hơn từ 6 – 8 lần so với email marketing. Xem thêm đồ họa thống kê sms marketing để thấy rõ hơn.

Nếu chiến dịch của bạn thất bại. Vậy hãy đối chiếu với 5 lý do dưới đây để xem bạn đã mắc phải sai lầm nào khi làm sms marketing.


5-ly-do-lam-sms-marketing-khong-hieu-qua

Không được sự đồng ý

Nên có sự cho phép của khách hàng trước khi bạn đưa số điện thoại của họ vào chiến dịch tiếp thị. (Việc lấy số điện thoại từ hóa đơn không được tính).

Nên bao gồm tùy chọn tham gia hoặc hủy đăng ký rõ ràng trong tin nhắn văn bản. Ví dụ: Người nhận sẽ gửi cú pháp đến số được chỉ định nếu họ muốn nhận thông tin.

Bạn đang gửi tin nhắn marketing hay spam sms hàng loạt ?

Cho dù đó là tiếp thị email hay SMS thì hãy quên ngay việc gửi những nội dung chung chung. Khách hàng muốn nhận được những thông điệp có giá trị, phù hợp với nhu cầu và sở thích của họ.

Cá nhân hóa không chỉ đơn thuần là chào hỏi khách hàng bằng tên của họ. Nó thiên về phân khúc đối tượng và gửi cho họ những thông điệp có liên quan. Bạn có thể phân đoạn chúng trên cơ sở nhân khẩu học, hành vi mua và vị trí…. để tiếp cận.

SMS là một phương tiện mang tính cá nhân cao. Đồng nghĩa với việc bạn càng nên thêm dấu ấn cá nhân vào kênh này.

Không có lời gọi hành động CTA rõ ràng

CTA là một yếu tố không thể thiếu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Bạn không thể mong đợi kết quả nếu không đưa ra lý do để thúc đẩy hành động.

Vì vậy, cho dù đó là ưu đãi giảm giá hay hướng họ đến trang đích. Hãy đảm bảo bạn thêm lời gọi hành động rõ ràng. Đồng thời khuyến khích họ thực hiện bước mong muốn.

Một sai lầm khác của các nhà tiếp thị là lạm dụng quá nhiều CTA. Chèn một lời kêu gọi hành động đủ để bạn thấy kết quả tốt hơn.

Tiếp thị SMS không đúng thời điểm

Bạn muốn chuyển đổi khách hàng ? Không được bỏ qua yếu tố quan trọng: Gửi tin nhắn đúng thời điểm.

SMS là một phương tiện rất nhạy cảm với thời gian. Mục tiêu để thúc đẩy hành động ngay lập tức.

Giả sử, bạn đang chạy chương trình ưu đãi kéo dài một tuần cho Tết Dương lịch. Gửi SMS sát ngày lễ không phải là ý kiến hay. Vì khách hàng có thể ngừng nhu cầu. Vì vậy, hãy gửi nó ít nhất một tuần trước khi chương trình bắt đầu khuyến mãi. Nó tạo điều kiện cho phép mọi người cân nhắc đề nghị của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải nhạy bén về thời gian trong ngày. Gửi tin nhắn lúc đêm muộn hoặc sáng sớm có thể khiến mọi người khó chịu và khiến họ hủy đăng ký. Cân nhắc khung giờ gửi hợp lý :

  • Buổi sáng từ 9h – 11h
  • Buổi chiều từ 14h – 16h30
  • Không gửi sau 17h

Không kết hợp SMS và Email marketing

Bộ đôi trên luôn đồng hành cùng nhau tăng cường hiệu quả tiếp thị.

Giả sử bạn đang tổ chức một sự kiện. Bạn có thể gửi email để giới thiệu sự kiện, tạo sự quan tâm trước khoảng một tuần. Sau đó kết hợp thêm lời nhắc nhở tới tham dự bằng chiến dịch sms marketing trước 1-2 ngày.

Chìa khóa nằm ở việc bạn biết khi nào nên sử dụng sms, khi nào nên dùng email marketing để khuếch đại giao tiếp của bạn.

Tiếp thị qua SMS chắc chắn là một công cụ mạnh mẽ. Nhưng điều quan trọng là phải tránh xa 5 sai lầm khi làm sms marketing trên. Như vậy mới giúp cho thương hiệu của bạn hoạt động tốt, tối ưu hóa chiến dịch và mang lại kết quả tốt hơn.

Tham khảo thêm: Cách gửi tin nhắn sms marketing thành công hàng loạt.

Leave a Reply