4 lý do để kết hợp Email Marketing và SMS Marketing

phanmemtop.com – Xu hướng marketing hiện nay đó là chiến lược kết hợp đa kênh tiếp thị. Bởi sự chú ý của người tiêu dùng trải rộng trên nhiều kênh truyền thông khác nhau. Một nhà tiếp thị muốn tối ưu hóa cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng, thì việc sử dụng các hình thức liên hệ trên đa kênh là rất khả thi.

Tuy nhiên, tất cả các kênh không được xây dựng như nhau. Vậy liệu chúng hỗ trợ hoạt động tốt cùng nhau ? Khi phát triển một chiến lược, để có thể tận dụng lợi thế của 2 hoặc nhiều kênh tiếp thị, cần phải tìm kiếm cơ hội để các kênh đó hoạt động hài hòa với nhau. Hai kênh thường mang lại kết quả tuyệt vời khi kết hợp là Email và SMS marketing.


4 lý do nên kết hợp email marketing và sms marketing

ly-do-ket-hop-email-sms-marketing

Xu hướng ưu tiên trên thiết bị di động

Vào năm 2020, kịch bản đã thay đổi đối với hầu hết các nhà quảng cáo. Ngày nay, người dùng có xu hướng lướt web, kiểm tra email hoặc tương tác với một thương hiệu trên thiết bị di động nhiều hơn dùng máy tính bàn. Vì vậy, ưu tiên thiết bị di động là một lợi thế cho các nhà quảng cáo kỹ thuật số. Và Email cùng SMS là 2 lựa chọn nổi bật phù hợp cho xu hướng này.

Dễ thấy ngay, SMS luôn dựa vào thiết bị di động để gửi. Còn email, trong các chiến dịch quảng cáo, nhà tiếp thị đã tìm cách tối ưu hóa nội dung thân thiện với di động. Để rồi, biến nó thành một trong những kênh mobile marketing hiệu quả nhất.

Email Marketing bổ sung thông tin cho SMS Marketing và ngược lại

Email Marketing và SMS Marketing đều là những kênh tập trung vào phản hồi trực tiếp. Một khía cạnh có giá trị tiếp theo là chúng cho phép đo lường hiệu quả hoạt động. Từ kết quả theo dõi, mỗi kênh cung cấp nhiều số liệu để so sánh:

  • Số lượng email/sms được gửi
  • Tỷ lệ mở
  • Nhấp chuột / tương tác với liên kết
  • Hủy đăng ký
  • Đánh dấu spam….

Các chỉ số trên giúp nhà tiếp thị không chỉ đánh giá hiệu suất của từng kênh dễ dàng. Mà còn tập hợp chúng lại để phản ánh tổng quát mức độ tương tác của khán giả và phản ứng đối với chiến dịch tổng thể.

Ngoài các chỉ số, cách phân đoạn nhóm mục tiêu giúp việc đánh giá hiệu suất chặt chẽ. Lợi tức đầu tư (ROI) ở cấp độ đối tượng trở nên dễ dàng hơn. Trong khi ở nhiều kênh khác, mức độ đánh giá này thực hiện khó khăn hơn. Do đó, sự kết hợp giữa email và sms marketing được cho là lựa chọn phù hợp nhất cho các marketers.

Thời gian và tần suất gửi

Chủ động thời điểm thực hiện chiến dịch sẽ tạo lợi thế cho các marketers trực tiếp. Một lý do tiếp theo để kết hợp email và sms marketing là khả năng kiểm soát thời gian. Chẳng hạn, bạn gửi một chiến dịch sms nhằm ra mắt sản phẩm mới. Đồng thời giới thiệu chi tiết hơn thông tin tính năng qua email. Bằng cách này, khách hàng sẽ tiếp thu được đầy đủ thông điệp trong cùng thời điểm.

Mặc dù không thể biết chính xác thời điểm người nhận sẽ mở email/sms. Nhưng bạn có thể xác định thời gian nó đến hộp Inbox của khách hàng.

Ngoài ra, thời gian thu được phản hồi ngắn hơn cũng mang lại lợi thế cho nhà tiếp thị. Bởi hầu hết họ đều muốn kiểm soát nhiều hơn thời gian truyền thông tin.

Hiệu quả chi phí khi kết hợp email và sms marketing

Email liên tục được chứng minh là một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất về chi phí. Mặc dù hiệu suất chiến dịch riêng lẻ rõ ràng là khác nhau. Nhưng Email mang lại lợi tức đầu tư ROI mạnh mẽ (~42$). Điều này phản ánh thực tế gửi email không tốn kém như nhiều kênh khác. Xem thêm : Thống kê email marketing toàn cầu.

SMS tương tự như email ở chỗ chi phí gửi không quá đắt. Và không cần phải cạnh tranh hay đặt giá thầu như khi chạy quảng cáo Adwords. Cụ thể, các nhà tiếp thị phải cạnh tranh để giành được số lượt hiển thị, tìm kiếm, click …v.v Quy mô khách hàng phụ thuộc vào ngân sách và chi phí truyền thông biến đổi. Khi nói đến email và SMS, những chi phí đó chủ yếu được đặt ở một tỷ lệ khá cố định. Do đó, nhà tiếp thị dễ dàng tính toán ngân sách đầu tư và tùy chỉnh theo khả năng của đơn vị.

Tuy nhiên, hiệu quả về chi phí của hai kênh này không chỉ thể hiện ở khía cạnh đầu tư thấp hơn. Trong nhiều trường hợp, chúng đã hoạt động rất tốt trong việc thúc đẩy tương tác với khách hàng. Xem thêm: Đồ họa thống kê sức mạnh của sms marketing.

Kết luận

SMS có một vị trí độc nhất, thường là kết hợp cùng email marketing trong chiến lược tiếp thị đa kênh. Với người tiêu dùng ưa thích kỹ thuật số ngày nay, đừng để tụt hậu công nghệ. Đặc biệt là chậm chân hơn đối thủ cạnh tranh. Hãy chắc chắn tận dụng bộ đôi mạnh mẽ này. Bạn sẽ thấy sự thay đổi trong doanh thu của đơn vị theo thời gian.

Leave a Reply