8 lý do khiến B2C Marketing nên làm tiếp thị video ngay

Dưới tác động của đại dịch Covid, thời gian hoạt động trực tuyến ngày càng nhiều. Tiền đề này đã thúc đẩy thời đại của Youtube, Livestream, Instagram Stories, hội thảo web….v.v lan rộng. Rõ ràng, vị thế của Video Marketing đã thay đổi đáng kể trong chiến lược tiếp thị đa kênh của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là B2C.

Ngày càng có nhiều đơn vị nhận ra tầm quan trọng của video trong tiếp thị nội dung. Từ việc quảng cáo sản phẩm dịch vụ, tăng cường sự tương tác với khách hàng hoặc mở rộng phạm vi tiếp cận trên truyền thông xã hội,….v.v tiếp thị video đều có thể điều chỉnh. Thậm chí, khi được thực hiện đúng cách, nó tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ so với đối thủ.

Là một doanh nghiệp B2C, bạn vẫn chưa có kế hoạch tiếp thị video? Vậy hãy cân nhắc 8 lý do sau đây của chúng tôi. phanmemtop.com sẽ chứng minh cho bạn thấy, video marketing có lợi ích như thế nào trong thời đại trực tuyến là xu hướng hiện nay.


Tại sao doanh nghiệp B2C nên thêm video marketing vào chiến lược tiếp thị ?

1. Người tiêu dùng đề cao tính trực quan và thích xem nội dung video

Bạn không tin rằng tiếp thị video là có lợi hoặc đáng giá ? Thống kê này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Nội dung video chiếm 11% tổng số nội dung được tải lên Facebook. Và tích lũy 8 tỷ lượt xem hàng ngày. (Chưa kể đến Facebook Live và các tính năng Câu chuyện của nó).

Các nghiên cứu điển hình gần đây cũng cho thấy YouTube đã trở thành trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu. Thời gian ước tính xem nội dung video hàng ngày là 1 Tỷ giờ. Nó không chỉ là công cụ tìm kiếm sau Google nữa.

Sự thật đơn giản là mọi người thích xem video. Chúng có thể truy cập, giải trí và thường mang nhiều giá trị giáo dục. Chưa kể đến, mọi người hiện đã quen với hình thức mua sắm trực tuyến. Người tiêu dùng hay chú ý những sản phẩm với video mô tả trực quan. Bởi họ mong muốn được xem thực tế hoặc sự chân thực của mặt hàng trước khi quyết định. Do đó, lựa chọn những doanh nghiệp làm nội dung video hiển nhiên trở thành xu hướng.

2. Video marketing làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến lược tiếp thị B2C

Thêm video vào trang sản phẩm hoặc dịch vụ có thể tăng lượng mua hàng lên 144%

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc thêm video vào trang sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể tăng lượng mua hàng lên 144%

Một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ bằng nội dung video trên trang đích thay vì thuần văn bản. Hoặc có thể là một bản demo trực tiếp, thậm chí là bài đánh giá…. Hãy tận dụng video để làm phong phú hình thức nội dung của bạn.

3. Video có thể xây dựng mối quan hệ giữa thương hiệu với khách hàng

Chúng tôi biết rằng mọi người thích xem video. Nội dung video chịu trách nhiệm thúc đẩy doanh số bán hàng, và còn nhiều hơn thế.

Nội dung được điều chỉnh phù hợp có thể thúc đẩy tương tác và giao tiếp với khán giả. Thậm chí mang lại cho thương hiệu một nền tảng đáng tin cậy, chân thực. Đây là những giá trị quan trọng đối với người tiêu dùng khi muốn kết nối với doanh nghiệp.

Những lời bình luận, đánh giá là cơ sở tuyệt vời mà các nhà tiếp thị B2C nên xem xét.

Khi cộng tác với người có ảnh hưởng để đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn không chỉ thể hiện sự trung thực và phát triển lòng tin với người xem mà còn truyền bá thông tin về doanh nghiệp thông qua những người có ảnh hưởng.

4. Dễ dàng chia sẻ

Cho dù đó là Facebook, Twitter, Instagram hay YouTube, video liên tục được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Những hành động này làm tăng khả năng hiển thị và lượt xem của bạn.

Hãy xem một số thống kê ở đây để thấy được lợi ích của video đối với tiếp thị truyền thông xã hội:

  • Tweet có video cho thấy mức độ tương tác cao hơn 10 lần so với những Tweet không có. Những Tweet quảng cáo chứa video tiết kiệm hơn 50% chi phí cho mỗi tương tác.
  • Video được người dùng LinkedIn chia sẻ cao hơn 20 lần so với bất kỳ loại bài đăng nào khác trên nền tảng này.
  • Người dùng Pinterest cho biết họ có khả năng mua hàng cao hơn gấp 2,6 lần sau khi xem một video phù hợp.
  • Mọi người sẽ tương tác với video nhiều hơn bất kỳ loại nội dung nào khác trên Instagram.

Từ những dữ liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng mạng xã hội yêu thích video. Sử dụng hiệu quả loại nội dung này sẽ thúc đẩy cơ sở khách hàng và lượt xem của bạn.

Tham khảo: Hướng dẫn làm video marketing trên truyền thông xã hội.

5. Google yêu thích nội dung video được tối ưu hóa

Video là công cụ tuyệt vời cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng. Do đó, không có gì là ngạc nhiên khi nội dung video hiện nay được Google yêu thích.

Hãy dành thời gian để xây dựng nội dung video tối ưu hóa SEO. Với hình thu nhỏ phù hợp, tiêu đề bắt mắt và nội dung chất lượng, video có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web, tăng xếp hạng và thu hút lượt xem trong quá trình.

Như bạn có thể thấy ở đây, Google rất thích hiển thị video (đặc biệt là từ YouTube) trên trang 1 cho nhiều từ khóa có mục đích cao.

toi-uu-video-marketing-cho-tiep-thi-b2c

Trên Youtube, bạn có thể thêm liên kết đến các phần quan trọng của trang đích. Đồng thời hướng khán giả bên ngoài trực tiếp đến nơi bạn muốn. Từ đó sẽ thúc đẩy tăng trưởng tự nhiên (công cụ tìm kiếm yêu thích).

Nhưng mấu chốt ở đây là đừng quên sự cân bằng. Nếu bạn bao gồm quá nhiều liên kết hoặc nhiều CTA, người tiêu dùng sẽ bị rối. Thậm chí còn gây khó chịu và hoàn toàn có thể khiến người xem không tiếp tục khám phá bạn nữa.

6. Tiếp thị video có sẵn ở mọi nơi, mọi lúc

Video không chỉ thích ứng và hấp dẫn. Nó cũng dễ dàng sử dụng, cả trên máy tính bàn và khi đang di chuyển.

Với sự gia tăng của Facebook và YouTube, mọi người xem video khi di chuyển là điều thấy rõ. Lượt xem video trên thiết bị di động đã tăng 233% kể từ năm 2013. Con số này vẫn đang liên tục tăng. Đồng thời, YouTube đã báo cáo rằng mức tiêu thụ video trên di động tăng 100% mỗi năm.

7. Công cụ bổ trợ cho Email Marketing

Trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, việc khiến người đọc mở email cũng là một thách thức.

Nghiên cứu mới cho thấy rằng chỉ cần đặt video vào dòng chủ đề có thể tăng CTR lên 200-300%.

Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều marketer đưa nội dung video vào các chiến dịch email.

Một video được bố trí tốt trong chiến lược email giúp thu hút, cung cấp thông tin và thúc đẩy hành động. Chúng tôi biết mọi người thích xem video hơn bất kỳ loại phương tiện nào khác. Vậy tại sao không sử dụng điều này để làm lợi thế và kết hợp nó với các kênh tiếp thị khác của bạn?

8. Vượt lên trên đối thủ

Hiện tại, 92% nhà tiếp thị kỹ thuật số tin rằng nội dung video là phần quan trọng trong chiến lược marketing. Chắc chắn sẽ ngày càng có nhiều chuyên gia nhận ra điều này.

Do đó, bạn cần phải di chuyển nhanh và nổi bật giữa đám đông, tạo nên một bản sắc dễ nhận biết. Nói như vậy, không có nghĩa bạn cần làm càng nhiều video càng tốt. Ít nhưng nội dung chất lượng tốt với số lượt xem lớn sẽ tốt hơn nhiều so với hàng loạt video có lượt xem tối thiểu.

Việc tạo nội dung video đòi hỏi phải có chiến lược. Bởi vậy, nội dung chất lượng thường xuyên sẽ tăng khả năng hiển thị. Đồng thời giúp bạn được công nhận là nguồn đáng tin cậy trước khi khán giả bỏ đi.

Video là xu hướng cần thêm vào chiến lược content marketing

Với vô số lợi thế, rõ ràng video là thành phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch inbound marketing nào.

Từ việc tăng tỷ lệ chuyển đổi để thúc đẩy doanh số và tăng khả năng hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội…v.v, đã đến lúc các doanh nghiệp nên xem xét nghiêm túc việc đưa video vào chiến lược của họ.

Nhưng, như chúng ta đã thấy, nó không đơn giản như đạt kỷ lục. Chìa khóa nằm ở việc phát triển giai điệu, thông điệp, lịch trình và thiết kế chính xác. Hãy đảm bảo bạn cung cấp video chất lượng mà không bị coi là gây khó chịu hoặc lặp lại.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply