3 cách sử dụng dữ liệu thương hiệu để cải thiện chiến lược marketing

Phanmemtop.com | Marketing là một phương tiện sáng tạo không thể phủ nhận. Nhưng nếu chú trọng vào khía cạnh này thường xuyên sẽ khiến nhiều marketers bỏ qua hoặc xem nhẹ thông điệp có tác động lớn nhất đến khách hàng của họ.

Hiểu nhu cầu khách hàng và truyền đạt cách giải quyết những nhu cầu đó cần dựa vào dữ liệu. Mặc dù dữ liệu không phải lúc nào cũng phù hợp với hoạt động quảng cáo, nhưng không thể phủ nhận rằng khi được sử dụng đúng cách, nó sẽ tạo nên sự khác biệt trong việc giúp bạn đạt được kết quả tiếp thị mong muốn.

cach-su-dung-du-lieu-thuong-hieu-cai-thien-marketing

1 – Cá nhân hóa nội dung tiếp thị

Khách hàng ngày càng muốn xem hoạt động tiếp thị được cá nhân hóa với sở thích của họ. Thậm chí cả những hành vi từng tương tác trước đây với thương hiệu.

Cá nhân hóa quan trọng như thế nào ? Một cuộc khảo sát SmarterHQ tiết lộ rằng : 72% khách hàng sẽ chỉ tương tác với thông điệp tiếp thị được cá nhân hóa phục vụ cho sở thích riêng của họ.

Do đó, việc sử dụng dữ liệu để làm cho mọi thứ trở nên cá nhân hơn sẽ làm cho quảng cáo hiệu quả hơn.

Nghiên cứu từ Harvard Business Review cho thấy rằng: Khi khán giả được đưa ra các đề xuất dựa trên các lần click trước đó trên một trang web, chi tiêu cho các mục được đề xuất đã tăng 38%.

Sử dụng dữ liệu để theo dõi các tương tác của khách hàng với thương hiệu có thể giúp bạn xác định vị trí của họ trong phễu bán hàng. Các chương trình phân tích giúp nhận ra những hành động nào cho thấy khách hàng đã sẵn sàng mua hàng hơn. Do đó, điều này có thể kích hoạt chiến lược marketing được nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa hơn. Đồng thời được điều chỉnh cho phù hợp với hành trình của người mua.

Nhận đúng thông điệp được gửi vào đúng thời điểm và địa điểm. Đừng quên thêm vào nội dung dí dỏm và hình ảnh hấp dẫn có tác động có ý nghĩa đối với người xem.

2 – Cải thiện kết quả bằng cách phân tích nội dung, hình ảnh, v.v.

Tiềm năng tăng tính cá nhân hóa của dữ liệu sẽ giúp thông điệp được gửi vào đúng thời điểm và địa điểm. Nhưng điều quan trọng không kém là bạn phải sử dụng nó để tinh chỉnh thông điệp.

Đây chắc chắn là một phần lý do tại sao một báo cáo của Sisense cho thấy: Việc sử dụng phân tích đang tăng lên trên các công ty tiếp thị thuộc mọi quy mô vào năm 2020. Lên tới 41% ở các công ty tiếp thị có từ 51 đến 200 nhân viên.

28% công ty tin rằng thế giới hậu COVID-19 sẽ tạo ra những cơ hội mới để tăng trưởng. Chúng khiến hoạt động marketing tại chỗ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ý tưởng về thử nghiệm A / B trong quảng cáo từ lâu đã là một phần quan trọng trong việc xác định thông điệp nào hiệu quả và không hiệu quả với đối tượng mục tiêu. Tuy nhiên, với dữ liệu lớn và các công cụ phân tích mạnh mẽ hơn, bạn có thể mở rộng thử nghiệm này hơn bao giờ hết.

Phân tích ngay cả những thay đổi dường như không đáng kể đối với chiến dịch marketing có thể giúp bạn thực hiện các cải tiến liên tục để nâng cao hiệu quả thông điệp. Đây là lý do tại sao Facebook liên tục điều chỉnh vị trí và thiết kế quảng cáo trong những năm qua. Dữ liệu của họ tiết lộ vị trí nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho nhà quảng cáo.

Mọi thứ từ lời kêu gọi hành động, nội dung đến hình ảnh và lựa chọn màu sắc…v.v đều đáng được phân tích. Khi bạn phát hiện ra điều gì hấp dẫn nhất đối tượng mục tiêu, bạn có thể hướng dẫn đầu ra quảng cáo để có tác động lớn hơn.

3 – Đảo ngược các giả định của riêng bạn

Một trong những cách sử dụng giá trị nhất dữ liệu trong tiếp thị là nó giúp tôi kiểm tra các giả định của mình ngay từ đầu. Đôi khi, dữ liệu bán hàng hoặc tương tác quay lại sau khi bạn đưa thông điệp của mình ra thế giới có thể hoàn toàn trái ngược với mong đợi. Thông thường, đó là dấu hiệu cho thấy bạn cần đưa một số yếu tố trong kết quả sáng tạo của mình trở lại bảng vẽ. Hoặc có thể bạn chỉ cần điều chỉnh vị trí của mình.

Dù bằng cách nào, bạn sẽ không bao giờ nhận ra điều gì đó không ổn nếu không sử dụng dữ liệu từng bước. Bằng cách phát hiện ra những giả định sai lầm của bạn và tiết lộ những thay đổi cần thiết, dữ liệu sẽ đảm bảo rằng số tiền tiếp thị được chi tiêu hợp lý.

Dữ liệu có thể (và nên) thúc đẩy thành công tiếp thị

phan-tich-du-lieu-thuong-hieu-de-cai-thien-chien-dich-marketing

Bạn không cần phải trở thành một thuật sĩ thống kê để mở khóa sức mạnh của dữ liệu tiếp thị. Các công cụ phân tích có thể tổng hợp và sắp xếp hợp lý các kết quả dữ liệu. Chúng giúp bạn khám phá những thông tin chi tiết chính để thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho chiến dịch.

Việc kết hợp dữ liệu với hoạt động tiếp thị sẽ không khiến bạn kém sáng tạo. Thay vào đó, nó sẽ giúp bạn khai thác tiềm năng thực sự của sức sáng tạo. Bằng cách làm cho thông điệp tiếp thị của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết.

Leave a Reply