Vực dậy thị trường bánh trung thu trong mùa dịch Covid 2021

Hơn 1 tháng nữa sẽ tới Tết Trung thu. Nhưng 2021 có thể đánh giá là năm yên ắng nhất của thị trường quảng cáo bánh trung thu. Thắt chặt cơ chế giãn cách xã hội khiến các thương hiệu lớn không thể đặt gian hàng bày bán như hàng năm. Trên phương diện Online Marketing, tháng 7 khép lại cũng chưa xuất hiện một chiến dịch tiếp thị dịp trung thu nào. Liệu rằng các đơn vị này đang đợi cơ hội để tung ra “tuyệt chiêu” của mình ? Hay thị trường không được đầu tư nhiều ngân sách marketing nữa ?

Trung thu còn gọi là ngày tết thiếu nhi, là một trong 4 tết quan trọng nhất trong năm. Với cuộc sống hiện đại, đây là dịp để mọi người đoàn viên. Còn trong kinh doanh, ngoại giao, bánh Trung thu trở thành món quà tri ân khách hàng, đối tác, nhân viên. Do đó, dù không trang trọng như Tết Nguyên Đán nhưng “Tết trông Trăng” đã gắn liền với văn hóa truyền thống của người Việt nên vẫn sẽ duy trì được sức hút.

Các marketers cần làm gì để có một chiến dịch quảng cáo bánh trung thu hiệu quả trong đại Dịch Covid ? Cùng phanmemtop.com xem xét tổng quan thị trường hiện nay trước nhé.


Lợi thế doanh nghiệp tiếp thị dịp trung thu cần tận dụng trong mùa dịch Covid

Năm 2021, đợt bùng phát thứ tư của COVID-19 buộc nhiều tỉnh, thành phố và khu công nghiệp lớn của Việt Nam phải giãn cách xã hội. Không còn quán xá, tụ tập sự kiện đông người. Tuy nhiên, mọi người vẫn đang cố gắng bình thường hóa hoạt động. Các doanh nghiệp nỗ lực duy trì sản xuất, cải thiện tình hình kinh doanh. Tất cả đều thích nghi với dịch bệnh theo từng ngày.

Một điểm quan trọng đáng chú ý là chiến lược chuyển đổi số. Chúng ta đang áp dụng công nghệ không dây nhanh hơn các quốc gia có nền kinh tế phát triển. Nhiều công ty internet mới đang tăng lên rất nhanh. Từ đó tạo cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho thị trường Online lên ngôi.

Trong tình trạng giãn cách xã hội hiện nay, tiếp thị trực tuyến được nhiều đơn vị chuyển hướng sang triển khai.

Nên lựa chọn công cụ nào để quảng cáo bánh trung thu trong mùa dịch Covid-19 ?

1. Thương mại điện tử

Đại dịch Covid đã làm thay đổi thói quen người dân trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ tiêu dùng tại chỗ chuyển sang tiêu dùng tại nhà. Mua sắm trực tiếp được thay thế dần bằng mua sắm trực tuyến. Kéo theo đó, hình thức thanh toán online hoặc ví điện tử liền trở thành xu hướng. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi thương mại điện tử bùng nổ mạnh mẽ trong thời kỳ dịch bệnh. Nhiều thương hiệu lớn đã bắt đầu đăng ký gian hàng trên các sàn Shopee, Lazada, Tiki….v.v.

thuong-mai-dien-tu-sau-covid

Nếu bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp đang chuẩn bị triển khai chiến dịch marketing dịp trung thu, hãy cân nhắc hình thức này. Bởi tình trạng “sinh hoạt cùng Covid” sẽ làm cho thương mại điện tử trở thành lựa chọn xu hướng của người tiêu dùng.

2. Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền Google Ads

Google Adwords là công cụ quảng cáo hiệu quả cho các đơn vị bán bánh trung thu. Bộ phận marketing cần kiểm tra lại website và các bài viết trên trang. Đa dạng hóa nội dung về cách giới thiệu sản phẩm dịch vụ; Khảo sát bám sát thông tin cung cấp từ khách hàng cũ; Xây dựng thêm bài viết mang tính giáo dục, xu hướng. Chẳng hạn như chia sẻ cách làm bánh, sức khỏe – dinh dưỡng….v.v.

Các thương hiệu có thể cập nhật những hoạt động, sự kiện cùng hình ảnh đoàn viên mùa trung thu. Việc này giúp xây dựng cảm tình với người tiêu dùng hơn.

Ngoài ra, cần chú ý lập nhiều nhóm từ khóa và linh hoạt thay đổi, bổ sung từ khóa trong quá trình chạy. Mục đích nhằm tối ưu quảng cáo, vị trí – tần suất hiển thị.

3. Chăm sóc Fanpage và quảng cáo facebook

Triển khai đa dạng các hình thức quảng cáo theo từng mục tiêu. Và có thể linh hoạt thay đổi hình thức nhằm tối ưu hiệu quả trên đa kênh Post, Website Click, Page Like, Messenger…v.v.

4. Quảng cáo Banner

Banner dạng động và tĩnh sẽ bám đuổi người từng truy cập một cách rất tự nhiên trên các webiste. Hình thức này nâng cao sự cạnh tranh cho thương hiệu. Đồng thời được xem là công cụ số một để “giành lại” khách hàng. Nó cực kỳ hiệu quả mặc dù khách hàng đã tìm hiểu thêm một số đối thủ cạnh tranh của bạn.

5. Tiếp thị qua Video, truyền hình

Sử dụng chính các video quay quy trình sản xuất để triển khai quảng cáo. Khán giả hiện nay ưu tiên sản phẩm chất lượng. Do đó, những video thực tế về quy cách chế biến, đảm bảo an toàn và sạch sẽ gây chú ý mạnh tới họ. Video marketing còn giúp tăng nhận diện thương hiệu và tâng lượng tương tác đáng kể.

6. Email marketing

email-marketing-quang-cao-banh-trung-thu-mua-covid

Cuối cùng, không thể thiếu tiếp thị email. Đây là công cụ re-marketing sở hữu ROI mạnh mẽ. Nếu bạn vẫn còn danh sách khách hàng, đối tác cũ, quảng cáo bánh trung thu qua email sẽ giúp truyền tải đầy đủ thông tin sản phẩm. Tham khảo thêm: Gợi ý viết nội dung email thời Covid.

Thêm vào đó, khi bạn đã triển khai những công cụ quảng cáo trả tiền và thu thập được data khách hàng chưa chuyển đổi. Email marketing là kênh thiết yếu nên dùng để tiếp cận lại nhóm đối tượng này. Chi phí gửi 1 email chỉ 35đ. Bạn tiếp cận 10.000 khách hàng với 350.000 VNĐ.

Để được tư vấn rõ hơn về hình thức quảng cáo này, gọi ngay Hotline 0915 90 1919. Hoặc tải phần mềm email marketing để trải nghiệm miễn phí ngay.

Leave a Reply