Hướng dẫn tạo quảng cáo Banner cho các nhà tiếp thị

Quảng cáo Banner là gì ? Nên thiết kế Banner như thế nào để thu hút khách hàng ? Làm thế nào để có được nhiều lượt Click mà không gây phiền toái cho người xem ? Đặt Banner ở vị trí nào phù hợp nhất ?…v.v Rất nhiều câu hỏi xoay xung quanh thuật ngữ này. Hôm nay, phanmemtop.com sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến banner cùng hướng dẫn tạo quảng cáo biểu ngữ cho các nhà tiếp thị.


Quảng cáo Banner là gì ?

Banner Ad – Quảng cáo biểu ngữ – còn được gọi là quảng cáo hiển thị hình ảnh. Mục đích để tạo sự chú ý, thu hút nhiều Click để hướng mục tiêu truy cập đến trang web của nhà quảng cáo.

Quảng cáo Banner được đặt trên các trang có nhiều lưu lượng truy cập. Vị trí đặt thường có khả năng hiển thị cao. Bao gồm mặt trước, mặt dưới hoặc mặt bên của trang web.

Quảng cáo banner dễ thu hút sự chú ý của người đọc. Chúng sáng sủa, dễ chịu và không có nhiều văn bản. Thay vào đó là hình ảnh hoặc tệp đa phương tiện để truyền tải thông điệp.

Cách hoạt động của quảng cáo banner

cach-chay-quang-cao-banner-ads

Giả sử bạn có một trang Blog về marketing. Nó sở hữu lưu lượng truy cập khá cao vì cung cấp nhiều nội dung hữu ích. Và trên trang của bạn, có nhiều vị trí giá trị để các nhà tiếp thị tận dụng. Điều này dẫn đến việc bán không gian đó trở thành một đề xuất hấp dẫn.

Để làm điều đó, bạn có thể đăng ký với một mạng hiển thị. Mạng hiển thị giúp kết nối bạn với các nhà quảng cáo bằng cách cung cấp một tập lệnh để bạn thêm vào trang của mình. Tập lệnh này sẽ tự động hiển thị hình ảnh quảng cáo. Khi có người truy cập Blog và nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ được trả “hoa hồng” trên mỗi lượt Click. Ở khía cạnh này, bạn đóng vai trò là Nhà Xuất Bản.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn từ góc độ bạn là một nhà quảng cáo. Bạn muốn tăng khả năng hiển thị nhiều hơn cho thương hiệu của mình. Vì vậy bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị trên các trang web uy tín khác. Bạn sẽ trả tiền trực tiếp cho mạng hiển thị để chọn vị trí đặt quảng cáo. Tức là, bạn có thể lựa chọn loại trang web muốn đặt banner trên đó. Nếu hiệu quả, bạn sẽ trả chi phí cho mỗi lượt click. Và điều này sẽ chuyển thành ROI thực cho doanh nghiệp bạn.

Banner Ads có hiệu quả không ?

Quảng cáo biểu ngữ thuộc loại quảng cáo kỹ thuật số. Một trong những cách sinh lợi nhất để tạo doanh thu. Vì đây là “quảng cáo có lập trình“. Chúng được đối sánh quảng cáo với sở thích của người duyệt web.

Để xác định xem quảng cáo biểu ngữ có hiệu quả với bạn hay không. Lần lượt khám phá những yếu tố tác động đến hiệu suất của Banner Ads.

1 – Chi phí chạy quảng cáo biểu ngữ

Đây là một hệ thống được tính theo kiểu đấu giá. Chi phí của một chiến dịch Banner Ads sẽ thay đổi tùy theo:

 • Mạng hiển thị nhà tiếp thị lựa chọn
 • Kích thước quảng cáo
 • Mức độ cạnh tranh trong ngành của bạn
 • Mức độ phổ biến và đặc tính vị trí trang web bạn tìm, v.v.

Theo WordStream, giá mỗi nhấp chuột cho một quảng cáo banner trên Mạng hiển thị của Google trung bình vào khoảng 0,58 đô la.

Có hai mô hình định giá khác nhau cho Banner Ads
 1. Cost per mille (CPM) – Giá cho 1.000 lần hiển thị (tức là nó đã được “nhìn thấy” 1.000 lần)
 2. Cost per click (CPC) – Giá cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo

Cấu trúc định giá khác nhau giữa mỗi mạng hiển thị. Nhưng chúng thường sử dụng hệ thống kiểu “đấu giá” nơi bạn đặt giá thầu cho vị trí banner. CPM tốt hơn cho chuyển đổi trong khi CPC tốt hơn cho nhận thức và hiển thị thương hiệu. Tùy theo mục tiêu chiến lược, bạn có thể chọn 1 trong 2 mô hình.

Lưu ý: Giá thầu của bạn càng tốt sẽ càng dễ đạt được các mục tiêu quảng cáo.

Tiếp sau giá thầu, vị trí đặt cùng kích thước Banner cũng có tác động lớn đến tần suất hiển thị và Click. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

2 – Vị trí đặt Banner

Mạng hiển thị bạn chọn phải có thông tin minh bạch về các trang web hoặc cửa hàng xuất bản mà quảng cáo sẽ xuất hiện. Ví dụ như Mạng hiển thị của Google.

Mặc dù nhà tiếp thị nắm được nhiều thông tin về trang web mà Banner của họ sẽ chạy. Nhưng họ không có nhiều quyền kiểm soát đối với vị trí sẽ xuất hiện trên trang đó. Vị trí đặt Banner nằm trong tay Cơ Quan Xuất Bản. Và họ lấy tài chính là động cơ để quyết định đặt quảng cáo ở những vị trí có giá trị cao. Bởi nhà xuất bản sẽ nhận được “hoa hồng” từ mạng hiển thị.

Quảng cáo Banner hoạt động tốt nhất khi chúng:

 • Thân thiện với nội dung
 • Above the Fold – Nằm trọn trong màn hình đầu tiên.
 • Ở phía bên trái

3 – Kích thước chuẩn của Banner quảng cáo

Một trong những yếu tố chính tác động đến hiệu quả chiến dịch là thiết kế Banner do chính bạn tạo ra. Kích thước và thiết kế có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ nhấp và hiệu suất tổng thể. Dưới đây là các kích thước Banner phổ biến nhất được các nhà tiếp thị khuyên dùng :

kich-thuoc-chuan-quang-cao-banner-ads
Nguồn từ Blog Match2one.com
kich-thuoc-size-quang-cao-banner-ads-chuan
kich-thuoc-size-banner-ads-chuan
kich-thuoc-size-quang-cao-banner-ads-chuan
kich-thuoc-size-quang-cao-banner-ads-chuan
 • Medium Banner: 300 x 250
 • Leaderboard: 728 x 90
 • Wide Skyscraper: 160 x 600
 • Half-page: 300 x 600
 • Large Leaderboard: 970 x 90
 • Billboard: 970 x 250
 • Large Rectangle: 336 x 280
 • Skyscraper: 120 x 600
 • Small Square: 200 x 200
 • Square: 250 x 250
 • Vertical Banner: 120 x 240
 • Full Banner: 468 x 60
 • Half-Banner: 234 x 60
 • Portrait: 300 x 1050

Trên đây là 3 yếu tố chính tác động đến hiệu quả của Banner Ads. Ngoài ra, để đảm bảo biểu ngữ thu hút đối tượng mục tiêu. Chúng tôi đưa ra một số thủ thuật cần lưu ý khi thiết kế Banner.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế Banner

 1. Kết hợp CTA: Lời kêu gọi những người mua tiềm năng khám phá thêm về sản phẩm. Đây là điều thúc giục họ hành động nhấp vào quảng cáo để tìm hiểu thêm.
 2. Thêm Logo thương hiệu: Để giúp mọi người phân biệt doanh nghiệp bạn với đơn vị khác. Logo không cần phải chiếm toàn bộ quảng cáo. Hoặc làm gián đoạn thành phần trong Banner. Nó có thể ở vị trí thấp nhất. Và chỉ cần một diện tích nhỏ trong không gian biểu ngữ.
 3. Đảm bảo sử dụng các từ khóa: Việc sử dụng các từ khóa sẽ không chỉ tối ưu quảng cáo cho các công cụ tìm kiếm. Mà tạo cơ hội tốt hơn để các trình duyệt tương tác với Banner của bạn vì dịch vụ của bạn phù hợp với họ.
 4. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao: Để giữ cho quảng cáo chuyên nghiệp. Bất kỳ định dạng hình ảnh nào, chẳng hạn như JPG, GPEG, PNG hay GIF, phải có chất lượng cao. Hình ảnh chuyển động là một cách tạo sự độc đáo. Trong khi hình ảnh tĩnh cũng hiệu quả không kém.
 5. Giữ mọi thứ đơn giản: Một quảng cáo hiệu quả khi văn bản chiếm tỷ lệ ít nhất. Và kèm theo 1-2 hình ảnh cùng nút CTA. Thậm chí có Banner không có văn bản hoặc hình ảnh, chỉ có 1 logo và một CTA. Mặc dù quảng cáo của bạn không cần phải tối giản đến mức đó. Nhưng tôi chỉ muốn lưu ý rằng đừng viết quá nhiều văn bản lên Banner.

Leave a Reply