5 chiến lược marketing chi phí thấp cần thực hiện ngay bây giờ

Thế giới kinh doanh luôn cạnh tranh. Bạn cần tìm ra giải pháp để cạnh tranh hiệu quả và vươn lên thành công. Bạn cần có những chiến lược marketing tốt, tiết kiệm chi phí và thông minh. Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn đến đâu hay sản phẩm và dịch vụ nổi bật đến mức nào, điều quan trọng là phải tiếp cận được khách hàng mục tiêu.

Tiếp thị là hạt nhân của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa một doanh nghiệp đang gặp khó khăn và một doanh nghiệp đầy hứa hẹn. Sự kết hợp đúng đắn của các chiến lược làm cho doanh nghiệp thành công. Các kỹ thuật tiếp thị truyền thống như phát thanh, truyền hình và quảng cáo trên báo in khá tốn kém. Với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều lựa chọn để marketing.

Cắt giảm chi phí là một trong những yếu tố chính góp phần vào sự thành công của hầu hết các doanh nghiệp. Điều bạn cần là tìm ra sự kết hợp phù hợp của các chiến lược với chi phí thấp.

Sau nhiều nghiên cứu, phanmemtop.com có thể đề xuất 5 chiến lược marketing chi phí thấp này phù hợp với các doanh nghiệp có ngân sách tiếp thị nhỏ.


Nghiên cứu thị trường

Thị trường là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Khảo sát thị trường cung cấp cho bạn ý tưởng cơ bản về cách sản phẩm dịch vụ thu hút đối tượng. Bạn có thể tự mình thực hiện khảo sát hoặc thuê ngoài.

Khảo sát thị trường mang lại bức tranh rõ ràng về khách hàng mục tiêu. Bạn sẽ biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm từ công ty và thương hiệu. Bạn có thể có một bảng câu hỏi cho những khách hàng tham gia khảo sát.

Khảo sát là công cụ phổ biến nhất và tiết kiệm chi phí để tiếp thị. Trong khi thực hiện, cần lưu ý những điểm sau:

  • Mục đích
  • Thị trường mục tiêu
  • Khách hàng mục tiêu
  • Sản phẩm mục tiêu
  • Khoảng thời gian
  • Bảng câu hỏi

Một cuộc khảo sát thị trường được thực hiện vào đúng thời điểm và nhắm đến đúng khách hàng ở đúng vị trí cho đúng sản phẩm sẽ cung cấp những thông tin có giá trị. Nó giúp ích trong nhiều quyết định chính sách tiếp thị. Bảng câu hỏi phải được chuẩn bị để phục vụ mục đích của cuộc khảo sát.

Phản hồi của khách hàng

Khách hàng là vua trong mọi hoạt động kinh doanh!

phan-hoi-cua-khach-hang

Điều quan trọng là phải đối xử với khách hàng hiện tại một cách đường hoàng. Phản hồi của họ là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng mới. Do đó, hãy xem xét những phản hồi một cách nghiêm túc và cẩn trọng. Điều này làm cho khách hàng hiện tại sẽ hài lòng. Từ đó có thể khuyến khích họ giới thiệu thương hiệu cho các mối quan hệ của họ.

Khuyến khích họ cung cấp phản hồi chân thực về sản phẩm, dịch vụ thông qua các chiến dịch đặc biệt hoặc với các chương trình khách hàng thân thiết. Điều này xây dựng lòng trung thành với thương hiệu của bạn. Các sự kiện đặc biệt như bữa tối được sắp xếp cho họ hoặc những món quà được cá nhân hóa khiến họ cảm thấy đặc biệt. Chính những khách hàng hiện tại này có thể là công cụ tiếp thị của bạn. Vì vậy, hãy luôn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Digital marketing

Tiếp thị kỹ thuật số là công cụ quan trọng và hiệu quả nhất trong thế hệ công cụ tiếp thị mới. Và nó có chi phí rất thấp. Tiếp thị kỹ thuật số liên quan đến marketing online, email marketing, social media marketing…v.v.

Twitter, Facebook, Instagram, điện thoại di động và blog có thể được sử dụng làm phương tiện tiếp thị để tiếp cận với một bộ phận lớn xã hội trên toàn thế giới. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể bắt đầu một trang người hâm mộ hoặc trang sản phẩm. Tại đây, bạn có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Hoặc quảng cáo ưu đãi, thậm chí lấy đánh giá từ khách hàng.

Đây là chiến lược tiếp thị hiện đại nhất đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nội dung là vua trong tiếp thị kỹ thuật số. Một trong những cách thành công nhất để tiếp thị nội dung là bắt đầu một blog. Blog giúp giới thiệu thành công của công ty, các giải pháp mà công ty cung cấp…. Đó là cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng đến trang web.

Tiếp thị di động cũng là một phần của tiếp thị trực tuyến. Vì hầu hết khách hàng sử dụng điện thoại di động như một máy tính mini. Bạn có thể gửi phiếu mua hàng dưới dạng tin nhắn SMS cho khách hàng mục tiêu.

Sử dụng tối đa nguồn lực hiện có

Bạn có thể sử dụng tòa nhà hoặc khuôn viên văn phòng, vỉa hè, cầu thang và tường của công ty để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Điều này sẽ được chứng minh là rất rẻ. Bạn cũng có thể đặt các biểu ngữ, pano, và standee. Bạn có thể sử dụng phương tiện của công ty làm biển quảng cáo di chuyển. Điều này sẽ tạo ra tác động đến khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể cố định một vị trí chiến lược để quảng cáo được hiển thị. Bạn có thể liên tục cập nhật chúng với nội dung liên quan đến vấn đề thời sự, sẽ bắt mắt. Sử dụng tối đa các nguồn lực để tiếp thị là cách tốt nhất để cắt giảm chi phí.

Nuôi dưỡng quan hệ công chúng

chien-luoc-giu-chan-khach-hang

Công việc PR rất quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Bạn không thể tránh xa phương tiện truyền thông khỏi doanh nghiệp của mình.

Một câu chuyện truyền thông về công ty của bạn trên báo mang lại giá trị gấp 25 lần so với một bài quảng cáo. Điều này dễ dàng tăng uy tín cho doanh nghiệp ngay lập tức. Nhưng thật khó để thu hút sự chú ý của các nhà báo. Các nhà báo luôn tìm kiếm những câu chuyện thuyết phục để kể. Vì vậy, giới thiệu các ý tưởng về các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và liên hệ với khách hàng. Bạn cần giữ mối quan hệ tốt với các phương tiện truyền thông để mở rộng kinh doanh.

Phần kết luận

Khi tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ tìm thấy các chiến lược rẻ hơn để mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên có một số buổi động não để sử dụng một số phương tiện truyền thông xã hội và chiến lược trực tuyến miễn phí để tiếp thị. Bạn cần phải luôn suy nghĩ thấu đáo. Cần đạt được sự cân bằng phù hợp hoặc sự kết hợp đúng đắn giữa các chiến lược kinh doanh có chi phí thấp và hiệu quả.

Mặc dù một số chiến lược mất nhiều thời gian hơn để thiết lập và tạo ra kết quả, nhưng hầu hết các chiến lược đó sẽ tăng nhận thức về thương hiệu. Chúc bạn thành công !

Leave a Reply