6 lỗi sai cần tránh khi tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing

Digital marketing có rất nhiều kiến thức mà các tiếp thị cần tìm hiểu và tích lũy mỗi ngày. Một chiến lược thành công khi sử dụng đúng nền tảng, kết nối đúng đối tượng và hoàn thành các mục tiêu cụ thể của bạn. Khái niệm là vậy nhưng khi thực tế, chúng ta thường dễ mắc phải những sai xót. Phanmemtop.com đưa ra 6 lỗi sai cơ bản khi tiếp thị kỹ thuật số. Cùng với đó là một số mẹo đã được thử nghiệm tốt để giúp bạn tối ưu Digital marketing.

6-loi-sai-co-ban-tiep-thi-ky-thuat-so

6 lỗi sai cơ bản khi tiếp thị kỹ thuật số

1 – Không nghĩ về trải nghiệm di động

Theo dữ liệu năm 2019, hơn một nửa lưu lượng truy cập web toàn cầu từ thiết bị di động. Các trang tải chậm và trình bày lộn xộn sẽ khiến người dùng di động tránh xa. Khách truy cập luôn bị thu hút bởi các tìm kiếm mang đến trải nghiệm mượt. (Chưa kể đến nội dung hướng đến hành động với các câu trả lời nhanh.)

Để giữ chân người dùng và tăng chuyển đổi, hãy đầu tư vào một trang web thích ứng với người dùng máy tính và cả thiết bị di động. Ngay cả những chi tiết nhỏ như cấu trúc menu hoặc kích thước của các nút cũng có tác động đến việc mua sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp một ứng dụng có giá trị duy trì. Hoặc một tài liệu mà người dùng sẽ muốn tải xuống và giữ lại.

2 – Đơn giản hóa SEO quá mức

Mặc dù ai cũng biết rằng SEO là yếu tố không thể thiếu đối với thành công của một doanh nghiệp hiện đại. Thuật toán của Google phát triển liên tục và có nhiều yếu tố ngoài việc chỉ tập trung từ khóa. 5 kết quả không phải trả tiền đầu tiên trong bảng xếp hạng của Google được 67% lượt click. Vì vậy hãy sử dụng cách tiếp cận toàn diện để giành được vị trí trên cùng.

Trước hết, bạn cần tập trung vào việc cung cấp giải pháp chất lượng và trải nghiệm trực quan cho một nhóm người tìm kiếm cụ thể. Thực hiện một số nghiên cứu để xác định cách họ tương tác với website. Sau đó sử dụng các bản sửa lỗi và tiếp tục thu thập phản hồi những vấn đề phổ biến của người dùng. Chẳng hạn như :

 • Nên bao gồm ảnh hoặc video trên trang web.
 • Mức độ liên quan và mật độ của từ khóa có đang quá mức hoặc không tự nhiên ? Chúng sẽ làm thay đổi xếp hạng theo hướng tiêu cực.
 • HTTPS xếp hạng tốt hơn các trang web không an toàn.
 • Các trang web có trang “Liên hệ” và nhiều nội dung mới, chất lượng cao sẽ được đánh giá tốt hơn.
 • …v.v.

3 – Nhắm mục tiêu đến tất cả mọi người

Triển khai một chiến dịch kỹ thuật số chung chung giống như không khởi chạy chiến dịch nào cả. Mặc dù bạn đang muốn tiếp cận rộng hơn, nhưng việc tập trung vào một phần cụ thể của thị trường sẽ có lợi hơn nhiều. Hãy thu thập tất cả dữ liệu có thể có. Bạn càng biết nhiều về đối tượng của mình, hoạt động Digital marketing sẽ càng thành công.

 • Nhóm đối tượng nào sẽ đầu tư vào dịch vụ của bạn thường xuyên và tại sao ?
 • Sản phẩm của bạn phù hợp cho những khách hàng nào ?
 • Sản phẩm dịch vụ của bạn giải quyết những khó khăn gì cho đối tượng ?
 • …v.v.

Dựa trên kiến thức về thị trường của mình, bạn có thể chọn nền tảng truyền thông xã hội nào sẽ sử dụng; Loại quảng cáo sẽ chạy và loại nội dung cần tạo. Đừng ngần ngại đi vào thị trường ngách. Bởi nó sẽ thúc đẩy kết nối sâu hơn với đối tượng tiềm năng.

4 – Bỏ qua sức mạnh của email marketing là lỗi sai cơ bản phổ biến khi tiếp thị kỹ thuật số

Email ít hào nhoáng hơn so với quảng cáo Facebook và Banner. Nhưng bỏ qua các chiến dịch email vẫn là một trong những lỗi sai tiếp thị cơ bản ngày nay. Nghiên cứu rất đáng chú ý cho thấy rằng: Cứ 1 đô la chi tiêu cho email marketing, thì ROI trung bình là 38 đô la. Tiếp thị email là một trong những kênh hướng người dùng đến website và tăng chuyển đổi tốt.

Bạn đã từng triển khai chiến dịch email marketing nhưng không thu được kết quả mong đợi ? Các email tốt nhất khi và chỉ khi cung cấp giá trị cho khách hàng.

 • Với nhóm quan tâm ưu đãi, giá : Nên gửi thông tin gồm phiếu giảm giá, khuyến mãi; Quà tặng hoặc ưu đãi có giới hạn thời gian…v.v. Việc này còn giúp tăng lòng trung thành với thương hiệu.
 • Với đối tượng chưa biết đến hoặc đang tìm hiểu sản phẩm: Bạn có thể chia sẻ mẹo hữu ích. Hoặc sử dụng cách kể chuyện hiệu quả nhằm mang lại giá trị thông tin cho khách hàng. Từ đó dần xây dựng uy tín của bạn.

Kiến thức liên quan
Top 5 checklist cho người mới bắt đầu làm email marketing
Tại sao nên tiếp thị email ?

5 – Không cập nhật blog

Hiện nay, rất nhiều đơn vị chuyển hướng sang kênh tiếp thị truyền thông xã hội và bỏ quên Blog. Đây là một lỗi sai cơ bản trong tiếp thị kỹ thuật số. Blog là nơi lý tưởng để đăng nội dung hữu ích. Nó liên quan thiết yếu đến việc làm tăng xếp hạng SEO. Đồng thời còn là nguồn thu hút khách hàng mới khi họ nghiên cứu lĩnh vực của bạn. Blog là một cách tự nhiên để dẫn người dùng đến website, tiếp cận gần hơn việc mua hàng.

Lý tưởng nhất là blog và social media marketing hoạt động gắn kết cùng nhau trong một chiến dịch. Một nội dung trên blog có thể được chia sẻ lại trên các tài khoản xã hội để tăng nhận diện. Hoặc bạn có thể thêm các nút chia sẻ dưới bài viết để khán giả có thể tương tác. Nội dung blog tốt vẫn là một trụ cột của tiếp thị trực tuyến thành công.

6 – Bội chi và không phân tích kết quả

Một lỗi sai cơ bản điển hình khác là chỉ định ngân sách tiếp thị kỹ thuật số quá mức. Sau đó không tiến hành đánh giá đầy đủ chiến dịch khi kết thúc. Việc chọn phương án tài trợ phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt. Song song với nó, theo dõi khoản đầu tư nhằm đảm bảo chiến dịch tiếp thị mang lại một ROI khỏe mạnh.

Trước khi bắt đầu, hãy chọn các số liệu cụ thể để đánh giá thành công của bạn:

 • Bạn có đang cố gắng tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) ?
 • Chuyển đổi ?
 • Tăng lượt xem trang và email đã mở ?

Trong và sau chiến dịch, hãy nghiên cứu những thay đổi trong các lĩnh vực chính đó. Có thể cân nhắc gửi một cuộc khảo sát cho khách hàng. Hoặc sử dụng công cụ phân tích như Google Analytics.

Tránh xa những lỗi sai cơ bản trên khi làm Digital marketing

Với một chút kế hoạch bổ sung, bạn có thể vượt qua những sai lầm phổ biến trên và đạt được thành công trực tuyến. Một vài kỹ thuật đơn giản, chẳng hạn như tối ưu hóa trải nghiệm di động và đa dạng hóa chiến lược SEO, có thể tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nội dung chất lượng trên blog và email marketing có thể giữ chân khách hàng trên trang.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply