5 phương pháp thu thập data khách hàng trên website hiệu quả nhất

Thu hút một khách hàng mới tốn kém gấp 5 lần so với việc giữ chân một khách hàng hiện tại. Data luôn là tài sản quý giá nhất đối với mọi đơn vị kinh doanh. phanmemtop.com từng chia sẻ các phương pháp tìm kiếm thu thập danh sách khách hàng. Và một trong những giải pháp mang lại data chất lượng bắt nguồn từ trang web/blog/fanpage. Nếu bạn đang bắt đầu từ con số 0, hãy cùng tìm hiểu 5 cách thu thập data khách hàng hiệu quả nhất trên website.


5 phương pháp thu thập data khách hàng trên website hiệu quả nhất

1. Tạo CTA – Lời kêu gọi hành động

cach-tao-cta-tren-website-thu-thap-data-khach-hang-hieu-qua-nhat

CTA cần được cá nhân hóa cho mỗi blog hoặc trang đích

Lời gọi hành động được cá nhân hóa có tỷ lệ xem để đăng ký cao hơn 42% so với CTA chung chung.

Con số trên cho thấy : Những người truy cập đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Vì vậy CTA cần phải đáp ứng những nhu cầu riêng biệt đó. Ví dụ: Nếu bạn có bài viết “Phương pháp tìm kiếm danh sách khách hàng” thu hút nhiều lượt truy cập. Bạn có thể tác động đến những người xem đăng ký vào danh sách email. Bằng cách sử dụng một CTA đơn giản như : “Nhấp vào đây để tải xuống hướng dẫn chi tiết hơn”.

Tất nhiên, CTA cá nhân hóa chỉ hoạt động trên cơ sở nội dung chất lượng.

Mô tả giá trị trong CTA

Có khá nhiều từ ngữ được sử dụng cho lời kêu gọi hành động. Nhưng bạn có từng để ý những cụm từ “Đăng ký“, “Tải xuống“, “Download“, “Truy cập” ….v.v đã quá quen thuộc. Thậm chí đôi khi, chúng chưa đủ tạo ra động lực khiến người xem nhấp vào.

Để tối ưu hóa lượt đăng ký, nút CTA cần phác thảo giá trị mà bạn có thể cung cấp. Ví dụ:

  • Tải xuống tài liệu độc quyền của chúng tôi ngay bây giờ
  • Tìm hiểu những chia sẻ về cách làm marketing đúng cách

Lời kêu gọi hành động cụ thể và mang giá trị cá nhân hóa là cách thu thập data khách hàng hiệu quả nhất trên website.

2. Tạo cửa sổ bật lên (pop-up) hoặc trang trình chiếu cho mỗi trang trên website

cua-so-bat-len-pop-up

Xin lưu ý, tạo cửa sổ bật lên ở đây chỉ những quảng cáo bật lên theo thời gian hoặc nhắm mục tiêu lại tại chỗ. Sau khi người dùng dành một khoảng thời gian nhất định trên trang của bạn. Cửa sổ sẽ bật lên liên quan đến nội dung trang đó hoặc hành vi của họ.

Ví dụ : Cửa sổ bật lên xuất hiện sau khi người dùng cuộn số phần trăm nhất định trên trang.

3. Thu thập data khách hàng hiệu quả nhất bằng cách tạo cuộc khảo sát bật lên theo thời gian

Để tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu khách hàng, bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát liên quan đến nội dung trên trang. Chẳng hạn, sau khi người xem đã cuộn được 2/3 trang hoặc đến cuối nội dung. Một bảng khảo sát sẽ xuất hiện đề nghị khách hàng đánh giá về nội dung họ đang đọc.

cach-tao-cta-thu-thap-data-khach-hang-hieu-qua-nhat

4. Tạo trang đích Landing Page

Trang đích Landing page là một trong những cách thu thập data khách hàng hiệu quả nhất được nhiều đơn vị sử dụng. Trong tiếp thị trực tuyến, trang đích, đôi khi được gọi là “Trang thu thập khách hàng tiềm năng”, “trang tĩnh”.

xay-dung-landing-page-trang-dich-thu-thap-data-khach-hang

Là một trang web xuất hiện sau khi người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa của SEO, tiếp thị quảng cáo, email marketing hoặc quảng cáo trực tuyến. Trang đích thường sẽ là bản trình bày đầy đủ hơn những thông tin quảng cáo, kết quả tìm kiếm hoặc đường dẫn. Nó có thể là một phần của một trang trên website hoặc một trang trong website.

Theo khái niệm Trang đích của vi.wikipedia.org

Các công ty nhận thấy lượng khách hàng tiềm năng tăng 55% khi tăng số lượng trang đích từ 10 lên 15.

Điều đó có ý nghĩa: Các trang đích cho phép bạn thu hút được lượng nhân khẩu học rộng hơn. Mỗi người truy cập vào trang web có nhu cầu khác nhau. Vì vậy, bạn càng có thể tạo nhiều trang đích để giải đáp mối quan tâm riêng của mỗi người. Đồng nghĩa với việc lượt đăng ký sẽ tăng lên.

5. Chia sẻ trang đích trên các tài khoản mạng xã hội

Nếu bạn có lượng người theo dõi trên Twitter, Facebook hoặc các liên lạc trong danh bạ email. Đây là một trong những tài nguyễn sẵn có để thu thập data khách hàng hiệu quả nhất.

Thường xuyên cập nhật những bản tin trên Facebook, Twitter hoặc LinkedIn. Và trong nội dung đừng quên liên kết đến trang đích với CTA đăng ký email. Khi người xem nhận được giá trị từ nội dung của bạn. Họ có thể nhấp vào liên kết để tiếp tục khám phá công ty của bạn sâu hơn.

Leave a Reply