11 mẹo cơ bản nhưng quan trọng để tối ưu trang đích Landing Page

Trang đích – Landing Page là một trong các yếu tố quan trọng nhất để xây dựng data khách hàng tiềm năng. Nếu thiếu nó, các nhà tiếp thị sẽ bị hạn chế khả năng chuyển đổi khách truy cập. Nhưng việc chuyển đổi nói thì dễ còn thực tiễn thì sao ? Có khá nhiều phương pháp hay mà các marketer chưa biết để tối ưu trang đích.

Để giúp bạn đi đúng hướng, phanmemtop.com tổng hợp 11 mẹo tối ưu Landing Page.


11 mẹo tối ưu Trang đích Landing Page

Các trang đích cho phép hướng khách truy cập đến các trang được nhắm mục tiêu tốt hơn. Nhờ vậy, khả năng thu hút khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn nhiều so với các trang thông thường.

Ngoài ra, landing page cũng tập trung sự chú ý của người truy cập vào một ưu đãi cụ thể. Hạn chế sự phân tâm vào mọi thứ khác trên trang.

1 – Một trang đích hiệu quả khi bao gồm đủ các yếu tố cơ bản

Trang đích được sử dụng để chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng. Bằng cách hoàn thành giao dịch hoặc thu thập thông tin liên hệ từ họ. Bởi vậy, điều tối quan trọng, trang đích phải bao gồm các thành phần:

  1. Dòng tiêu đề và dòng tiêu đề phụ (tùy chọn)
  2. Mô tả ngắn gọn về ưu đãi nhấn mạnh rõ ràng giá trị của nó
  3. Ít nhất một hình ảnh minh họa
  4. (Tùy chọn) các yếu tố hỗ trợ như lời chứng thực hoặc huy hiệu bảo mật
  5. Và quan trọng nhất là hình thức nắm bắt thông tin khách truy cập.
mau-landing-page-trang-dich-toi-uu

2 – Loại bỏ các điều hướng để tối ưu trang đích Landing Page

Sau khi khách truy cập đến trang đích, nhiệm vụ của bạn là giữ họ ở đó. Vì vậy, nếu có các liên kết trên trang sẽ cho phép khách truy cập di chuyển đến trang khác. Như vậy xảy ra nguy cơ làm họ phân tâm. Điều này tạo ra cản trợ việc chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Đồng thời còn làm tăng khả năng bỏ trang trước khi chuyển đổi.

Do đó, cách tốt nhất tăng tỷ lệ chuyển đổi trang đích là xóa mọi điều hướng. Đơn giản như vậy!

3 – Dòng tiêu đề nên nhất quán với CTA

Nếu dòng tiêu đề đọc khác với CTA, nó có thể dẫn đến nhầm lẫn. Và khách truy cập sẽ tự hỏi liệu CTA có liên kết đến sai trang không. Do đó, cần loại bỏ bất kỳ sự nhầm lẫn nào. Đồng thời đảm bảo Landing page phản ánh nhất quán những gì bạn đã hứa trong lời kêu gọi hành động.

4. Hãy nhớ: Ngắn gọn sẽ tốt hơn

Đơn giản là hiệu quả. Hãy áp dụng triết lý này để tối ưu landing page. Một trang lộn xộn thường dẫn đến việc khách truy cập bị phân tâm, choáng ngợp. Hay chính xác là tự tạo ra rào cản !

trang-dich-landing-page-don-gian-se-hieu-qua

Mẹo: Hãy tạo thêm không gian trắng. Và giữ cho văn bản cùng hình ảnh đơn giản, đúng trọng tâm.

5 – Nhấn mạnh giá trị của phiếu mua hàng

Làm nổi bật những lợi ích của ưu đãi bằng một đoạn văn ngắn gọn hoặc một vài gạch đầu dòng. Lời mô tả tốt nhất không chỉ đưa ra danh sách ưu đãi; Mà nó cần làm nổi bật rõ ràng giá trị của ưu đãi mang đến những gì cho khách truy cập. Có như vậy mới tạo nên động cơ hấp dẫn họ tải xuống.

Ví dụ: Thay vì “Phần mềm gửi email hiệu quả nhất“. Chúng tôi có thể cụ thể hóa để mang lại giá trị hơn: “Tìm hiểu công cụ gửi email tự động có thể tăng 30% doanh thu“.

Mẹo: Phải nhấn mạnh được giá trị của phiếu mua hàng sẽ giải quyết một vấn đề, nhu cầu hoặc mối quan tâm cụ thể mà nhiều đối tượng của bạn sẽ hướng đến.

6 – Khuyến khích chia sẻ xã hội

Đừng quên bao gồm các nút chia sẻ mạng xã hội. Việc này cho phép khách hàng tiềm năng truyền bá nội dung và ưu đãi của bạn. Để hạn chế sự lộn xộn, chỉ nên bao gồm các nút nền tảng xã hội mà đối tượng của bạn ưu thích. Chẳng hạn như chỉ chia sẻ Facebook, Tweet.

Ngoài ra, đừng quên thêm tùy chọn chuyển tiếp email. Vì mọi người có sở thích chia sẻ khác nhau. Hãy nhớ rằng ngay cả khi các liên hệ trên mạng xã hội không mua hàng, vẫn luôn có khả năng ai đó trong mạng cá nhân của họ sẽ mua!

7 – Tạo nhiều trang đích để thu hút thêm khách hàng tiềm năng

Lượng khách hàng tiềm năng tăng 55% khi tăng số lượng trang đích từ 10 lên 15.

Theo Báo cáo điểm chuẩn tiếp thị của HubSpot
tao-nhieu-trang-dich-de-tang-them-nhieu-khach-hang

Bạn tạo càng nhiều nội dung, ưu đãi và trang đích, sẽ càng có nhiều cơ hội thu hút thêm khách hàng cho doanh nghiệp. Nhiều trang đích hơn cũng thường có nghĩa là nội dung được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Nhờ vậy, sẽ thu hút tốt hơn các sở thích người mua khác nha.

8 – Chỉ hỏi những thông tin bạn thực sự cần

Một trang đích sẽ tối ưu khi chỉ thu thập thông tin bạn thực sự cần. Nói chung, càng ít trường trên biểu mẫu, thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Bởi với mỗi trường mới bạn thêm vào biểu mẫu. Nó tạo ra nhiều công việc hơn cho khách truy cập. Do đó ít chuyển đổi hơn.

Về cơ bản, cách tốt nhất để xác định độ dài biểu mẫu nào phù hợp nhất với doanh nghiệp là tự mình thực hành để kiểm tra độ dài của chúng.

9 – Cân nhắc nội dung nút CTA

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để tăng tỷ lệ chuyển đổi là tránh sử dụng từ mặc định. Chẳng hạn như từ “Gửi” trên nút biểu mẫu. Đặt vào vị trí người dùng, không ai muốn “phục tùng” bất cứ điều gì. Thay vào đó, hãy biến sự áp đặt thành lời chia sẻ lợi ích. Và nó phải liên quan đến những gì khách hàng tiềm năng sẽ nhận được.

Ví dụ: Nếu biểu mẫu là để tải xuống một bộ tài liệu quảng cáo. Nút gửi sẽ có nội dung: “Nhận tài liệu”; “Tải xuống đầy đủ”; “Đăng ký Bản tin”….

nut-gui-bieu-mau

Mẹo hữu ích khác: Làm cho nút lớn, đậm, nhiều màu sắc.

10 – Xây dựng lòng tin bằng các yếu tố chứng minh (Tùy chọn)

Sẽ có rất nhiều trường hợp không muốn cung cấp thông tin cá nhân. Đó là điều dễ hiểu. Do đó, bạn cần thêm một số tính năng vào trang đích để tạo niềm tin:

  • Thêm thông báo bảo mật (hoặc liên kết đến chính sách bảo mật của bạn). Mục đích nhằm cho biết địa chỉ email của khách truy cập sẽ không được chia sẻ hoặc bán.
  • Nếu biểu mẫu của bạn yêu cầu thông tin nhạy cảm. Hãy bao gồm con dấu bảo mật hoặc chứng nhận để người dùng biết thông tin của họ được an toàn.
  • Thêm lời chứng thực của khách hàng. Ví dụ: Nếu phiếu mua hàng để dùng thử miễn phí sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn hãy thêm một vài phản hồi đánh giá của người dùng để tăng tính thuyết phục.

11 – Bao gồm đa phương tiện trên các trang đích

Ngày nay, một trong những cách để làm cho trang đích nổi bật là bao gồm đa phương tiện.

Ví dụ: Bạn có thể tạo ảnh GIF chuyển động, video và hình ảnh tương tác. Mục đích là để lôi kéo người dùng cảm thấy buộc phải tải xuống nội dung. Bên cạnh đó, còn giúp thiết kế của bạn nổi bật hơn so với đối thủ.

Leave a Reply