Làm sao để tin nhắn bất động sản hấp dẫn và hiệu quả hơn?

Hiện nay Việt Nam có khoảng 120 triệu thuê bao điện thoại di động, xếp thứ 17 trên thế giới và thứ hai ở khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, người dùng có thói quen sử dụng điện thoại gần như suốt cả ngày, kể cả trong lúc làm nhiều công việc khác. Những yếu tố trên được xem là cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh SMS Marketing (quảng cáo qua tin nhắn). Tuy nhiên, cơ hội này chỉ thực sự rõ ràng khi chúng ta biết cách gửi SMS đúng nhu cầu và nội dung hấp dẫn.

SMS Marketing đang trở thành một xu hướng quảng cáo hiệu quả cao, được nhiều doanh nghiệp trên thế giới tin dùng. Theo một số nghiên cứu, có khoảng 90% các thương hiệu trên thế giới đang và đã tiến hành quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của mình thông qua SMS Marketing. Trong khi đó, nếu so sánh với quảng cáo bằng các hình thức khác thì doanh nghiệp thường mất thời gian khá dài và chi phí phải bỏ ra nhiều hơn.

Mặc dù còn khá mới nhưng ngành SMS Marketing cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Có không ít doanh nghiệp dù mới thành lập đã thu hút được khách hàng là những thương hiệu lớn.

Và ngành bất động sản là ngành đứng đầu trong những ngành sử dụng dịch vụ quảng cáo qua SMS Marketing. Bản thân SMS Marketing là một hình thức quảng cáo cực kì thịnh hành và hiệu quả, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những hạn chế của nó từ cách quảng cáo không đúng kiểu,không hấp dẫn gây nên cái nhìn không mấy thiện cảm từ khách hàng, điển hình như:

messages-sms-pressing-phone-smartphone

Khách hàng đang bị khủng bố tin thần vì SMS quảng cáo các loại .

Điều này khiến cho khách hàng tự động “lập một hàng rào phòng thủ” khi có 1 SMS tới với những từ bắt đầu như cơ hội sở hữu , bán căn hộ….và tất nhiên hành vi của họ sẽ là xóa tin nhắn đó mà không cần đọc tới nó.

Tin nhắn vô hồn không cảm xúc không có giá trị.

Đặc điểm chung của những tin nhắn này là không quan tâm khách hàng của mình là ai , khách hàng cần gì , quan tâm gì . Nội dung SMS chỉ là nhồi nhét thông tin dự án khuyến mãi pla pla pla ….một cách rất “vô duyên”.

Mình ví dụ một số SMS mình bỏ qua ngay từ khi nhận :

Can ho đang cap thuong gia ngay cho Binh Tay 17.7tr/m2,thanh toan 50% nhan nha , con lai gop 1%/tháng/4nam , co ho boi ,cong vien.LH:…

Co hoi mua can ho ngay TT quan 6,sap nhan nha , gia chi 18tr/m2,dien tich 96-97m2,chỉ 50% nhan nha,con lai tra gop 4 nam,noi that cao cap.LH:”

Theo mình đây là những SMS mang rất ít giá trị cho người khách hàng. Và thường tỉ lệ phản hồi của những SMS này là khá thấp và tỉ lệ phàn nàn thì khá cao.

Ranh giới giữa một chiến dịch SMS thành công và thất bại là rất mong manh . Điều này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như Database đang được sử dụng để bắn SMS có phù hợp với sản phẩm được chào hay không?

Nhân đây, mình xin chia sẻ một số cách biến “SPAM SMS” thành một “ SMS MARKETING” để làm sao có được kết quả tốt nhất.

Hướng tới những Database có nhu cầu cao

Bạn nên bắn các Database là các khách hàng gừi tiết kiệm ngân hàng và các khách hàng là dân văn phòng.Khâu chuẩn bị là phải phân tích Insight của khách hàng trong Database ta đang bắn,đặc biệt phân tích xoáy sâu vào vấn đề mà họ đang gặp phải.
Ví dụ như khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng họ hiện tại đang lo lắng về số tiền lãi ngân hàng ngày càng giảm sút. Ta cần đánh vào yếu tố lo lắng của khách hàng hay nói cách khác là “gãi trúng chỗ ngứa”.

Viết thông điệp là một khâu cực kì quan trọng nhé các bạn.

Một thông điệp SMS thường có 3 phần chính

– Phần mở đầu SMS : Thường phần này các bạn bỏ qua rất tai hại

Phần này cực kì quan trọng trong việc khách hàng có mở xem SMS hay bỏ qua . Chính vì vậy các bạn đừng đưa những từ ngữ làm cho khách hàng nhận ra đây là 1 SMS chào bán hàng.
Ví dụng như bạn có thể dùng phần phần mở đầu thế này :Em Nam ne, SDT moi cua em 0965 765 604″ .

Đây là một dạng mở đầu khiến cho khách hàng nhầm tưởng là một người quen đang gửi một SMS thông báo. Thường khách hàng sẽ mở ra xem Nam là ai?  Với dạng mở đầu như vậy bạn đã đạt được mục đích , khách hàng phải xem SMS của bạn và cơ hội truyền thông điệp là đây.

-Phần thông điệp dự án : Điểm đặc biệt của thông điệp là bạn phải làm nổi bật giá trị cốt lõi của sản phẩm bạn đang chàoVà giá trị cốt lõi ở đây là giá trị của sản phẩm đem lại có phù hợp với khách hàng trong tập Data bạn đang bắn SMS không?

Nghe khó hiểu đúng không ? Thử ví dụ một thông điệp nào đó cho tập Data khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng.

“Nam đang co 2 suat dau tu sinh loi nhuan cao gap 3 lan lai suat ngan hang.Can ho cao cap sap giao nha ngay trung tam cho thue voi gia cao ngay lap tuc”

Đây là một thông điệp của căn hộ Vinhomes Central Park hay Masteri Thảo Điền, có thể chưa hay nhưng ý của mình muốn chia sẻ là bạn nên cố gắng chạm vào chỗ ngứa của những khách hàng mình đang triển khai bắn SMS.

-Phần kêu gọi : Phần này thường vì đã nhồi nhét thông tin ở các phần trước nên sẽ hết kí tự để kêu gọi khách hàng hãy gọi điện cho mình. Nhưng theo mình thì đây là phần chốt hạ để có một SMS thành công và nhận được phản hồi. Ví dụ: “Gọi ngay cho Nam khi nhan duoc SMS nay nhé

Trên đây là những chia sẽ của mình về cách gửi tin nhắn hàng loạt thông qua SMS MARKETING trong lĩnh vực bất động sản , hi vọng có thể xây dựng thêm phần nào về ý tưởng cho các chiến dịch SMS của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Làm sao để tin nhắn bất động sản hấp dẫn và hiệu quả hơn?
5 (100%) 1 vote

Comments

comments

Kim Tuyến - 0985765604

"Những nhà lãnh đạo kinh doanh tốt tạo ra tầm nhìn, xác định rõ tầm nhìn, mạnh mẽ nắm lấy tầm nhìn và không ngừng thúc đẩy nó tới khi hoàn thiện"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *