Top 5 dịch vụ phần mềm gửi email marketing tốt nhất


Tại sao nên sử dụng dịch vụ phần mềm gửi email marketing ?

Theo báo cáo từ Wordstream, Email marketing có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn kênh truyền thông xã hội và công cụ tiếp thị tìm kiếm. Thực tế được chứng minh qua dữ liệu : 59% người dùng đã quyết định mua hàng khi nhận được một email quảng cáo. Giải pháp sử dụng dịch vụ phần mềm gửi email marketing là tốt nhất cho doanh nghiệp ?

Khá nhiều đơn vị hiện nay đã nhận ra tiềm năng ROI của email marketing (~44%). Nhưng họ vẫn chưa đầu tư cho mình một công cụ chuyên gửi email hàng loạt. Thay vào đó, chỉ sử dụng những dịch vụ gửi email miễn phí như Gmail, Yahoo, Hotmail, Outlook…v.v

phanmemtop.com sẽ đưa ra một bảng so sánh để các nhà tiếp thị có thể cân nhắc: Nên dùng dịch vụ gửi email miễn phí hay phần mềm gửi email marketing có phí.

So sánh dịch vụ gửi email miễn phí và trả phí

Tiêu chíDịch vụ gửi email miễn phíPhần mềm email marketing có phí
Mục đíchChủ yếu phục vụ trao đổi
thông tin, công việc. Không
dùng để gửi mail hàng loạt.
Đáp ứng đa dạng các nhu cầu:
Gửi quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc
khách hàng hoặc trao đổi thông tin…
Giới hạnGửi tối đa khoảng
300 mail/ngày
Gửi hàng loạt không giới hạn
Tính an toànKhi gửi số lượng lớn:
– Địa chỉ email gửi sẽ bị khóa
hoặc bị đánh dấu spam.
– IP có thể bị Blacklist.
Khi gửi số lượng lớn:
– Địa chỉ email gửi không bị khóa.
– IP không bị đánh dấu spam.
Tỷ lệ InboxKhả năng inbox thấpTỷ lệ inbox cao do các nhà cung cấp
thường xuyên “làm sạch” IP gửi.
Chi phíMiễn phíPhí trung bình từ 30đ
(Tùy theo mỗi nhà dịch vụ)
Báo cáoChỉ thống kê số email đã gửiThống kê nhiều chỉ số: Email mở,
số lần click, hủy đăng ký…v.v

Như vậy, dễ dàng thấy rõ, lợi ích của phần mềm gửi email trả phí hoàn toàn vượt trội hơn hẳn các công cụ miễn phí. Vậy, dịch vụ gửi email marketing nào tốt nhất hiện nay ? Cùng tìm hiểu Top 5 phần mềm gửi email marketing hàng loạt tốt nhất, hiệu quả nhất tại Việt Nam.

Top 5 dịch vụ phần mềm gửi email marketing hàng loạt tốt nhất

Lưu ý : Vị trí xếp hạng không đánh giá chất lượng giảm dần. Thống kê chỉ đưa ra những dịch vụ phần mềm gửi email tốt nhất được dùng phổ biến. Mỗi nhà cung cấp đều có ưu điểm nổi bật và hạn chế riêng.

1. Top Email Marketing – Phần mềm gửi mail hàng loạt

Tại Việt Nam, Top Email Marketing là phần mềm được dùng phổ biến nhất trong cộng đồng marketers. Theo đánh giá của nhiều người dùng, đây là công cụ gửi email hàng loạt tốt nhất với giao diện thân thiện và tính năng dễ dàng thao tác. Trang chủ: https://phanmemmarketing.vn

Phần mềm Top Email phù hợp với những đối tượng :

 • Không am hiểu về công nghệ, cần tìm một công cụ gửi email đơn giản dễ dùng.
 • Mới bắt đầu tìm hiểu về email marketing
 • Cần hướng dẫn cách làm email hiệu quả : Gửi email hàng loạt không vào spam; Mẹo gửi email vào inbox…
Tính năng
 • Cài đặt tương thích với máy tính chạy hệ điều hành Windows. Trình soạn thảo nội dung đơn giản như thao tác dùng word.
 • Là phần mềm nên có tốc độ load data nhập vào nhanh chóng. Ít bị lag như các dịch vụ email marketing chạy trên nền tảng trình duyệt.
 • Sử dụng nhiều server gửi email hàng loạt uy tín trên thế giới: Amazon SES, Sendgrid, Sparkpost, Elastice mail, Mailchimp…v.v.
 • Thống kê: Tổng số email đã gửi, danh sách email mở, thời gian mở, tỷ lệ đánh dấu spam.

Top Email cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày. Tải miễn phí phần mềm gửi email.

Bảng giá

Là phần mềm nên Top Email có chi phí khác những nhà cung cấp hoạt động trên nền tảng web. Để sử dụng, người dùng cần thanh toán phí phần mềmphí gửi email riêng. (Thông thường, các nền tảng dịch vụ chạy trên web thu phí gửi email thường cao. Bởi phí này chính là bao gồm giá công cụ/nền tảng soạn email + phí server gửi email.)

Ngoài ra, Top Email thu phí gửi tính theo số lượng email được gửi đi. Không tính theo danh bạ đăng ký như Getrespone hoặc Mailchimp.

bang-gia-phan-mem-top-email-marketing-update-2021
 • Phiên bản Tiêu chuẩn 1 và Tiêu chuẩn 2 phù hợp với chiến dịch ngắn hạn. Mỗi gói có quy định hạn mức tối đa lượt email được gửi. Sau khi sử dụng hết số lượt gửi miễn phí, sẽ không được gửi thêm.
 • Riêng bản Doanh Nghiệp dành cho các chiến dịch dài hạn, tần suất thường xuyên. Đăng ký gói này, người dùng sau khi sử dụng hết số lượt gửi miễn phí, có thể trả thêm 23đ/mail để tiếp tục chiến dịch. Gửi bao nhiêu email sẽ thanh toán thêm bấy nhiêu phí.

Xem bảng giá phần mềm Top chi tiết tại đây.

Hạn chế
 • Top Email là phần mềm tương thích máy tính hệ điều hành Windows. Hiện nay chưa cập nhật các bản tương thích OS khác. Bởi vậy, không phù hợp với người dùng máy MAC.
 • Hoạt động độc lập, không tích hợp với các chương trình hoặc ứng dụng bất kỳ.

2. GetResponse

Dịch vụ email marketing GetResponse sử dụng trên nền tảng trình duyệt. Đây là nhà cung cấp quốc tế tích hợp thêm ngôn ngữ tiếng việt đầu tiên tại Việt Nam. Dịch vụ này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nhiều tính năng cần thiết cho công việc quảng cáo đều có tại GetResponse.

Trang chủ : https://vn.getresponse.com

Tính năng
 • Là công cụ tiếp thị email chuyên nghiệp: Trình biên tập nội dung bằng thao tác kéo thả và trực quan; Đa dạng các mẫu template sẵn có; Hỗ trợ đặt lịch gửi; Thống kê chi tiết kết quả mỗi chiến dịch: Tỷ lệ nhấp, lượt mở email, tỷ lệ hủy đăng ký (unsubcribe), đánh dấu spam…v.v
 • Hỗ trợ tính năng tự động hóa tiếp thị cho website: Tạo phễu bán hàng, Biểu mẫu popup (cửa sổ bật lên); Tạo Landing page (Trang đích) tích hợp cả quảng cáo trả tiền
 • Đơn vị đầu tiên phát triển Hội thảo trên web trực tiếp và theo yêu cầu.
Bảng giá
bang-gia-dich-vu-email-getresponse

Gói Basic (Gói thấp nhất của Getresponse) có mức phí 450$/tháng. Người dùng sẽ đăng ký một danh bạ chứa 100,000 địa chỉ email (subscribes). Trong vòng 1 tháng, có thể gửi email không giới hạn số lần tới danh sách này. Và không được gửi cho subscribes ngoài danh bạ.

Hạn chế
 • GetResponse phục vụ mục đích gửi email tới danh sách những người đã đăng ký. Nên không phù hợp với các marketer muốn chạy spam email hàng loạt. Tức là gửi cho data sưu tầm từ nhiều nguồn, không phải khách hàng đăng ký nhận tin.
 • Chi phí gửi email khá cao. Như gói 100.000 subscribes tính theo VNĐ: Giá gửi đến 1 địa chỉ email sẽ cần thanh toán 103,5 VNĐ.
 • Support hỗ trợ không ở Việt Nam. Nên khi sử dụng, người dùng cần tự tìm hiểu hoặc trao đổi bằng Tiếng anh qua Email.

3. Mailchimp – Một trong top 5 dịch vụ gửi email hàng loạt tốt nhất

Cách thức hoạt động tương tự Getrespone. Nhà tiếp thị này cũng hỗ trợ đầy đủ các chức năng cần có trong một chiến dịch quảng cáo email. Điểm hấp dẫn ở chỗ Mailchimp cho phép dùng thử miễn phí với danh bạ lên tới 2.000 địa chỉ email. Và hàng tháng gửi tối đa 10.000 email FREE. Rất tuyệt vời với các đơn vị có nhu cầu gửi email hàng loạt số lượng ít.

Trang chủ: https://mailchimp.com

dich-vu-gui-email-hang-loat-mailchimp
Chức năng:
 • Trình soạn thảo nội dung thiết kế kéo thả trực quan.
 • Kho template thiết kễ sẵn nhiều mẫu đẹp và có thể tùy chỉnh nội dung.
 • Hỗ trợ Form biểu mẫu đăng ký email và tích hợp trong plugin của WordPress.
 • Cài đặt chế độ email tự động theo lịch trình có sẵn.
 • Thống kê phân tích hiệu suất chiến dịch email chi tiết.
Bảng giá :

Gói trả phí Standard có thể đăng ký 100.000 subscribers với giá 499$. Tính theo VNĐ khoảng 114đ/1 địa chỉ email. Khi đăng ký gói này, trong 1 tháng, bạn có thể gửi email không giới hạn số lần đến danh dạ đã đăng ký. Và cũng tương tự Getrespone, sẽ không được gửi đến người nhận ngoài danh bạ.

Hạn chế :
 • Các nhà cung cấp dịch vụ email trên quốc tế đa phần support hỗ trợ bằng tiếng anh. Người dùng sẽ cần tự tìm hiểu hoặc trao đổi bằng Tiếng anh qua Email với Mailchimp.
 • Phục vụ cho mục đích chăm sóc khách hàng. Nên chỉ gửi email đến danh sách được đăng ký trong danh bạ. Với những nhà tiếp thị spam email hàng loạt sẽ bị khóa tài khoản và chấm dứt dịch vụ.
 • Chi phí gửi email cao. Như đã đề cập trên mục bảng giá. Gói Standard cần thanh toán 114đ cho mỗi email gửi đi.

4. Sendinblue

Hoạt động từ năm 2012, là đơn vị mới trong ngành tiếp thị email nhưng chất lượng không hề lép vế. Sendinblue không chỉ có mặt trong Top 5 dịch vụ phần mềm gửi email tốt nhất. Mà còn làm hài lòng người dùng khi tích hợp thêm dịch vụ gửi tin nhắn sms marketing.

Home: https://www.sendinblue.com

Tính năng
 • Tương tự Getrespone hay Mailchimp, Sendinblue cũng là nền tảng hoạt động trên trình duyệt. Bởi vậy, trình biên tập email cũng được thiết kế theo cách kéo thả.
 • Lợi thế đầu tiên cạnh tranh với các nhà cung cấp khác: Sendinblue cho phép nhập danh bạ không giới hạn và quản lý miễn phí. (Nhiều đơn vị sẽ tính giá cho số lượng người đăng ký.)
 • Chế độ tự động hóa tiếp thị, hoặc gửi email giao dịch.
 • Tích hợp dịch vụ gửi tin nhắn sms marketing trên toàn thế giới. Giá tin nhắn SMS sẽ tính theo giá của credits. (Trung bình khoảng 2-4 credits). Nội dung tin giới hạn trong vòng 160 ký tự.
Bảng giá

Sendinblue có hỗ trợ gói FREE giới hạn gửi 9.000 email/tháng. (Người dùng chỉ được gửi tối đa 300 email/ngày). Và tặng thêm 100 credits để sử dụng tính năng SMS Marketing. Đặc biệt, gói FREE này là KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN DÙNG.

bang-gia-sendinblue-email-marketing
 • Gói LITE với chi phí 25$/tháng sẽ được gửi 40.000 email. Tương đương 14VNĐ/email. Với gói này, trong nội dung gửi đi sẽ bao gồm thương hiệu Sendinblue. Nếu muốn xóa nhãn hiệu, cần nâng cấp lên các gói cao hơn. (Essential, Premium, Enterprise)
 • Nếu người dùng có nhu cầu dùng tính năng nâng cao hơn như: Tối ưu hóa thời gian gửi; Tạo Landing page trang đích; Và quy trình tự động hóa không giới hạn…v.v. Cần đăng ký một trong những gói cao hơn như Premium hoặc Enterprise.
Hạn chế
 • Để có thể bắt đầu gửi email, tài khoản người dùng cần phải được xét duyệt. Việc xem xét này tiến hành thủ công, có thể mất 1-2 ngày để xác thực.
 • Support thời gian phản hồi khá lâu.

5. Zetamail

Cuối cùng là một đơn vị cung cấp tại Việt Nam – Zetamail. Hoạt động trên nền tảng trình duyệt. Hệ thống của họ cam kết tỷ lệ mở trên 90%.

zetamail-dich-vu-phan-mem-gui-email-tot-nhat
Tính năng
 • Tích hợp đầy đủ các chức năng cần có của một dịch vụ phần mềm gửi email tốt nhất: Quản lý danh bạ; hẹn lịch chạy chiến dịch gửi email marketing hàng loạt.
 • Kho tempalte chứa nhiều mẫu thiết kế sẵn.
 • Báo cáo : Danh sách email mở, số lượt click, tỷ lệ hủy đăng ký hoặc đánh dấu spam…
 • Cung cấp bản dùng thử để người dùng trải nghiệm với 100 lượt gửi email.
Bảng giá

Giá gửi email marketing tính theo số lượng email được gửi đi. Dưới đây là một trong số các gói Zetamail cung cấp giới hạn theo tháng:

gia-gui-email-marketing
Hạn chế
 • Hoạt động trên nền tảng trình duyệt nên thao tác không được mượt như những phần mềm gửi email.
 • Chi phí chưa tối ưu cho những marketer cần chạy chiến dịch số lượng lớn.

Lựa chọn công cụ gửi email hàng loạt nào tốt nhất ?

Muốn thu được hiệu quả, hãy đầu tư bởi “Tiền nào của nấy“. Đừng bị thu hút bởi những dịch vụ gửi email miễn phí hoặc phần mềm gửi email marketing giá rẻ. Tùy theo nhu cầu của mỗi đơn vị, các marketers có thể nghiên cứu để tìm ra cho mình công cụ email marketing phù hợp nhất.

Lời khuyên: Phần mềm Top Email Marketing là một trong những thương hiệu uy tín tại Việt Nam để tin dùng.

Chúc bạn thành công !

Tìm hiểu thêm : Hướng dẫn cách làm email marketing chi tiết

Leave a Reply