Quy tắc viết tiêu đề email marketing hiệu quả

Trong email marketing, dòng tiêu đề thường rất quan trọng nhưng hầu hết lại bị bỏ qua. Bạn có thể soạn thảo một email quảng cáo hấp dẫn. Nhưng nếu dòng tiêu đề không thu hút được sự chú ý, email của bạn sẽ được mở ra đọc ? Hôm nay, phần mềm Top đã tổng hợp những quy tắc cơ bản để viết tiêu đề email marketing hiệu quả. Kèm theo đó là những mẫu tiêu đề email thu hút tăng tỷ lệ mở. Thực hiện theo các hướng dẫn này, bạn sẽ từng bước thu được mức độ tương tác mong đợi.


Quy tắc chung khi viết tiêu đề email marketing

tieu-de-email-marketing-tang-ty-le-mo

1 – Cá nhân hóa

Cá nhân hóa là xu hướng phổ biến và rất hiệu quả trong tiếp thị email. Chèn thêm tên người nhận vào dòng chủ đề đã được tận dụng từ lâu. Hiện nay, với sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo, các nhà tiếp thị có thể cá nhân hóa ở mức độ cao hơn. Họ có thể tận dụng nhiều dữ liệu và sử dụng nó theo những cách năng động hơn bao giờ hết.

Một thông điệp gửi đến và đề cập đến ngành, vị trí địa lý, hành vi mua hàng trước đây, lượt thích, sở thích, v.v. của khách hàng trong dòng chủ đề sẽ làm tăng tỷ lệ mở email. Nhờ tự động hóa tiếp thị, điều này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dòng tiêu đề email marketing càng liên quan và cá nhân, tỷ lệ mở sẽ càng cao.

2 – Phân khúc đối tượng với một tiêu đề email marketing có tính liên quan cao

Bạn có thường gửi cùng một email tới tất cả tệp danh sách của mình ? Nếu vậy, hãy dừng lại ngay. Trừ khi mục tiêu của bạn là đối tượng nhân khẩu học tĩnh và đồng nhất. Bạn phải luôn phân khúc danh sách khách hàng. Sau đó tùy chỉnh các dòng tiêu đề email cho từng phân đoạn. Khi kết hợp chúng với cá nhân hóa, sẽ càng làm tăng mức độ phù hợp hơn với người nhận.

Xem thêm: Hướng dẫn cách phân khúc khách hàng.

3 – Tóm tắt rõ ràng, đừng lừa dối về những gì email của bạn cung cấp

Nội dung email của bạn là gì ? Bạn đang yêu cầu gì ? Thông tin cho người nhận về việc ra mắt sản phẩm mới, một sự kiện, một ưu đãi đặc biệt ? Các dòng tiêu đề email sẽ luôn khác nhau trong mọi tình huống. Điều quan trọng là làm cho nó thật rõ ràng email chứa những gì. Và không để lại nghi ngờ gì về nội dung người đọc sẽ tìm thấy khi họ mở nó.

Nếu bạn hứa nhưng không thực hiện, tỷ lệ hủy đăng ký sẽ tăng lên. Dòng tiêu đề email gây hiểu lầm, mọi người sẽ nhanh chóng nhận ra. Và trong tương lai, tỷ lệ mở email sẽ giảm mạnh. Hoặc thậm chí, email sẽ bị xóa ngay khi vừa đến được hộp thư nhận.

4 – A / B thử nghiệm các dòng tiêu đề email khác nhau

Thử nghiệm A / B cho phép thử hai dòng tiêu đề khác nhau cho cùng một email marketing. Hệ thống gửi email hàng loạt mà bạn sử dụng nên cung cấp khả năng thử nghiệm A / B.

Với hai dòng tiêu đề email khác nhau được tải vào phần mềm email marketing của bạn. Hệ thống sẽ gửi email đó đến hai nhóm mẫu nhỏ trong nhóm. Sau đó, nó sẽ đợi một khoảng thời gian để đánh giá dòng tiêu đề nào đang tạo ra nhiều lượt mở hơn. Một trong những hoạt động tốt hơn sau đó sẽ được gửi đến phần còn lại của nhóm.

Thử nghiệm A / B cho phép bạn test các chiến thuật khác nhau. Đồng thời trau dồi phương pháp tiếp cận thu hút khách hàng nhiều nhất.

5 – Tránh các từ kích hoạt thư rác

69% email bị gắn mác spam vì dòng tiêu đề email marketing.

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định các cụm từ có khả năng cao kích hoạt bộ lọc thư rác. Việc sử dụng một số từ nhất định trong các dòng tiêu đề email có thể dẫn đến việc email gửi vào quảng cáo hoặc hộp spam của người nhận. Tham khảo ngay Nguyên nhân khiến email gửi vào spam quảng cáo.

6 – Sử dụng số trong tiêu đề email marketing

Các dòng tiêu đề có chứa số đã được chứng minh làm tăng tỷ lệ mở email marketing. Tại sao ? Bởi chúng truyền đạt cảm giác đáng tin cậy. Nhưng lưu ý, nên sử dụng với một tần suất hợp lý. Tránh lặp quá nhiều sẽ làm thu hút sự chú ý của các bộ lọc thư rác.

7 – Tránh biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề là một cách tuyệt vời để tăng tính nổi bật. Điều này có thể đúng trong một số trường hợp. Và sự thật là nó không thể áp dụng làm quy tắc chung cho tất cả các dòng tiêu đề email marketing.

Trong nhiều trường hợp, nó còn gây mất thiện cảm đối với người nhận. Bởi mỗi vùng miền, thành phố đều có sự khác biệt về văn hóa. Sẽ có nhận định cho rằng nó tạo sự thiếu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, những biểu tượng cảm xúc này chưa chắc đã hiển thị hoàn hảo trên tất cả các thiết bị. Có người nhận sẽ chỉ xem được những ký tự khó hiểu.

8 – Truyền đạt sự khẩn cấp

Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ hướng đến hành động để truyền đạt cảm giác cấp bách. Đồng thời duy trì giọng điệu chính đáng trong các dòng tiêu đề.

Ví dụ: Nếu bạn có chương trình ưu đãi diễn ra trong thời hạn ngăn. Bạn muốn truyền đạt cảm giác cấp bách để thúc đẩy hành động. Thay vì sử dụng một dòng tiêu đề đơn giản:

“Chúng tôi có một ưu đãi đặc biệt”

Thay vào đó, có thể cân nhắc sử dụng các cụm từ hành động thể hiện cảm giác khẩn cấp và trình bày rõ ràng nội dung của đề nghị. Chẳng hạn :

“Đừng bỏ lỡ ưu đãi trong 48h tới của chúng tôi tại phanmemtop.com”

9 – Sử dụng câu hỏi để kích thích sự quan tâm

Một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý là đặt ra một câu hỏi. Tạo cho người đọc có cảm giác gần gũi như chính câu hỏi cần được giải quyết của họ. Dòng chủ đề dạng câu hỏi hiện nay cũng được áp dụng khá phổ biến.

10 – Sử dụng sự hài hước một cách cẩn thận

Cố gắng sử dụng sự hài hước cũng khó như sử dụng biểu tượng cảm xúc. Hài hước là tương đối về mặt văn hóa. Điều tạo sự thú vị cho nền văn hóa này có thể sẽ gây khó chịu cho nền văn hóa khác. Bởi vậy, hãy sử dụng chúng cẩn trọng bằng cách kết hợp với phân khúc khách hàng.

Những mẫu tiêu đề làm tăng tỷ lệ mở email marketing

mau-tieu-de-lam-tang-ty-le-mo-email-marketing

Có rất nhiều ý tưởng để tạo nên dòng chủ đề email thu hút người đọc. Dưới đây là một số công thức chung các nhà tiếp thị có thể tham khảo:

Tham khảo: Những điều cần biết và cách làm tăng tỷ lệ mở email.

1 – Dạng tin tức

Công thức:

 • Mới Nhất | Cập Nhật + [Tiêu đề cần truyền tải]
 • Thêm tin tức xu hướng đang hot vào tiêu đề

Ví dụ:

 • Mới Nhất: Cách viết tiêu đề email làm tăng tỷ lệ mở.
 • Cập nhật: Cách viết dòng chủ đề email tăng tỷ lệ mở năm 2020.
 • Email marketing – Giải pháp kéo lại doanh thu mùa Covid-19.

2 – Tiêu đề email marketing dạng số

Công thức: [Số] + [Hành động]

Ví dụ:

 • 11 quy tắc làm quảng cáo online người kinh doanh cần biết
 • 5 phần mềm email marketing tốt nhất cho nhà tiếp thị lựa chọn
 • 76% người mua hàng đều muốn điều này khi đặt hàng trực tuyến

3 – Tăng tỷ lệ mở email với tiêu đề dạng câu hỏi

Công thức: Làm thế nào | Giải pháp nào | Bằng cách nào ….

Ví dụ:

 • Làm thế nào để cải thiện doanh số mùa Covid ?
 • Tăng tỷ lệ mở email marketing bằng cách nào ?

4 – Các hình thức so sánh hơn nhất

Công thức: Tốt nhất | Hiệu quả nhất

Ví dụ:

 • Thời điểm tốt nhất để gửi email
 • Cách chạy quảng cáo hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

5 – Tiêu đề dạng Sai lầm/ Cần tránh

Công thức: Sai lầm | Cần tránh

Ví dụ:

 • Những lỗi sai phổ biến thường gặp khi tư vấn khách hàng.
 • Những điểm yếu cần tránh của nhân viên kinh doanh

6 – Bí mật/Mẹo

Công thức: Chia sẻ /Hướng dẫn/Bí quyết / Mẹo + Chủ đề

Ví dụ:

 • Mẹo khắc phục email gửi vào spam quảng cáo
 • Hướng dẫn cách làm email marketing chi tiết
 • Chia sẻ 10 mẫu tiêu đề email marketing thu hút tăng tỷ lệ mở.

7 – Khuyến mãi, giảm giá, Flash sale

Công thức: [Giảm giá nhanh] [Tên sản phẩm] [Giảm giá]

Ví dụ:

 • [Giảm giá chớp nhoáng] Giày Nike Giảm 50%
 • [Khuyễn mãi] Sales 70% toàn bộ cửa hàng.

8 – Tiêu đề email marketing mang tính giới hạn

Công thức:

 • Tên sản phẩm [Giới hạn] số lượng
 • [Giới hạn] thời gian ưu đãi

Ví dụ:

 • Còn 48 giờ: Mua sản phẩm X chỉ với 10k.
 • [Giới hạn] Phiên bản X chỉ còn 10 sản phẩm

Phần kết luận

Soạn thảo dòng tiêu đề hoàn hảo là một nghệ thuật. Và trên thực tế, không có “dòng tiêu đề email marketing hoàn hảo” thực sự. Điều cực kỳ quan trọng là phải biết đối tượng mục tiêu của bạn. Và đặt mình vào vị trí của họ khi soạn thảo các dòng tiêu đề email. Điều gì sẽ thu hút làm tăng tỷ lệ mở email ? Điều gì là quan trọng và phù hợp với họ?

Càng biết nhiều về đối tượng, bạn càng tiến gần đến việc sáng tạo dòng tiêu đề email marketing hiệu quả nhất có thể. Hãy tập trung, tránh các bộ lọc thư rác, trung thực với khán giả. Làm như vậy sẽ cho phép bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Đồng thời tạo ra tỷ lệ mở email tốt hơn.

2 Comments

 1. Minh google va tim thay bai viet cua ban. Minh da bookmark no roi nhe !

Leave a Reply