Thư đến bị chuyển vào spam – Cách khắc phục

Phần mềm Top từng chia sẻ các kiến thức liên quan tới vấn đề thư đến bị chuyển vào spam :

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm một giải pháp để chuyển thư đến sang hộp Inbox rất hiệu quả. Lưu ý, giải pháp này chỉ khắc phục cho nguyên nhân email bị spam là do nội dung.


Trước tiên, cùng nhìn lại :

Các yếu tố khiến cho nội dung email bị đánh giá spam

  • Sử dụng các cụm từ thu hút sự chú ý của các bộ lọc thư rác; Lạm dụng quá nhiều dấu chấm than !!!. Xem thêm : Tổng hợp các từ spam cần tránh trong email marketing.
  • VIẾT HOA TOÀN BỘ TẤT CẢ CHỮ CÁI
  • Tô quá nhiều màu đỏ hoặc xanh sáng
  • Nội dung không được soạn trực tiếp trên ứng dụng (phần mềm) gửi email mà được copy từ nguồn bên ngoài. VÍ dụ: Copy nội dung từ soạn trên Word, nội dung trên trang website/Facebook/Blog, hoặc từ Gmail khác….v.v sau đó dán vào Phần mềm email.
  • Nội dung email chỉ có 1 hình ảnh lớn, không có hoặc rất ít chữ văn bản.
  • Code HTML cẩu thả. Hoặc thiết kế HTML trong… Word và xuất ra file HTML .
  • Nội dung có chứa từ khoá được sử dụng quá nhiều. Mỗi lĩnh vực đều sẽ có từ khóa thể hiện ngành mình đang làm việc. Chẳng hạn như Bất động sản sẽ thường sử dụng nhiều lần các cụm từ : Căn Hộ, Chung Cư, Biệt Thự, m2 (mét vuông), %… ; Ngành kế toán kiểm toán sẽ thường lặp nhiều cụm từ : Dịch vụ, Sản phẩm, Giá (số tiền), Khuyến Mãi, Kế Toán, Chữ ký số….v.v

Khắc phục thư đến bị chuyển vào spam do nội dung

Khi soạn email, người dùng thường copy từ các nguồn bên ngoài (word, website, facebook, gmail khác…v.v) vào ứng dụng email của mình để gửi. Như thế nội dung thư sẽ tự động sinh ra các mã HTML không chuẩn. (Không đạt tiêu chuẩn quy định chất lượng email). Và kết quả là bị các bộ lọc thư rác chặn lại, đẩy vào hộp Junk/Spam.

Thông thường sẽ có rất nhiều người dùng không rành thiết kế html email marketing. Để tạo một nội dung đạt chất lượng, bạn có thể sử dụng một công cụ chuyển đổi Text sang HTML là được.

Ở đây phanmemtop.com dùng word2cleanhtml : http://word2cleanhtml.com/

Hướng dẫn các bước làm sạch nội dung email bằng word2cleanhtml

Bước 1: Copy nội dung cần “làm sạch”.

Bước 2: Dán vào Tool word2clean như hình minh họa dưới đây.

word2cleanhtml-convert-noi-dung-thu-den-bi-chuyen-vao-spam

Lưu ý: Đôi khi trang word2clean có thể bị lag. Bạn cần tải lại trang để thực hiện dán nội dung.

Bước 3: Bấm nút Convert to clean html. Nội dung trên sẽ được làm nhẹ bớt, tối ưu như hình dưới :

word2cleanhtml-convert-text-to-html

Để copy lại văn bản đã được làm sạch. Bạn có thể bôi đen toàn bộ nội dung trong tab Clean HTML với tổ hợp phím Ctrl A. Sau đó Ctrl C để sao chép lại.

Bước 4: Mở ứng dụng, phần mềm gửi email rồi dán văn bản vào mục html. Bên dưới là hình ảnh minh họa khi dùng phần mềm Top Email :

khac-phuc-thu-den-bi-chuyen-sang-spam

Bấm vào biểu tượng WYSIWYG Design Mode để xem nội dung đã được convert. Dễ thấy, font chữ được chuyển về dạng mặc định. Màu chữ được chuyển thành đen. Bạn có thể tiếp tục tùy chỉnh nội dung theo mong muốn.

noi-dung-convert

Như vậy, bạn đã có một nội dung email đạt tiêu chuẩn rồi. Chúc bạn thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả.

Hãy luôn theo dõi phanmemtop.com thường xuyên các bạn nhé. Chúng tôi cập nhật các kiến thức, chia sẻ mẹo làm email, sms marketing và marketing online mỗi ngày.

Leave a Reply