Thiết kế CTA email marketing như thế nào để tăng tỷ lệ click ?

Như bạn đã biết, email là một trong những công cụ thương mại điện tử hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng. Đồng thời ảnh hưởng đến chuyển đổi tổng thể của các nỗ lực tiếp thị. Lý giải cho điều này có 3 nguyên nhân hàng đầu:

  1. Email là công cụ giao tiếp số 1 đối với hầu hết mọi người. 85% người lớn và 78% thanh thiếu niên sử dụng và coi nó là “thực tế của cuộc sống hàng ngày”.
  2. Nói về doanh số bán hàng, email tạo ra sự thúc đẩy nhiều hơn phương tiện truyền thông xã hội. 60% người tiêu dùng cho biết họ mua hàng sau khi nhận được email marketing. Hơn thế nữa, 44% thừa nhận họ kiểm tra email để tìm giao dịch từ một thương hiệu.
  3. Email là nguồn ROI số 1 cho 59% nhà tiếp thị.

Khi được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu, các dòng chủ đề sẽ chịu trách nhiệm về tỷ lệ mở. Nội dung giá trị để giữ sự quan tâm. Và CTA góp phần thúc đẩy chuyển đổi và bán hàng. Không giống như trong các mẫu email thông thường, Lời kêu gọi hành động là phần quan trọng nhất trong email thương mại điện tử. Bởi nó tác động đến quyết định của người đọc.

Trong bài viết này, phanmemtop.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế CTA trong email marketing đúng chuẩn để tối ưu tỷ lệ Click.

thiet-ke-nut-call-to-action-trong-email

5 yếu tố cần lưu ý để thiết kế CTA email marketing chuẩn

Thiết kế Lời kêu gọi hành động theo dạng nút

CTA email có thể là hình ảnh, văn bản chèn liên kết hoặc nút dựa trên HTML. Nhưng nhiều nghiên cứu điển hình đã chỉ ra: Các nút HTML hoạt động tốt nhất, giúp tăng 45% số lần click.

Điều này xảy ra do một số hộp thư cài đặt chặn hiển thị hình ảnh. Vì vậy người nhận sẽ không nhìn thấy CTA nếu nó ở dạng ảnh. Còn đối với dạng văn bản chèn liên kết, hầu hết khán giả đều thận trọng vì lo ngại không an toàn nếu click vào. CTA ở dạng nút tạo sự tin cậy hơn. Vì định dạng này được thiết kế HTML, thường do những đơn vị có đội ngũ chuyên nghiệp thiết kế. Không giống như dạng ảnh và văn bản đơn giản.

Xem xét kích thước khi thiết kế CTA email

Chắc chắn, nội dung email thương mại điện tử sẽ chèn liên kết và hình ảnh. Vì vậy hãy làm cho nút Gọi hành động trở nên nổi bật hơn. Chú ý, nổi bật ở đây không có nghĩa là cần lớn hơn. Khi quá lớn, nút kêu gọi hành động có thể bị giảm số lần click. Do đó, cần phải ra tìm ra kích thước CTA chuẩn. Hãy tạo một nút lớn hơn văn bản lời gọi, thân thiện với di động và đủ sáng để người tiêu dùng nhận dạng. Theo Apple, nút CTA email phải có kích thước tối thiểu là 44 × 44 px.

Sử dụng lời kêu gọi hành động phù hợp

Văn bản trên nút CTA thương mại điện tử quan trọng không kém. Đôi khi hơn cả kích thước và màu sắc của nó. Lời gọi cần định hướng hành động và khiến người nhận hiểu họ sẽ được những lợi ích gì khi nhấp vào.

  • Hãy quên đi những câu quen thuộc như “Click vào đây”, “Click”, “Gửi”, v.v. Chúng không hề liên quan đến ưu đãi cụ thể của bạn.
  • Gây ảnh hưởng đến mọi người bằng ngôn ngữ mà các nhà tiếp thị sử dụng. Có thể cân nhắc các động từ hấp dẫn như “nhận”, “dùng thử”, “đặt hàng”, “mua”, “đi mua sắm”, v.v.

Ngoài ra, hãy giữ cho văn bản ngắn gọn (hai hoặc ba từ là tốt nhất). Và đảm bảo rằng nút CTA email phù hợp vị trí của người tiêu dùng trong phễu bán hàng. Sẽ không hợp lý khi gửi nút “Mua ngay” cho một đăng ký mới.

Phân khúc sai người đăng ký gây hiểu lầm là một trong 13 sai lầm hàng đầu trong tiếp thị qua email.

Ghi nhớ về màu sắc và vị trí thích hợp cho nó

Bảng màu phù hợp rất quan trọng đối với bản sắc thương hiệu. Tương tự đối với các nút CTA trong email thương mại điện tử. Chúng cũng cần hài hòa với màu sắc thương hiệu. Nhưng vẫn đảm bảo phải đủ sáng để người đọc có thể biết họ cần nhấp vào đâu.

Có nhiều quan điểm khác nhau về màu sắc tốt nhất khi thiết kế CTA trong email. Một số khẳng định nó có màu cam. Những người khác cho rằng nên dùng màu xanh lá cây. Nhưng theo phanmemtop, điều này phụ thuộc vào cảm xúc bạn muốn gợi lên và hành động định truyền cảm hứng. Bạn chỉ cần nhớ tiêu chí sự tương phản khi chọn màu.

Về vị trí đặt lời kêu gọi, hãy tuân theo quy tắc “một email = một CTA”. Đồng thời tuân theo 1 trong 2 lựa chọn sau:

  1. Đặt CTA ở bên phải nội dung hoặc hình ảnh email, nếu hầu hết khách hàng của bạn là người dùng máy tính. Còn trên thiết bị di động, góc trên bên trái là vị trí tốt nhất.
  2. CTA đặt “trong màn hình đầu tiên” để những người đọc không cuộn email vẫn có thể nhìn thấy nó. Như hình minh họa bên dưới.
thiet-ke-nut-cta-email-marketing

Thêm khoảng trắng và trình kích hoạt hành động

Trình kích hoạt hành động là các yếu tố thuyết phục người tiêu dùng rằng CTA của bạn đáng để click. Nó có thể là bất kỳ loại bằng chứng xã hội nào. Chẳng hạn như lời chứng thực, xếp hạng, đảm bảo, v.v. Hãy đặt cạnh CTA những yếu tố kích hoạt này. Nhưng đồng thời cần luôn giữ khoảng cách phù hợp giữa chúng.

Khoảng trắng là một yếu tố thiết kế quan trọng. Việc đặt nó xung quanh các nút CTA của email là điều bắt buộc. Nó phân tách và nhóm tất cả các yếu tố lại, tạo ra sự đột phá về mặt hình ảnh cho người đọc. Điều này cũng giúp CTA trở nên nổi bật. Ngoài ra, với người dùng di động, khoảng trắng trong email thương mại điện tử sẽ tạo ra một khu vực rõ ràng hơn cho các ngón tay nhấp vào.

Kết luận

Để thúc đẩy tỷ lệ nhấp, hãy chú ý thêm đến thiết kế nút CTA email. Kích thước, màu sắc, vị trí trong nội dung và văn bản trên đó. Đặc biệt, đừng quên giữ cho nút gọi hành động hoạt động tốt trên các thiết bị khác nhau. Tất cả đều quan trọng đối với sự thành công chung của chiến dịch.

Tham khảo thêm: Tối ưu thiết kế email marketing cho di động.

Leave a Reply