Lợi ích của việc kiểm tra email tồn tại khi làm email marketing

Phanmemtop.com | Lịch sử của việc sử dụng và dịch vụ email hiện đại bắt nguồn từ những năm 1960 trong thời kỳ sơ khai của internet. Ngày nay, có 269 tỷ email được gửi mỗi ngày trên toàn cầu, chỉ với hơn 3,8 tỷ người dùng email trên toàn thế giới. Theo Statista, con số này sẽ đạt 4,3 tỷ vào năm 2023.


thong-ke-so-luong-tai-khoan-email-tren-toan-cau

Email vẫn là một trong những kênh liên lạc được ưa thích và hiệu quả nhất. Hầu hết mọi người kiểm tra email của họ hàng ngày. Đáng lo ngại là chỉ 10% địa chỉ email được thu thập là chính xác. Dữ liệu xấu này làm giảm đáng kể hiệu quả tiếp thị của các marketers. Do đó, việc xác thực kiểm tra email tồn tại của người đăng ký là công việc quan trọng hiện nay. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mà còn ngăn chặn gian lận. Đồng thời còn bảo vệ danh tiếng người gửi.

Tại sao chất lượng dữ liệu email lại quan trọng ?

  • Người tiêu dùng mua sản phẩm qua email chi tiêu nhiều hơn 138% so với những người không nhận được ưu đãi qua email.
  • Email hiệu quả hơn gần 40 lần so với Facebook và Twitter cộng lại trong việc giúp doanh nghiệp của bạn có được khách hàng mới.
  • Email marketing có ROI khoảng 4.300%, và tất nhiên, tiết kiệm được nhiều tài nguyên.

Với những thống kê trên, chất lượng dữ liệu khách hàng đóng vai trò quan trọng nhất quyết định thành công của chiến dịch.

Thế nhưng, Tuần báo Tiếp thị cho biết rằng: 60% người tiêu dùng cố tình cung cấp thông tin không chính xác khi đăng ký trực tuyến. Và khoảng 10% địa chỉ email không hợp lệ khi nhập vào mục thanh toán, biểu mẫu đăng ký hay hệ thống nội bộ. Nếu địa chỉ email được nhập qua thiết bị di động thì con số đó sẽ tăng lên đáng kể.

Lợi ích của việc kiểm tra email tồn tại

Loại bỏ tỷ lệ email Hard Bounce (Email bị trả lại hoàn toàn)

Số lần trả lại hoàn toàn chủ yếu xảy ra do địa chỉ email không còn tồn tại. Đó là những địa chỉ email hư cấu hoặc đã bị người dùng hủy tài khoản.

Giảm khiếu nại về thư rác

Việc kiểm tra email tồn tại sẽ giảm đáng kể tỷ lệ khiếu nại thư rác.

Tránh khỏi các bẫy thư rác – Email spam trap

Email Spam Trap là một kỹ thuật ngăn chặn thư rác. Các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và các nhà cung cấp danh sách đen BLacklist tạo ra các bẫy thư rác để thu hút những kẻ spam và chặn chúng. Bất kỳ ai mắc phải chiếc bẫy này đều sẽ bị ảnh hưởng tới danh tiếng gửi. Tham khảo thêm Bẫy thư rác là gì?

Không bị đưa vào danh sách đen Black list

Việc bị đưa vào danh sách đen sẽ ngăn các thư của bạn không được máy chủ chấp nhận. Hay nói cách khác, sẽ không vào đến được hộp Inbox của người nhận. Thậm chí sẽ bị chặn ở bên ngoài của ứng dụng email khách.

Cách làm sạch dữ liệu địa chỉ email khách hàng

Kiểm tra email tồn tại

phan-mem-kiem-tra-email-ton-tai-top-email-verify

Làm sạch danh sách địa chỉ email của bạn thường xuyên bằng cách sử dụng công cụ xác thực email hàng loạt. Những phần mềm kiểm tra email tồn tại này sẽ xác định các địa chỉ email cũ hoặc không chính xác. Sau đó loại bỏ chúng khỏi chiến dịch tiếp thị giúp bạn. Từ đó làm giảm tỷ lệ các thư trả về không mong muốn. Ngoài ra, cũng có thể tránh được các lỗi chính tả trong quá trình thu thập dữ liệu.

Lọc cơ sở dữ liệu thường xuyên

Xem xét và loại bỏ những người đăng ký không liên quan. Người dùng không quan tâm có thể tạo ra vấn đề. Nếu người đăng ký không mở bất kỳ một email nào của bạn trong 3 tháng qua, hãy xóa chúng khỏi danh sách để giảm nguy cơ bị khiếu nại spam và hard bounce.

Leave a Reply