5 sai lầm phổ biến làm giảm khả năng gửi email hàng loạt

Khả năng gửi email là tỷ lệ phần trăm email vào được hộp thư đến của người nhận. Chiến dịch email sẽ ra sao nếu bạn có khả năng gửi thấp ? Việc email nằm trong hộp thư đến hay không chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm cả danh tiếng người gửi. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các phương pháp hay nhất để đảm bảo email được gửi thành công hàng loạt.

Mặc dù thỉnh thoảng có thể xảy ra lỗi nhưng những vi phạm này sẽ gây ra rắc rối lớn nếu chúng xảy ra thường xuyên. Đây là một vấn đề lớn. Vì khả năng gửi email không dễ dàng khắc phục được ngay. phanmemtop.com chia sẻ 5 sai lầm phổ biến làm giảm khả năng gửi email hàng loạt để các nhà tiếp thị có thể phòng tránh ngay từ đầu.

Không coi trọng tương tác của khách hàng với email

Có một số tín hiệu mà các ISP sẽ xem xét trước khi xác định vị trí đặt email của bạn. Trước hết, đó là cách người đăng ký tương tác với email nhận được. Nhiều nhà tiếp thị bỏ qua việc xem xét những tương tác này. Họ không quan tâm chúng có ảnh hưởng như thế nào đến việc email sẽ vào inbox hay spam.

nguoi-tieu-dung-da-tuong-tac-nhu-the-nao-voi-email-marketing

Hiện nay, các hành động như đọc, trả lời và di chuyển email vào inbox…v.v đều đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định vị trí thư đến. Các chỉ số đánh giá mang ý nghĩa tích cực bao gồm:

 • Đọc / mở
 • Trả lời
 • Không bị chuyển đến thư mục rác / không bị đánh dấu spam
 • Đã chuyển sang các thư mục khác (không phải thư mục spam / rác)
 • Thêm người gửi vào danh bạ

Các chỉ số tiêu cực bao gồm :

 • Đã chuyển vào thư mục rác / bị đánh dấu spam
 • Đã xóa mà không đọc
 • Bị đánh dấu là spam

Các nhà tiếp thị có thể cải thiện những yếu tố tiêu cực bằng cách viết các tiêu đề tuyệt vời. Và gửi email chứa nội dung có liên quan đến người đăng ký. Về cơ bản, chỉ cần mang lại giá trị cho người nhận, bạn sẽ dễ dàng vượt qua bộ lọc spam.

Data gửi email hàng loạt đã cũ

Dữ liệu email là thành phần quan trọng nhất nuôi dưỡng hoạt động tiếp thị. Nếu danh sách đã cũ, chất lượng kém hoặc chứa nhiều địa chỉ email không hợp lệ, bạn không thể mong đợi kết quả hàng đầu. Danh sách email tự nhiên xuống cấp theo thời gian:

 • Mọi người thay đổi công việc, thay đổi tên, thay đổi địa chỉ email …
 • Một số email chỉ đơn giản là hư hỏng, bị hủy tài khoản – không tồn tại nữa.
 • Chất lượng thấp : Bao gồm các địa chỉ dùng một lần, dựa trên vai trò (admin@, help@, v.v.)

Hiệu suất và khả năng gửi email đều sẽ bị ảnh hưởng nếu không duy trì một danh sách lành mạnh. Tìm hiểu thêm: Lợi ích kiểm tra email tồn tại.

Điều quan trọng cần lưu ý là danh sách B2B suy giảm với tốc độ cao hơn so với danh sách B2C do tỷ lệ doanh thu cao hơn. Nếu data chứa nhiều email doanh nghiệp, bạn nên làm sạch danh sách 3 tháng một lần. Ngược lại, danh sách B2C nên được làm sạch cứ mỗi 6 tháng.

Chính sách Opt-In Email lỏng lẻo

Khi bạn đang thu thập dữ liệu email để củng cố danh sách của mình, có 2 phương pháp để người dùng chọn tham gia: Opt-In một lần hoặc Opt-In kép.

Chọn tham gia một lần giúp có thêm khách hàng tiềm năng. Bởi nó cung cấp ít rào cản hơn khi người dùng muốn đăng ký. Nhưng lại không đảm bảo khả năng gửi email thành công. Vì dữ liệu này có thể chứa nhiều địa chỉ email không hợp lệ. Đây là nguyên nhân dẫn đến thông tin bị giảm chất lượng ngay từ đầu.

Ngoài ra, một lý do khiến bạn nên thiết lập tùy chọn tham gia kép vì nó xác nhận lại với người đăng ký xem họ có thực sự muốn nhận thông tin ​​từ bạn không. Bước bổ sung này dẫn đến mức độ tương tác cao hơn. Đồng thời làm giảm tỷ lệ khiếu nại và khả năng phân phối tốt hơn.

Tham khảo: Các phương pháp tìm kiếm thu thập data khách hàng.

Bạn đang sử dụng dữ liệu mua

Việc mua danh sách email như một đòn chí mạng với khả năng gửi của bạn. Bởi thực tế, bạn không biết mình đang nhận được gì. Danh sách có thể sẽ bao gồm một lượng lớn các địa chỉ email không hợp lệ, không dùng nữa hoặc chất lượng kém. Chưa kể đến các bẫy thư rác luôn có mặt trong những loại dữ liệu này.

Mua danh sách email còn là cách dễ dàng hủy hoại danh tiếng người gửi nhanh chóng nhất. Thêm nữa, những đối tượng nhận đều không biết gì về doanh nghiệp của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có số lượng đơn khiếu nại, báo cáo spam và hủy đăng ký cao bất thường. Tất cả đều trở thành dấu hiệu khiến bạn bị ESP cấm. Việc này gây ảnh hưởng đáng kể đến ROI chiến dịch theo cách tiêu cực.

Khi nói đến tiếp thị qua email thì không có cách nào nhanh chóng. Cách tốt nhất để thu hút khách hàng là cung cấp giá trị trong mọi việc bạn làm. Từ các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp đến nội dung được tạo và chia sẻ. Tất cả nhằm đảm bảo rằng đối tượng được thu thập muốn tương tác và thực sự nhận thông tin ​​từ bạn.

Tần suất gửi email không hợp lý

tan-suat-gui-email-hang-loat

Có thể mọi người sẽ không nhớ họ đã đăng ký nhận bản tin nào. Đặc biệt là trong một thế giới mà quá nhiều thông tin liên lạc ngập tràn tới email. Thậm chí có nhiều khả năng họ sẽ hủy đăng ký và / hoặc báo cáo email của bạn là spam.

Để luôn chú ý đến người đăng ký, hãy tạo lịch gửi email và tuân theo lịch trình đó. Ít nhất, bạn nên gửi một email/tháng. Điều này sẽ giảm thiểu các khiếu nại. Đồng thời giữ cho danh tiếng người gửi không bị ảnh hưởng.

Tham khảo: 16 mẹo cải thiện khả năng gửi email nhà tiếp thị cần biết.

Leave a Reply