Kết hợp email marketing với chatbot để thúc đẩy tương tác

Trong hơn một thập kỷ qua, email là kênh tiếp thị mang lại ROI cao nhất. Một nghiên cứu từ McKinsey & Company báo cáo rằng : Email marketing có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả gấp 40 lần so với truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, phanmemtop.com còn nhận thấy sự xuất hiện của Chatbots cũng mang lại hiệu quả tương tác trên trang web. 45% người tiêu dùng chia sẻ họ thích sử dụng chatbot để giao tiếp với các thương hiệu. Vậy bạn đã kết hợp email marketing với chatbot chưa ?

ket-hop-email-marketing-vs-chatbots

Từ 2020 sẽ là thế mạnh của tiếp thị đa kênh. Email marketing và Chatbots tạo ra chiến lược tiếp thị cả trong lẫn ngoài để bổ sung cho nhau. Dưới đây là một số phương pháp để hai kênh này hoạt động hiệu quả cùng nhau. Mục tiêu nhằm thúc đẩy các nỗ lực của nhà tiếp thị.


Lợi ích khi kết hợp email marketing với chatbot

Thu thập Email và cần được cho phép

Trọng tâm của các chiến dịch tiếp thị, đặc biệt với email marketing, là thu thập địa chỉ email của khách hàng. Một danh sách đủ điều kiện gồm những người cung cấp liên lạc cho doanh nghiệp để nhận lại tin tức mà họ muốn.

Thu thập địa chỉ email và cần được sự đồng ý từ người nhận các là điều quan trọng. Đây là nơi Chatbots có thể trợ giúp. Khi khách truy cập đang xem trang, Chatbot có thể tương tác vào những thời điểm nhất định để yêu cầu địa chỉ email.

Ví dụ: Nếu ai đó đang đọc blog, Chatbot có thể hỏi họ có muốn đăng ký nhận bản tin email của bạn không. Hoặc ai đó đang xem sản phẩm của bạn, Chatbot có thể bật lên. Và hỏi họ có muốn nhận phiếu giảm giá hay không.

Một chiến lược hiệu quả là cung cấp nội dung mang lại giá trị thực. Chẳng hạn như sách điện tử, hướng dẫn, bản trình diễn và video…. Ví dụ, một người đang xem trang về nước sốt có thể sẵn sàng cung cấp email để nhận công thức nấu ăn. Và nếu nội dung được cá nhân hóa, sẽ càng tăng cơ hội thành công.

Phân khúc khách hàng với chatbot kết hợp email marketing cá nhân hóa

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất cho tiếp thị qua email là phân đoạn. Thay vì bao trùm khách hàng bằng một email chung chung. Bạn cần đảm bảo các nỗ lực tiếp thị của mình có liên quan và được tùy chỉnh.

Các email có dòng tiêu đề được cá nhân hóa có khả năng được mở cao hơn 26%. Cá nhân hóa yêu cầu phân đoạn. Khi thực hiện chiến lược này, các nhà tiếp thị nhận thấy doanh thu từ email marketing đã tăng 760%. Một con số đáng kinh ngạc !

Chatbots là một trong những cách hiệu quả nhất giúp thu thập dữ liệu cần để phân đoạn. Phân nhóm có nhiều hình thức. Xem chi tiết Hướng dẫn phân khúc khách hàng.

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Một người truy cập trang đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sau đó tiếp tục tương tác, đối tượng này sẽ có tiềm năng chuyển đổi cao.

Chatbots có thể cá nhân hóa cuộc trò chuyện. Bằng cách cung cấp thông tin liên quan dựa trên nội dung trang khách đang truy vấn. Điều này giúp di chuyển mục tiêu tiềm năng qua phễu bán hàng. Tiếp đến, kết hợp Email marketing với chatbot trong trường hợp này. Bạn gửi đến người dùng những mẹo, lời giải đáp, kiến thức…. để thuyết phục họ tin tưởng hơn.

Một lợi thế khác của Chatbots là trực tuyến 24/7. Khi ai đó tương tác, Chatbots sẽ có mặt để duy trì cuộc trò chuyện. Gần 2/3 người dùng internet nói rằng tính năng tốt nhất của Chatbots là dịch vụ 24 giờ. Chính vì vậy, khả năng chuyển đổi đạt tỷ lệ cao.

Kết hợp email marketing với chatbot mang đến sự đa dạng trong các kênh giao tiếp

email-marketing-vs-chatbots

90% khách hàng muốn tương tác liền mạch với thương hiệu bằng cách sử dụng truyền thông đa kênh. Càng đa dạng cách tương tác, cơ hội chuyển đổi người dùng càng cao.

Các công ty triển khai truyền thông đa kênh để thu hút sự tham gia của khách hàng. Họ đã giữ được số lượng khách gần gấp 3 lần so với các công ty không có nhiều kênh tương tác.

Truyền thông đa kênh đảm bảo người dùng không rơi vào tình trạng khó hiểu. Ngoài ra còn rút ngắn thời gian chờ đợi nhận phản hồi khách hàng. Chưa kể, đó còn có thể nhắm vào hình thức giao tiếp mà họ ưa thích.

Kết luận

Hãy tận dụng tự động hóa tiếp thị và tích hợp Chatbots với email marketing. Sự liền mạch trong trải nghiệm người dùng là điều thiết yếu để chuyển đổi. Các marketers nên bắt đầu thực hiện ngay hôm nay. Bởi từ 2020, tiếp thị đa kênh đã bùng nổ rồi. Nếu còn chần chừ, bạn sẽ bị mất khách hàng vào tay đối thủ.

Leave a Reply