Email marketing: Những điều cần biết và cách làm email marketing chi tiết

Nhiều quan niệm lầm tưởng email marketing là một kênh quảng cáo kém hiệu quả. Thậm chí còn cho rằng chúng đã lỗi thời. Bởi hình thức này tiếp cận khách hàng bằng những văn bản khô khan. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Bất chấp sự phát triển của tiếp thị truyền thông xã hội (Social Media Marketing), Email vẫn phủ sóng. Đồng thời còn giúp đột phá doanh thu cho các nhà tiếp thị biết cách làm email marketing.

Bạn có biết:

 • Email có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tiếp thị tìm kiếm (Nguồn : Wordstream).
 • Người đăng ký có khả năng quyết định mua hàng qua email cao gấp 2 lần so với tương tác mạng xã hội. 59% người dùng cho rằng email tác động đến việc họ mua hàng (Nguồn: SaleCycle).
so-sanh-tinh-hieu-qua-cac-cong-cu-tiep-thi

Vậy nhìn lại nhận định email marketing kém hiệu quả. Phải chăng nguyên nhân là do các nhà quảng cáo đều chưa biết cách làm email marketing ? phanmemtop.com xin chia sẻ : Hướng dẫn làm email marketing đúng cách. Trước tiên, hãy bắt đầu với những kiến thức cơ bản.


Phần 1 – Những điều cần biết về email marketing

1. Email marketing là gì ?

Email hay còn gọi là Thư điện tử – xuất hiện từ năm 1970. Được sử dụng làm phương tiện liên lạc phổ biến cho đến ngày nay.

Email marketing/Tiếp thị qua email là hành động gửi thông điệp thương mại. Nội dung liên quan đến quảng cáo, kinh doanh hoặc thu hút bán hàng. Đối tượng nhận thường là một nhóm người sử dụng email. Mục đích của người gửi nhằm xây dựng lòng trung thành, niềm tin hoặc nhận thức về thương hiệu. Thông qua việc chia sẻ thông tin hữu ích sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ. Từ đó có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và thúc đẩy doanh số.

Khái niệm email marketing theo Wikipedia.org

Ban đầu, những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ có thể tham gia danh sách email của bạn. Sau đó, bạn sẽ gửi đến họ những thông tin giá trị, cập nhật tin tức về thương hiệu của bạn, cung cấp cho họ phiếu giảm giá, khuyến nghị cho họ những sản phẩm tương tự,… Nhằm kết nối và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. QUA EMAIL, bạn THUYẾT PHỤC ai đó HÀNH ĐỘNG – đó là Email Marketing.

2. Phân biệt email marketing và email spam

Sau khi đã biết email marketing là gì. Bạn cần nắm rõ sự khác nhau giữa email spam và email marketing. Bởi yếu tố này cũng quyết định chiến dịch tiếp thị email hoạt động hiệu quả hay không.

Khi gửi email quảng cáo đến bất kỳ đối tượng nào, thực ra đây cũng là hành động gửi thư rác – Spam. (Hay còn gọi là junk mail, bulk mail). Những người gửi thư rác thường thu thập data từ: Sưu tầm trên mạng, quét từ các website, mua lại …v.v. Bởi vậy chất lượng danh sách rất thấp, không đem lại kết quả. Thêm vào đó còn làm tổn hại danh tiếng bị Blacklist.

Điều khác biệt duy nhất và lớn nhất giữa email spam và Email Marketing là là sự đồng ý của người nhận email đối với người gửi. Mỗi ngày, hàng trăm nghìn công ty, tổ chức trên thế giới vẫn thực hiện hoạt động email marketing hiệu quả. Vì họ sở hữu những danh sách email đã nhận được sự đồng ý của khách hàng.

3. Lợi ích của email marketing

Thời đại công nghệ 4.0 mang đến nhiều kênh tiếp thị cho các nhà quảng cáo lựa chọn: Google Adwords; SEO; Social Media Marketing; Mobile Marketing…v.v. Vì sao email marketing là công cụ thiết yếu cần có trong mọi chiến dịch ?

3.1- Email vẫn đang là kênh kết nối, giao tiếp phổ biến hàng ngày

Theo thống kê của Statista :

 • Dự kiến ​​số lượng email toàn cầu sẽ tăng lên 4,48 tỷ người dùng vào năm 2024.
 • Năm 2018, mỗi ngày có khoảng 281 tỷ email được gửi và nhận trên toàn thế giới. Con số này ước tính sẽ tăng lên hơn 347 tỷ vào năm 2022.

Như vậy, mặc dù đã có mặt từ thập niên 70 – hơn 50 năm nay – email vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống trực tuyến hàng ngày. Thậm chí đã gắn liền với thói quen đại đa số người dùng:

 • 58% kiểm tra email đầu tiên vào buổi sáng. Và chỉ 14% kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội.
 • Để đăng ký nhận thông tin ưu đãi giảm giá, email là kênh chính chiếm đến 44%. Trong khi đó, Facebook chỉ chiếm 4%.

Dựa trên độ phủ sóng rộng rãi, không khó để nhận thấy lý do tiếp theo nên chọn email marketing.

Xem thêm chi tiết thống kê email marketing trong những năm gần đây để thấy rõ tác động mạnh mẽ của nó tới chiến dịch quảng cáo của các nhà tiếp thị.

3.2- Xây dựng, duy trì quan hệ, tạo thêm khách hàng tiềm năng

Trái với nhận định truyền thông xã hội đang chiếm lĩnh, thống kê tiếp thị qua email đưa ra:

59% người tiêu dùng chọn email là kênh ưa thích để nhận quảng cáo và có hành động mua hàng. Còn trên kênh mạng xã hội, chỉ 12,5% người dùng cân nhắc mua hàng.

Dễ thấy được, email là phương tiện giao tiếp đích thực giữa thương hiệu và khách hàng. Giúp kết nối thông tin, duy trì củng cố mối quan hệ. Qua đó dần tạo thêm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

3.3- Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch marketing là biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. Và khi nói đến khả năng chuyển đổi, khó có kênh nào mạnh hơn email !

4,24% khách truy cập từ email marketing mua một cái gì đó so với chỉ 2,49% khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm và 0,59% từ phương tiện truyền thông xã hội.

Công ty phần mềm thương mại điện tử Monetate

3.4- Email marketing có lợi ích giúp thúc đẩy doanh số

Một chiến dịch email quảng cáo sẽ phát huy tối đa hiệu suất nếu như sở hữu nội dung giá trị, thời điểm thực hiện hợp lý. Nó cho phép nhà tiếp thị nuôi dưỡng, chuyển từng người đăng ký trở thành khách hàng.

3.5- Tiết kiệm chi phí

Khi nhắc đến ROI, email marketing áp đảo phương tiện truyền thông xã hội.

ROI (Return On Investment) là chỉ số tỷ suất hoàn vốn trong hoạt động kinh doanh. Giúp nhà đầu tư dự đoán, đo lường hiệu quả đồng vốn đầu tư. Ví dụ: ROI là 15% thì với 100 đồng vốn bỏ ra, mang lại Thêm 15 đồng cho bạn; Nhưng nếu ROI là -15% (âm 15%), khi đó bạn sẽ mất thêm 15 đồng với 100 đồng vốn bỏ ra.

Theo thống kê, cứ 1$ chi tiêu cho email marketing sẽ thu về 38$. Và có tới 73% nhà tiếp thị đánh giá ROI của email là Tốt, thậm chí Xuất sắc.

Một thống kê năm 2019

Nhiều dịch vụ email marketing cung cấp cả gói miễn phí hoặc giá thấp. Do đó sẽ phù hợp với nhiều đơn vị có ngân sách quảng cáo eo hẹp.

3.6- Lọc khách hàng tiềm năng chất lượng tốt hơn

Có lẽ đây chính là điểm mạnh trong những lợi thế của email marketing. Sau khi bạn chạy quảng cáo nhắm đối tượng. Về cơ bản sẽ thu thập được một lượng data cùng với những thông tin cần thiết: Nơi truy cập và thời điểm khách hàng đăng ký danh sách. Tiếp đó, qua mỗi chiến dịch email, dựa trên tỷ lệ mở email và tỷ lệ click, chúng ta có thể tiến hành phân khúc. Từ đó xác định khách hàng tiềm năng chất lượng tốt hơn.

4. Những ngành nghề nào nên làm email marketing ?

nganh-nghe-nao-nen-lam-email-marketing

Tại Việt Nam, chúng tôi – Top Email – từ 2014 đến nay đã hỗ trợ các ngành nghề :

 • Bất động sản – Tài chính ngân hàng
 • Chứng khoán- Bảo hiểm
 • Kế toán kiểm toán – Chữ ký số
 • Kinh doanh thương mại điện tử – Công nghệ
 • Du lịch – Vận tải
 • Giáo dục tuyển sinh
 • Thời trang…v.v.

…. Tổng hợp lại, email marketing đã phủ sóng hầu khắp các lĩnh vực.

Thêm nữa, thời đại 4.0 phát triển xu hướng tiếp thị kết hợp đa kênh. Bởi thế, thay vì chỉ tập trung vào một kênh bất kỳ, các đơn vị kinh doanh đã có sự thay đổi trong chiến lược quảng cáo. Trên 80% doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đang tích hợp thêm email marketing vào bộ công cụ của họ.

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu cơ bản những điều cần biết về email marketing. Nếu bạn cũng đồng ý với phần mềm Top về tầm quan trọng của email. Vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp hướng dẫn cách làm email marketing hiệu quả.


Phần 2 – Hướng dẫn cách làm email marketing hiệu quả

Bước 1. Xây dựng danh sách khách hàng

Thực tế, khá nhiều đơn vị lựa chọn cách mua data. Danh sách mua lại này có “lượng” nhưng “chất” thì không đảm bảo.

Theo kinh nghiệm Top Email tích lũy trong 5 năm qua. Yếu tố quyết định sự thành bại của chiến dịch tiếp thị email là data khách hàng. Bởi vậy, tự xây dựng danh sách cho mình mới tạo nên data “chất lượng”.

Để có được thông tin người truy cập, bạn cần cung cấp cho họ một lý do đăng ký. Bởi thông thường ai đó vào trang web hoặc Page bán hàng đều sẽ không muốn để lại thông tin. Trừ khi bạn cho họ một số giá trị. Chẳng hạn như lời khuyên, ebook hay mã giảm giá….

Giải pháp thu thập danh sách email của khách hàng:

 • Tạo form đăng ký nhận tin trên website: Đây là phương pháp phổ biến và đơn giản nhất. Bạn tạo một form để người truy cập vào website đăng ký nhận tin.
 • Mạng xã hội: Bạn có thể thu thập email dựa trên một bài post. Nhưng tối ưu hơn bạn nên lập biểu mẫu Google Form rồi chia sẻ trên mạng xã hội. Khách hàng sẽ truy cập và đăng ký thông tin. Việc này giúp bảo mật dữ liệu data của bạn hơn.
 • Khuyến mãi: Tổ chức một chương trình khuyến mãi trực tuyến. Những người tham gia khi đăng ký sẽ cung cấp địa chỉ email. Bạn cũng có thể kết hợp khuyến mãi với đăng ký nhận tin để kích thích hành động hơn.
 • Tổ chức sự kiện: Các sự kiện thu hút nhiều người tham gia là cơ hội để mở rộng thêm data. Với các sự kiện trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng tổng hợp các dữ liệu người dùng. Còn với các sự kiện ngoại tuyến như hội nghị, cuộc thi, triển lãm nên có các nhân viên chuyên hỏi và tổng hợp dữ liệu về những người tham dự.

Tham khảo thêm: Cách tìm kiếm thu thập data khách hàng.

Bước 2. Phân khúc danh sách email

Thực trạng chung về cách làm email marketing hiện nay: Hầu như các nhà quảng cáo đều bỏ qua bước phân loại data. Họ chỉ gửi một nội dung giống nhau cho tất cả các đối tượng trong danh sách. Việc làm này chỉ mang lại tác dụng ngược. Và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến gửi email marketing không hiệu quả.

Phân loại nhóm khách hàng giúp doanh nghiệp gửi những nội dung phù hợp tới từng đối tượng. Qua đó tạo nền móng xây dựng mối quan hệ, dần thuyết phục người đăng ký trở thành khách hàng. Có thể phân loại theo các tiêu chí như:

 • Nhân khẩu học: Giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, ngành nghề, vị trí địa lý…
 • Hành vi: Tham khảo kiến thức, quan tâm sản phẩm, khách hàng tiềm năng, người mua lần đầu, khách hàng trung thành thân thiết…
 • Loại thiết bị sử dụng
 • Khách hàng : Tiềm năng, nhóm mang lại giá trị nhỏ, nhóm tiêu cực, khách hàng thân thiết…

Tham khảo: Hướng dẫn phân khúc danh sách khách hàng.

Bước 3. Thiết kế viết nội dung email hiệu quả

Tùy theo mỗi lĩnh vực, sẽ có cách viết nội dung khác nhau. Ở đây, Top sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng trong cách làm email marketing hiệu quả:

3.1. Email marketing cần được thiết kế tương thích trên di động

Thực tế ngày càng có nhiều người mở email trên điện thoại và máy tính bảng. Một nghiên cứu cho thấy khoảng 49% (gần 1/2) các email được mở trên thiết bị di động. Bởi vậy, nội dung email cần có hiển thị tốt trên điện thoại.

Một mẫu tempalte email chuẩn thường đáp ứng các tiêu chí cơ bản:

 • Template: Chiều rộng mẫu email khoảng 600px.
 • Hình ảnh: Trong một mẫu email quảng cáo không nên chèn quá nhiều. Thông thường, mật độ hình ảnh chỉ nên chiếm tối đa 30% nội dung. Chiều rộng hình ảnh có kích thước hợp lý từ 400-600px.
 • Font chữ: Sử dụng các định dạng chữ dễ đọc như Time New Roman, Arial. Size (cỡ) chữ chuẩn là 14px.

3.2. Tiêu đề email

Yếu tố đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy và quyết định xem có mở email ra đọc không. Một tiêu đề email hiệu quả khi đáp ứng:

 • Tối đa dưới 60 ký tự là tốt nhất : Nghiên cứu cho thấy 82% chuyên gia gửi email với dòng chủ đề từ 60 ký tự trở xuống. Bạn cần nhớ những email nhận được thường không hiển thị đầy đủ dòng tiêu đề nếu quá dài.
 • Cá nhân hóa: Dòng chủ đề được cá nhân hóa tăng tỷ lệ mở email lên 26%.
 • Sáng tạo, gây tò mò: Sự khác biệt, độc đáo sẽ luôn thu hút chú ý kích thích mở email.

Một số dạng tiêu đề email marketing đơn giản mà hiệu quả:

 • Dạng hướng dẫn, chia sẻ kiến thức, thông tin kèm con số: “3 tính năng phải có của một phần mềm email marketing tốt
 • Tin tức: “Cập nhật xu hướng quảng cáo Hậu Covid cho [Ho Ten]
 • Câu hỏi: “SEO và Google Adwords – Nên chọn hình thức quảng cáo nào ?

Xem thêm hướng dẫn chi tiết:
Cách viết tiêu đề email marketing tăng tỷ lệ mở.
Những điều cần biết và cách tăng tỷ lệ mở email
.

3.3. Nội dung email

Tùy theo mỗi lĩnh vực và nhóm đối tượng cần tiếp cận sẽ có cách viết nội dung khác nhau. Nhưng về cơ bản vẫn cần :

 • Ngắn gọn bởi không ai muốn đọc nội dung dài dòng dàn trải.
 • Đạt tỷ lệ chuẩn : 80% chữ và 20% ảnh.
 • Gồm 3 phần : Mở đầu – Nội dung chính – Kêu gọi hành động. Trong đó, đoạn mở đầu chỉ nên dài từ 3-5 câu. Đồng thời phải mang lại giá trị cho người đọc để kích thích họ xem tiếp.

Một số gợi ý cách viết nội dung email marketing theo Top thấy khá hiệu quả:

 • Dạng quảng cáo bắt trend, đưa vào tin tức hot hoặc cảnh báo.
 • Chia sẻ kiến thức, thông tin hữu ích
 • Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng…v.v.

Tuy nhiên, cần lưu ý, sáng tạo nội dung trên cơ sở tránh những yếu tố khiến email gửi vào quảng cáo hoặc spam của người nhận. Bộ lọc của các dịch vụ email (Gmail, Yahoo, Hotmail…v.v..) luôn nâng cấp. Mục đích nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tiện lợi nhất. Bởi vậy, hãy xem ngay những nguyên nhân khiến email gửi vào spam quảng cáo. Để từ đó thiết kế nội dung email marketing được tối ưu nhất.

Bước 4. Chọn dịch vụ phần mềm email marketing uy tín

Có một số trường hợp các marketer gửi email hàng loạt từ những ứng dụng email miễn phí. Việc này thường đem lại nhiều tiêu cực trong khi lợi ích thì không thấy đâu:

 • Email gửi đi hầu hết rơi vào hộp spam. Bởi những ứng dụng gửi email miễn phí (Gmail, Yahoo, Hotmail, Outlook…) sử dụng cho mục đích liên lạc, trao đổi thông tin. Không phục vụ quảng cáo. Nên tỷ lệ inbox không cao.
 • Bị khóa tài khoản vì gửi vượt hạn mức email cho phép. Các dịch vụ email miễn phí chỉ hỗ trợ người dùng gửi tối đa khoảng 300 – 500 mail/ngày.
 • Địa chỉ IP gửi bị đánh dấu spam, liệt vào danh sách đen Black list.

Để tối ưu chiến dịch tiếp thị, nên dùng 1 dịch vụ phần mềm gửi mail hàng loạt uy tín. Bởi những đơn vị này có một hệ thống IP riêng để chuyên gửi số lượng lớn và phục vụ cho mục đích marketing. Dưới đây là Top 5 phần mềm gửi email marketing tốt nhất để bạn tham khảo.

Lưu ý: Vị trí xếp hạng không thể hiện đánh giá chất lượng giảm dần. Thống kê chỉ đưa ra những dịch vụ phần mềm email được sử dụng phổ biến. Bởi mỗi nhà cung cấp đều có ưu điểm nổi bật và hạn chế riêng.

4.1. Dịch vụ email marketing Getrespone

Getresponse là một trong những dịch vụ email marketing phổ biến trong cộng đồng marketing Việt. Hoạt động trên nền tảng trình duyệt. Không phải là tốt nhất nhưng phát triển nhiều tính năng cần thiết đối với các marketer. Đáng chú ý, đây cũng là dịch vụ gửi mail hàng loạt đầu tiên cập nhật giao diện Tiếng Việt.

dich-vu-email-marketing-hang-loat-getrespone
Tính năng:
 • Trình biên tập nội dung hỗ trợ kéo thả thiết kế email trực quan
 • Kho template đa dạng chủ đề : Bất động sản, du lịch, thời trang, ẩm thực….
 • Tích hợp đa dạng dịch vụ: Hỗ trợ xây dựng Trang đích Landing page; Tạo Forms Biểu mẫu đăng ký; Autofunnel tự động tạo Phễu bán hàng … Và cho phép tích hợp với plugin của WordPress. Từ đó dễ dàng trích xuất data khách hàng để quảng cáo. Có lẽ đây là điểm yêu thích nhất của các nhà quản lý mong muốn ở một dịch vụ email marketing chuẩn mực.
 • Báo cáo phân tích các chỉ số chiến dịch email chi tiết.
Chi phí
bang-gia-email-getrespone

Lựa chọn gói Basic (Gói thấp nhất của Getresponse) có mức phí 450$/tháng. Được đăng ký danh bạ 100,000 địa chỉ email (subscribes). Trong vòng 1 tháng, bạn có thể gửi không giới hạn email tới danh sách đã đăng ký. Không được gửi cho email ngoài danh bạ.

Hạn chế:
 • Getrespone phục vụ mục đích gửi email tới danh sách những người đã đăng ký. Nên không phù hợp với các marketer muốn chạy chiến dịch email hàng loạt.
 • Chi phí gửi email khá cao. Như gói 100,000 subscribes tính theo VNĐ, giá gửi đến 1 địa chỉ email sẽ cần thanh toán 103,5 VNĐ.
 • Support hỗ trợ không ở Việt Nam. Nên các marketer khi sử dụng, sẽ cần tự tìm hiểu hoặc trao đổi bằng Tiếng anh qua Email.

4.2. Mailchimp

Mailchimp là server gửi email đến danh sách người đăng ký nhận thông tin. Hoạt động trên nền tảng trình duyệt web, với đầy đủ các chức năng cơ bản để thực hiện chiến dịch tiếp thị email.

Dịch vụ này cho phép bạn dùng thử miễn phí. Có thể đăng ký danh bạ lên tới 2,000 địa chỉ email. Và hàng tháng gửi tối đa 10,000 email FREE.

dich-vu-gui-email-marketing-mailchimp
Chức năng
 • Trình soạn thảo kéo thả trực quan tương tự Getrespone.
 • Có sẵn nhiều mẫu template đẹp và có thể tùy chỉnh nội dung.
 • Hỗ trợ Form biểu mẫu đăng ký email và tích hợp qua plugin của WordPress.
 • Cài đặt chế độ email tự động theo lịch trình có sẵn.
 • Thống kê phân tích hiệu suất chiến dịch email chi tiết.
Chi phí

Gói miễn phí khá phù hợp với nhà quảng cáo cần tiếp thị tới danh bạ ít hơn 2,000 email.

Gói trả phí Standard thời hạn 1 tháng có thể đăng ký 100,000 subscribers với giá 499$. Tính ra VNĐ khoảng 114đ/1 địa chỉ email. Khi đăng ký gói này, trong 1 tháng, bạn có thể gửi email không giới hạn số lần đến danh dạ đã đăng ký. Và không được gửi email đến người nhận nằm ngoài danh bạ.

Hạn chế
 • Ngôn ngữ sử dụng bằng tiếng anh. Support hỗ trợ không ở Việt Nam. Nên các marketers khi sử dụng, sẽ cần tự tìm hiểu hoặc trao đổi bằng Tiếng anh qua Email với Mailchimp.
 • Tập trung vào danh sách subscriber với mục đích chăm sóc khách hàng. Nên chỉ gửi email đến danh sách đã được đăng ký trong danh bạ.

4.3. Phần mềm gửi mail hàng loạt Top Email Marketing

Được đánh giá là 1 trong những phần mềm gửi email marketing uy tín nhất tại Việt Nam. Top Email hiện nay đã trở thành thương hiệu phổ biến trong cộng đồng marketing Email và SMS.

giao-dien-phan-mem-gui-email-marketing-top-email

Theo đánh giá của nhiều người dùng: Nếu bạn mới bắt tay vào làm email marketing. Hoặc đang cần được hướng dẫn các mẹo gửi email vào inbox, cách chạy email hiệu quả không vào spam, quảng cáo… Bạn nên tham khảo phần mềm Top Email.

Tính năng
 • Cài đặt sử dụng trên máy tính hệ điều hành Windows. Trình soạn thảo thiết kế tương tự như cách dùng word.
 • Là phần mềm nên có tốc độ load data và thao tác dễ dàng, ít bị lag hơn so với các dịch vụ nền tảng trình duyệt.
 • Tích hợp nhiều server gửi email trên thế giới: Amazon SES, Sendgrid, Sparkpost, Elastice mail, Mailchimp…v.v.
 • Thống kê báo cáo: Tổng số email đã gửi, danh sách email mở, thời gian mở, tỷ lệ đánh dấu spam.
Chi phí

Top Email là phần mềm nên khác với các dịch vụ hoạt động trên nền tảng web. Vì vậy, để sử dụng, người dùng cần thanh toán phí phần mềm và phí gửi email riêng. (Thông thường, các nền tảng dịch vụ chạy trên web thu phí gửi email thường cao. Bởi phí này chính là bao gồm giá công cụ/nền tảng soạn email + phí server gửi email.)

Phí gửi email tính theo số lượng email được gửi đi, không tính theo danh bạ đăng ký như Getrespone hoặc Mailchimp.

 • Bản thời hạn 1 năm giá 1.800.000 VNĐ/licence. Được gửi Free 20.000 email đầu tiên. Sau đó, sẽ trả phí từ 19đ – 30đ/mail để được gửi tiếp.
 • Bản thời hạn 2 năm giá 3.000.000 VNĐ/licence. Được gửi Free 50.000 email đầu. Sau đó chỉ cần trả phí 19đ/mail để gửi tiếp.
Hạn chế
 • Top Email là phần mềm cài đặt và chỉ dùng được trên máy tính hệ điều hành Windows. Hiện nay chưa cập nhật các bản tương thích với OS khác. Bởi vậy, không phù hợp với các máy MAC hệ điều hành IOS.
 • Không tích hợp với các chương trình hoặc ứng dụng khác.

4.4. Sendinblue

Hoạt động từ năm 2012, là một người mới trong ngành nhưng không hề kém cạnh chất lượng. Sendinblue ngoài cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email còn làm hài lòng người dùng khi tích hợp thêm dịch vụ gửi tin nhắn sms marketing.

dich-vu-gui-email-sms-marketing-sendinblue
Tính năng
 • Tương tự Getrespone hay Mailchimp, Sendinblue cũng là nền tảng hoạt động trên trình duyệt web. Bởi vậy, trình biên tập email cũng được thiết kế theo cách kéo thả và trực quan.
 • Cho phép quản lý người đăng ký không giới hạn. Đây là lợi thế đầu tiên Sendinblue cạnh tranh với các dịch vụ khác. (Hầu hết các nhà cung cấp đều tính giá cho số lượng người đăng ký).
 • Thiết lập tự động hóa tiếp thị, hoặc gửi email giao dịch.
 • Hỗ trợ dịch vụ gửi tin nhắn sms marketing trên toàn thế giới. Giá tin nhắn SMS sẽ tính theo giá của credits. (Trung bình khoảng 2-4 credits). Nội dung tin giới hạn trong vòng 160 ký tự.
Chi phí

Sendinblue có hỗ trợ gói FREE với giới hạn 9.000 email gửi/tháng. (Tức là chỉ gửi tối đa 300 email/ngày). Và tặng thêm 100 credits để sử dụng tính năng SMS. Đặc biệt hơn hết, gói FREE này là vĩnh viễn chứ không phải giới hạn sử dụng 30 hoặc 60 ngày.

bang-gia-dich-vu-email-sendinblue
 • Gói LITE với chi phí 25$/tháng sẽ được gửi 40.000 email. Tính ra khoảng 14VNĐ cho mỗi email. Với gói này, trong email gửi đi sẽ bao gồm nhãn hiệu Sendinblue. Nếu muốn xóa nhãn hiệu, cần nâng cấp lên các gói cao hơn. (Essential, Premium, Enterprise)
 • Nếu bạn muốn có quyền truy cập vào các tính năng như tối ưu hóa thời gian gửi, trình tạo trang đích và quy trình tự động hóa không giới hạn…v.v. Bạn cần chọn một trong những gói đắt hơn như Premium hoặc Enterprise.
Hạn chế
 • Để có thể bắt đầu gửi email, tài khoản của bạn cần phải được xem xét thủ công để được xác thực. (Có thể mất 1-2 ngày.)
 • Support thời gian phản hồi khá lâu.

4.5. Atomic Mail Sender

Đây là một phần mềm ra đời từ 2014, được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Bởi điểm nổi bật là Atomatic Mail Sender hỗ trợ xác thực nhiều định dạng email. Đồng thời cho phép gửi tin dưới nhiều loại định dạng như: Word, Excel, Access, DBF, CSV,… Tính năng này giúp gửi mọi loại tệp mong muốn và không cần phải sử dụng các Template có sẵn.

phan-mem-gui-mail-hang-loat-atomatic-mail-sender
Tính năng

Atomatic Mail Sender hỗ trợ các tính năng cơ bản cần có của 1 dịch vụ email marketing. Các thao tác sử dụng tương tự cách dùng Outlook, word.

Chi phí

Bạn cần thanh toán 89,9$ để sở hữu công cụ gửi email hàng loạt này.

Kết luận

Trên đây là tổng quan những điều cần biết về email marketing phanmemtop.com tích lũy thời gian qua. Mong rằng bài viết sẽ khiến bạn có cái nhìn mới về hình thức tiếp thị email.

Marketing là một quá trình thử nghiệm, tích lũy rồi lại thử nghiệm và tích lũy. Trong đó, nhà quảng cáo nào muốn đạt lợi nhuận cao cần HÀNH ĐỘNG chứ không dừng lại ở SUY NGHĨ !

Chúc bạn thành công !

Leave a Reply