4 quan điểm sai lầm về việc sử dụng email mang thương hiệu doanh nghiệp

phanmemtop.com – Địa chỉ email liên hệ với khách hàng không chỉ thể hiện những gì bạn sẽ đề cập trong email. Mà còn phản ánh tính cách, thương hiệu của đơn vị bạn. Nếu sử dụng một email chung chung như Gmail hoặc Yahoo cho doanh nghiệp, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét một cái gì đó chuyên nghiệp và cụ thể hơn. Ví dụ: Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp phần mềm uy tín. Giữa 2 địa chỉ info@phanmemtop.com và phanmemtop@gmail.com, bạn sẽ lựa chọn liên hệ với địa chỉ email nào ? Phương án đầu tiên chắc chắn sẽ tạo sự tin tưởng hơn. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa có email mang thương hiệu công ty.

Dưới đây là một vài nhận định sai lầm của các đơn vị về địa chỉ email tên miền (email domain).


quan-diem-sai-lam-ve-email-thuong-hieu-email-domain

# 1: Email mang thương hiệu hay không đều không ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Đây là một quan điểm sai lầm. Email chứa thương hiệu có thể giúp doanh nghiệp thêm uy tín và chuyên nghiệp với khách hàng.

74% người tiêu dùng tin tưởng địa chỉ email mang thương hiệu công ty hơn là địa chỉ email miễn phí.

Cuộc khảo sát của Verisign

Một lý do có thể là vì email domain cho khách hàng biết rằng doanh nghiệp của bạn là hợp pháp và được thành lập. Chưa kể, mỗi khi bạn gửi email, bạn đang quảng cáo tên doanh nghiệp chứ không phải tên nhà cung cấp email miễn phí. Email tên miền giúp nhận diện và phát triển thương hiệu.

# 2: Dịch vụ email miễn phí rất hiệu quả

Hiện tại, một email miễn phí có thể ổn với những đơn vị kinh doanh nhỏ. Nhưng khi doanh nghiệp của bạn phát triển thì sao ? Một email có thương hiệu cho phép bạn nhắm mục tiêu thông tin liên lạc của mình. Bạn có thể sử dụng nhiều địa chỉ email cho các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp.

Ví dụ: info@phanmemtop.com, sales@phanmemtop.com, support@phanmemtop.com….

Nhìn vào những địa chỉ trên, khách hàng sẽ dễ dàng xác định bộ phận có liên quan nhất với vấn đề của họ.

# 3: Thiết lập email tên miền (email domain) sẽ tốn kém

Thông thường, chi phí và nỗ lực cho email có thương hiệu là thấp. Nó thường có thể được đóng gói cùng với việc đăng ký tên miền. Hoặc thêm vào sau đó với một khoản phí hàng tháng. Ngoài ra, chi phí cũng phụ thuộc vào số lượng địa chỉ email bạn cần.

71% doanh nghiệp nhỏ được hỏi tin rằng việc sử dụng email mang thương hiệu công ty khiến doanh nghiệp đáng tin cậy hơn. Vì vậy đừng giảm giá trị của sự tin tưởng.

Theo Khảo sát trực tuyến Hoa Kỳ năm 2015 của Verisign

# 4: Quá trình tạo email thương hiệu rất phức tạp

Thêm một quan điểm sai lầm tiếp theo về email thương hiệu. Doanh nghiệp không cần bằng cấp về công nghệ thông tin để thiết lập và bắt đầu sử dụng email domain. Bởi hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ email tên miền tùy chỉnh. Bạn có thể tham khảo các đơn vị cung cấp email tên miền miễn phí dưới đây. Cách đăng ký rất đơn giản nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến:

  • Microsoft Office 365
  • Outlook.com Premium
  • Mail for Mac
  • Gmail
  • G Suite

Kết luận

Việc đăng ký tên miền là bước đầu tiên để thiết lập một địa chỉ email mang tên thương hiệu doanh nghiệp. Nên nhớ, tên miền của doanh nghiệp sẽ là một phần của địa chỉ email sau dấu “@”. Do đó hãy suy nghĩ kỹ về tên thương hiệu chuẩn bị khởi tạo.

Leave a Reply