Hướng dẫn chăm sóc khách hàng bằng email marketing

Một khách hàng hài lòng sẽ giúp bạn tăng doanh thu bằng cách giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho bạn bè hoặc gia đình của họ. Do đó, dịch vụ khách hàng là quan trọng đối với bất kỳ đơn vị nào. Nó tạo ra cơ hội kinh doanh cho cả doanh nghiệp B2B và B2C. Đồng thời giúp lan truyền, củng cố uy tín cho thương hiệu.

Làm thế nào để cải thiện dịch vụ khách hàng ? Email marketing là một giải pháp toàn diện đảm nhận tốt vai trò này. “Toàn diện” bởi nó vừa tiết kiệm chi phí, cũng vừa là kênh tiếp cận tốt nhất trong thời điểm dịch Covid đang ảnh hưởng trên toàn cầu.

phanmemtop.com sẽ chia sẻ 5 chiến lược chăm sóc khách hàng cùng email marketing.


Giải quyết vấn đề khó khăn của khách hàng

Bộ phận dịch vụ đảm nhận vai trò hàng đầu là giải quyết các vấn đề khó khăn của khách hàng. Đây cũng là lý do tại sao email là hình thức lý tưởng cho dịch vụ khách hàng trực tuyến.

Theo MarketingSherpa, 72% người tiêu dùng yêu thích email làm kênh cập nhật thông tin ưu đãi mua sắm. Nguyên nhân có thể bởi email dễ sử dụng cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Tốc độ cũng là chìa khóa. Nếu khách hàng gửi cho bạn email liên quan đến đơn đặt hàng, cần phản hồi ngay lập tức. Hãy nhớ rằng, mỗi email là một cơ hội để xây dựng mối quan hệ bền vững với khán giả.

Sử dụng giọng điệu đối thoại nhưng chuyên nghiệp để đảm bảo khách hàng hài lòng với thông tin của bạn.

Khảo sát và thu thập phản hồi

Khảo sát là một tập hợp các câu hỏi thu thập dữ liệu cần thiết cho doanh nghiệp. Nó giúp bạn tìm hiểu những gì đang diễn ra trong tâm trí khách hàng. Một cuộc khảo sát nhanh là phương pháp tốt nhất để thu thập phản hồi của đối tượng tiềm năng.

Chỉ hỏi những câu hỏi có liên quan. Đừng bao giờ lãng phí thời gian của khách hàng. Bởi nó có thể gây khó chịu và khiến khán giả từ bỏ cuộc khảo sát với bạn.

Hãy soạn mẫu email đơn giản, rõ ràng và liên kết nó với biểu mẫu khảo sát. Bạn cũng có thể cung cấp một số tiện ích cho đối tượng. Chẳng hạn như thẻ quà tặng hoặc giảm giá. Nó sẽ có tác động khuyến khích họ thực hiện hành động. Qua đây giúp nâng cao khả năng hoàn thành chiến dịch khảo sát.

email-marketing-cham-soc-khach-hang

Như ví dụ trên, cuộc khảo sát của chúng tôi đã thành công trên 96%. Bởi nội dung đề cập rõ mục đích, thời gian làm khảo sát và phù hợp nhu cầu đại đa số khách hàng.

Xây dựng mối quan hệ với đối tượng tiềm năng

Nếu một khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm nhưng chưa sẵn sàng mua, thì đó chính là lúc bạn cần nuôi dưỡng. Bằng cách xây dựng lòng tin với tần suất giao tiếp được duy trì ổn định. Và email marketing là cách nuôi dưỡng tốt nhất củng cố mối quan hệ với khách hàng.

Khách hàng tiềm năng được nuôi dưỡng thực hiện nhiều lượt mua hơn 47% so với khách hàng tiềm năng không được nuôi dưỡng.

Một báo cáo của Gleanster nói rằng: Việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đã chuyển đổi 15-20% cơ hội “chưa sẵn sàng mua hàng” thành doanh số bán hàng.

Cung cấp các giao dịch đặc biệt

Các ưu đãi như phiếu giảm giá đặc biệt sẽ khuyến khích mọi người mua nhiều hơn. Bạn có thể áp dụng chúng với cả khách hàng hiện tại và tiềm năng. Sau tất cả, những khách hàng hạnh phúc là đại sứ thương hiệu tốt nhất của bạn.

email-marketing-chiet-khau

Bạn cũng có thể đưa ra chính sách chiết khấu với khách hàng khi họ giới thiệu người dùng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

“Mọi người ảnh hưởng đến mọi người. Một giới thiệu đáng tin cậy là một chén thánh quảng cáo.”

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg

Gửi nội dung có liên quan và được cá nhân hóa

Người tiêu dùng hiện đại mong đợi trải nghiệm phù hợp, được cá nhân hóa từ doanh nghiệp. Email là một phương tiện tuyệt vời để gửi những thông điệp cần nhắm mục tiêu. Xem hướng dẫn 6 kỹ thuật viết email cá nhân hóa để nhận được phản hồi.

Cá nhân hóa có nghĩa là gửi nội dung phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm.

Theo Econsultancy, gần 3/4 (74%) nhà tiếp thị nói rằng cá nhân hóa làm tăng mức độ tương tác với khách hàng.

Một doanh nghiệp phát triển mối quan hệ 1: 1 với người tiêu dùng sẽ có nhiều khả năng giành được lòng tin của họ hơn.

Email marketing có nghĩa là khách hàng tương tác

Email là một công cụ kinh doanh quan trọng. Và bạn có thể sử dụng nó để cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt. Với chiến dịch tiếp thị cá nhân hóa, bao gồm các khuyến khích mua hàng, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ tích cực với người tiêu dùng.

Hãy chăm sóc khách hàng và cung cấp cho họ các giải pháp phù hợp thông qua tiếp thị email. Chúc bạn thành công !

Leave a Reply