Black Friday: Mẹo tiếp thị cho các chiến dịch email marketing thành công

Cuối năm là khoảng thời gian diễn ra nhiều ngày lễ đặc biệt. Và đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp chờ đợi để tung ra chiến lược ưu đãi tiếp cận lại những khán giả đang theo dõi họ. Bạn đã có kế hoạch quảng cáo cho dịp Black Friday và Cyber Monday sắp tới chưa ? Nếu chưa, hãy sắp xếp lại data bạn đang có để chuẩn bị tiếp thị email cùng phanmemtop.com. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những mẹo làm email marketing Black Friday thành công.


Mẹo làm email marketing cho dịp Black Friday và Cyber Monday

Lập kế hoạch trước bằng cách lắng nghe khách hàng

Năm nay, tuần lễ Black Friday có khả năng sẽ sôi động hơn mọi năm. Bởi trên toàn cầu vừa trải qua chuỗi thời gian dài giãn cách xã hội. Mọi hoạt động mua sắm, bán hàng đều bị trì trệ kéo dài. Các doanh nghiệp chắc chắn mong đợi ngày lễ này để thu hồi lại vốn. Người tiêu dùng cũng tập trung vào khoảng thời gian này để mua sắm với giá siêu rẻ.

Điều quan trọng trước tiên là bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng. Hãy xây dựng chiến lược nhắm mục tiêu đến đối tượng cốt lõi của mình. Xem lại dữ liệu năm ngoái để phân tích những gì hiệu quả và không hiệu quả. Có thể tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm gì ?
 • Bạn muốn khách hàng đến cửa hàng mua trực tiếp hay online ?
 • Mặt hàng nào phổ biến nhất trong vài tuần qua ?
 • Làm cách nào để phân khúc khán giả và gửi cho họ nhiều loại nội dung phù hợp hơn ?

Một mẹo đảm bảo hiệu quả với tất cả các nhà bán lẻ: Cung cấp trước thông tin cho khách hàng. Người mua sắm cần được biết trước những ưu đãi nào sắp diễn ra. Hoặc những chương trình giảm giá nào phù hợp với họ sắp triển khai. Hãy đặt lịch trình gửi email marketing cập nhật các thông tin này ít nhất một tuần trước Black Friday. Như vậy, đối tượng của bạn sẽ có thời gian cân nhắc với sản phẩm mà họ quan tâm.

Chọn template email marketing Black Friday phù hợp

Cho dù mức giá bạn đưa ra có hấp dẫn đến đâu, cũng chưa chắc thực hiện được chiến dịch bán hàng thành công nếu tỷ lệ chuyển đổi thấp. Nút CTA khó nhìn, nhiều phông chữ và màu sắc khác nhau…v.v. Chúng sẽ khiến cho khán giả rối mắt và không thu hút được hành động của họ.

Có một số quy tắc cần tuân theo để thiết kế mẫu template email cho ngày Black Friday:

thiet-ke-temp-email-marketing-black-friday-don-gian

Nội dung theo xu hướng đơn giản, rõ ràng

Rất nhiều những email nhồi nhét thông điệp, quá nhiều chương trình ưu đãi khiến khán giả bị mất tập trung, không đưa ngay ra hành động. Lâu dần, khiến họ quên mất chiến dịch Black Friday sắp diễn ra. Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận thấy, xu hướng tối giản đã cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Một bố cục khoa học, một CTA duy nhất cùng thông điệp ngắn gọn, cụ thể, nhắm mục tiêu là những điều nhà tiếp thị thành công đang làm.

Tạo cảm giác cấp bách cho chiến dịch email marketing Black Friday

Đây là một chiến thuật tâm lý học đã được thực tiễn thử nghiệm và chứng minh hiệu quả. Black Friday và Cyber Monday diễn ra ngắn hạn luôn tạo cảm giác cấp bách. Điều này thôi thúc khách hàng có suy nghĩ rằng họ sắp bị bỏ lỡ. Từ đó thúc giục đưa ra hành động.

Hãy tập trùng từ ngữ vào thời hạn và sự khan hiếm:

 • “Thời gian sắp hết” hoặc “Hãy sử dụng trước khi hết”
 • “Giảm giá sẽ kết thúc vào ngày mai” hoặc “Giảm giá sắp kết thúc”
 • “Cơ hội cuối cùng” hoặc “Đợt giảm giá cuối cùng trong năm”
 • “Chỉ còn N ngày nữa”
 • …v.v.

Và đừng quên sử dụng những cụm từ tiếp thị kỳ diệu dù đã khá quen thuộc:

 • Ưu đãi tuyệt vời
 • Great deal
 • Ưu đãi đặc biệt
 • Special Offers
 • Ưu đãi hàng đầu
 • Giảm
 • Chỉ
 • Tiết kiệm
meo-tiep-thi-email-black-friday

Duy trì bản sắc thương hiệu của bạn trong email Black Friday

Duy trì phong cách thương hiệu giúp bạn dễ dàng được nhận diện hơn trong hộp thư đến. Điều này càng quan trọng hơn bởi có khá nhiều đơn vị sử dụng cùng một từ ngữ, nội dung với các thiết kế tương tự trong ngày lễ này. Tập trung vào bản sắc thương hiệu riêng sẽ khơi gợi lại ấn tượng với khách hàng. Nhắc nhở họ về cảm giác trước kia từng kết nối với thương hiệu. Hãy đầu tư cảm xúc và chất xám để tạo nên thông điệp của riêng bạn.

 • Thảo luận với nhóm tiếp thị của bạn về một sản phẩm hoặc ý tưởng quảng cáo.
 • Sáng tạo thông điệp vừa phản ánh thương hiệu, vừa sử dụng các thủ thuật tâm lý marketing.
 • Sử dụng đồ họa, hình ảnh và màu sắc in dấu bản sắc thương hiệu.
 • …v.v.

Không có một công thức nào để tạo email Black Friday hoàn hảo. Điều quan trọng là cố gắng khiến khách hàng nhận ra bạn khi họ xem email trong vô số tin quảng cáo khác.

Đảm bảo email của bạn luôn ở trong Tab Chính của hộp Inbox

Thông điệp chứa nội dung tiếp thị có thể sẽ bị phân sang Tab Quảng Cáo. Mục này đôi khi không gây sự chú ý với người dùng. Do đó, khả năng cao khách hàng không biết đến chương trình của bạn. Làm thế nào để email luôn ở trong Tab Chính của hộp thư đến ? Các bạn có thể tham khảo Nguyên nhân khiến email gửi vào Quảng cáo. Bài viết sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn.

Khi đã vào được mục chính, nhà tiếp thị vẫn cần phải đối mặt với một vấn đề tiếp theo: Nổi bật trong hộp thư đến và thu hút sự chú ý của người nhận. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số yếu tố có thể giúp bạn thiết kế thông điệp khó quên:

Hãy nhớ những mẹo này cho chiến dịch marketing Black Friday của bạn

 1. Dành thời gian phân tích hành vi khách hàng trước Black Friday.
 2. Chọn một mẫu email phù hợp và sử dụng số lượng CTA hợp lý (từ 1-2 nút).
 3. Lựa chọn nội dung email đơn giản và đề xuất tình trạng khẩn cấp và khan hiếm.
 4. Thêm một vài hình ảnh làm nổi bật các sản phẩm và mang bản sắc thương hiệu.
 5. Duy trì phong cách thương hiệu để khách hàng biết đó là bạn.
 6. Tạo một thỏa thuận email độc quyền cho khách hàng của bạn.

Chúc bạn thành công !

Leave a Reply