Tại sao email không hiển thị hình ảnh và cách khắc phục

Hình ảnh là một trong những yếu tố giúp tăng sức hấp dẫn và trực quan trong email marketing. Đồng thời còn thúc đẩy mức độ tương tác. Nhưng có một vấn đề khá phiền toái thường gặp : Khi người nhận mở email, hình ảnh không hiển thị. Việc này xảy ra đối với một số ứng dụng email.

Trong bài viết lần này, phanmemtop.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân không hiển thị hình ảnh trong email và giải pháp khắc phục.


Trước tiên, cùng làm rõ :

Tại sao các ứng dụng email không cho phép hiển thị hình ảnh ?

Chặn hình ảnh trong email diễn ra khi ứng dụng email hoặc người dùng cài đặt chế độ không cho phép tải hình ảnh tự động trong email. Điều này xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó bảo mật là lý do chính đối với ứng dụng email. Còn băng thông là lý do của các cá nhân.

Đối với nhà tiếp thị, đây là một vấn đề. Vì hình ảnh là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của độc giả. Thật không may, đây là một tình huống bạn không thể kiểm soát. Vì các ứng dụng email khách khác nhau xử lý việc chặn hình ảnh theo cách khác nhau.

Tại một thời điểm, ứng dụng email đã chặn trên diện rộng các hình ảnh trong email để bảo vệ người dùng khỏi thông tin bất chính. (Nhiều đối tượng đã sử dụng hình ảnh để xâm phạm tính bảo mật của máy tính hoặc thiết bị di động). Đây là một chiến thuật được sử dụng phổ biến của những kẻ gửi thư rác. Họ thường gửi các email chỉ có hình ảnh. Do đó, các ứng dụng email đã sử dụng tính năng chặn hình ảnh như là tuyến phòng thủ đầu tiên để bảo vệ người dùng của họ.

Cơ chế chặn ảnh của ứng dụng Gmail

Từ năm 2013, Gmail đã có lập trường mới. Họ thông báo rằng “Hình ảnh sẽ hiển thị trên máy tính để bàn, iOS và Android”. Trước đây, Gmail cung cấp hình ảnh trực tiếp từ các máy chủ lưu trữ bên ngoài. Nhưng giờ, họ đã phân phát hình ảnh thông qua các máy chủ proxy riêng. Điều này có nghĩa, người dùng Gmail sẽ không bao giờ phải nhấp vào liên kết “Hiển thị hình ảnh bên dưới” nữa.

Bên cạnh đó, người dùng có thể điều chỉnh cài đặt để hỏi trước khi hiển thị hình ảnh. Xem hướng dẫn tại đây.

Mỗi máy khách đều có cài đặt mặc định riêng về hiển thị / chặn hình ảnh. Trong khi hầu hết các ứng dụng email đều có cài đặt để bật hoặc tắt hình ảnh. Một số cung cấp cài đặt có điều kiện phụ thuộc vào người gửi đã biết hoặc các yếu tố khác.

Một số ứng dụng email khách không hiển thị hình ảnh

Ứng Dụng Email KháchChặn Hiển Thị Ảnh Mặc ĐịnhHiển Thị Alt-TextHiển Thị Định Dạng Alt-Text
Apple Mail✔️✔️
Lotus Notes 8.5✔️✔️
Outlook 2000-2003✔️✔️
Outlook 2007/2010/2013✔️✔️
Outlook 2011
(Outlook cho Mac)
✔️✔️✔️
Thunderbird✔️✔️

Giải pháp khắc phục hình ảnh bị chặn trong email

Chặn hình ảnh không phải là vấn đề lớn. Có một số phương pháp đơn giản để xử lý và đảm bảo người nhận có trải nghiệm tốt nhất với các chiến dịch của bạn. Dưới đây là một số cách khắc phục sự bất tiện do chặn hình ảnh email gây ra.

Alt Text (Văn Bản Thay Thế)

Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để chống lại việc chặn hình ảnh qua email là thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn. Đây là hình ảnh trong email phương pháp hay nhất mà mọi nhà tiếp thị email nên sử dụng.

Alt text chỉ đơn giản là văn bản được hiển thị bởi ứng dụng email thay cho hình ảnh bị chặn. Sử dụng alt text rất hữu ích. Bằng cách thêm văn bản thay thế, bạn sẽ đảm bảo người đăng ký của mình nhìn thấy văn bản giải thích hình ảnh thay vì chỉ thấy một hộp trống nếu hình ảnh của họ bị chặn theo mặc định.

alt-text-cho-hinh-anh-khong-hien-thi-trong-email
Ví dụ về Alt Text hiển thị thay thế hình ảnh bị chặn trong email
Hướng dẫn chèn Alt Text vào hình ảnh bằng phần mềm email marketing

Với phần mềm Top Email, sau khi đã chèn ảnh, bấm chuột phải vào hình ảnh. Sau đó chọn Image Properties. Một bảng tùy chỉnh sẽ hiện ra để bạn có thể thêm Alt Text.

huong-dan-chen-alt-text-phan-mem-top-email-marketing

Danh sách trắng

Cách thứ hai có thể khắc phục hình ảnh không hiển thị trong email là yêu cầu người đăng ký đưa email của bạn vào danh sách trắng hoặc thêm vào danh bạ liên lạc của họ.

Danh sách trắng chứng minh với ISP của người nhận rằng email của bạn an toàn. Nó đảm bảo rằng người đăng ký sẽ xem được nội dung của bạn.

Không gửi email chỉ có hình ảnh

Mặc dù email chỉ có một hình ảnh có thể đẹp, nhưng chúng sẽ gây hại cho chiến dịch email. Vì tác động của việc chặn hình ảnh rõ ràng nhất đối với loại email này.

Bên cạnh đó, các email chứa nhiều hình ảnh còn là nguyên nhân gây ra spam. Tìm hiểu thêm Nguyên nhân khiến email gửi vào spam.

Cách tốt nhất để thiết kế email là có tỷ lệ văn bản hình ảnh tương xứng. Tỷ lệ hợp lý nên đạt mức 80% text và 20% ảnh.

Thiết kế nút CTA

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong email là lời kêu gọi hành động.

Hãy thiết kế CTA bằng cách kết hợp văn bản trực tiếp với màu nền thay vì dùng hình ảnh làm nút. Nhờ vậy, ngay cả khi bật tính năng chặn hình ảnh, nó vẫn sẽ hiển thị theo cách bạn thiết kế.

Kết lại

Hình ảnh không hiển thị trong email là điều gây khó chịu cho người gửi. Tuy nhiên, tất cả các ứng dụng email hoạt động với mục đích bảo mật và đảm bảo quyền lợi cho người dùng. Do đó, hãy sử dụng các giải pháp trên để các chiến dịch email của bạn có thể giành được nhiều thiện cảm nhất từ khách hàng.

Leave a Reply