6 cách viết email marketing thu hút người nhận mở

Email ngoài công dụng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giao tiếp giữa mọi người ngày nay. Nó còn là giải pháp quảng cáo hiệu quả của các đơn vị bán hàng. Bạn có biết rằng 91% người tiêu dùng kiểm tra email hàng ngày ? 55% doanh nghiệp báo cáo: Họ đã đạt được 10% doanh số bán hàng nhờ tiếp thị email. Cả hai số liệu thống kê là lý do quá đủ để nhà tiếp thị gạt bỏ sự nghi ngờ tính hiệu quả của email marketing.

Nhưng vấn đề là : Làm thế nào để mọi người mở email của bạn ? Dưới đây là 6 mẹo phanmemtop.com thường viết email marketing nhằm thu hút người nhận mở.

1 – Sự rõ ràng của mục đích

meo-viet-email-marketing-thu-hut-nguoi-nhan-mo

Trước khi gửi email, hãy nghĩ xem tại sao bạn soạn email này. Nói cách khác, thông điệp chủ đạo của email là gì ? Và bạn muốn người nhận làm gì ? Ví dụ: Email giới thiệu sản phẩm mới sẽ khác với email khuyến mãi giảm giá.

Một bức email rõ ràng mục đích giúp người nhận tiếp thu thông tin nhanh chóng. Và thúc đẩy họ hành động hơn. Thêm nữa, nếu nội dung úp mở không rõ ràng. Lần đầu có thể sẽ kích thích người nhận mở. Nhưng khi họ biết mình bị lừa, sẽ không có lần 2 hay lần 3 tiếp nữa. Thậm chí, ngay khi nhìn thấy email được gửi đến từ bạn, họ sẽ xóa ngay lập tức.

2 – Mẹo viết email marketing thu hút người nhận mở : Hãy cá nhân

Bạn đã bao giờ đi bộ trên đường và nghe thấy ai đó gọi tên mình chưa ? Ngay cả khi không phải giọng một người quen, tôi cá là bạn vẫn dừng lại rồi nhìn xung quanh. Tại sao ? Bởi vì nó đã thu hút sự chú ý của bạn.

Cá nhân hóa là cách viết email marketing rất thu hút người nhận mở. Nhìn một bức email có tên mình, bạn sẽ ngay lập tức chú ý nó hơn các email thông thường khác phải không ?

Ngày nay, cá nhân hóa họ tên đã được sử dụng nhiều trong tiếp thị email. Do đó, để làm cho mình nổi bật hơn, hãy thêm một chút gì cá nhân hơn nữa. Có thể thêm thành phố hoặc nghề nghiệp mà người nhận đang sống. Điều đó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của họ.

3 – Giữ mọi thứ ngắn gọn, đơn giản và đi vào trọng điểm

Hãy nhớ rằng, email được coi là một cách để giao tiếp đơn giản và nhanh chóng. Không ai giành thời gian để đọc một trang văn bản dài cả. Điều này có nghĩa là bạn cần đi thẳng vào vấn đề.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng: Các dòng tiêu đề chứa ít hơn 30 ký tự dẫn đến số lần mở, số lần nhấp chuột cao hơn. Cụ thể hơn, các chủ đề có 10 ký tự trở xuống có tỷ lệ mở là 58%. Trong khi các dòng có độ dài 50-59 ký tự là 42%. Về cơ bản, dòng tiêu đề chỉ nên có thông tin để thu hút người nhận.

Tuy nhiên, tiêu đề không phải yếu tố duy nhất cần ngắn gọn. Nội dung của email cũng cần ngắn gọn và hấp dẫn. Sử dụng các đoạn văn ngắn để giải thích tóm tắt mục đích của email. Và những gì người đọc phải làm tiếp theo. Quên đi những đoạn văn bản dài dòng và lan man.

Cuối cùng, hãy sử dụng định dạng thích hợp. Việc sử dụng tất cả các chữ hoa và dấu chấm than để thu hút sự chú ý của người nhận có thể khá hấp dẫn. Nhưng đó lại là yếu tố bị gắn cờ chính đối với các bộ lọc thư rác. Những kiểu định dạng đó sẽ chỉ làm cho thư của bạn bị coi là spam. Xem thêm : Tổng hợp các từ spam cần tránh trong email marketing.

4 – Tối ưu hóa dòng mở đầu email

Bất kể là người nhận sử dụng ứng dụng Gmail trên trình duyệt hay thư trên app của iPhone. Dòng đầu tiên của thư sẽ được đọc trong ngăn xem trước.

toi-uu-hoa-dong-mo-dau-meo-viet-email-marketing-thu-hut-nguoi-nhan-mo

Độ dài dòng mở đầu Pre-Header email hợp lý nhất từ 30-50 ký tự. 84% người từ 18-34 tuổi sử dụng ngăn xem trước email. Do đó, bạn cần viết nội dung tốt cho câu mở đầu này. Nó cần đủ hấp dẫn để khiến họ mở ra và đọc toàn bộ thư.

5 – Đảm bảo hiển thị email trông đẹp trên thiết bị di động

Ngày nay, hầu hết người dùng đều sử dụng smartphone. Có 48% email được mở trên thiết bị di động (gồm cả máy tính bảng). Đây cũng không phải là xu hướng gần đây. Nó đã xuất hiện trong nhiều năm và sự gia tăng của thiết bị di động vẫn đang tiếp tục.

Nếu email của bạn không hiển thị tốt trên thiết bị di động. Vậy bạn đừng thắc mắc tại sao người nhận lại xóa nó khi họ không xem được trên trên iPad hoặc iPhone. Hãy chắc chắn 100% rằng email của bạn hiển thị cân đối trên thiết bị di động. Hoặc là tự đánh mất cơ hội tiếp cận hàng chục, hàng trăm nghìn khách hàng trong tương lai.

6 – Kiểm tra: Bước cuối cùng để viết email marketing thu hút người nhận mở

Cuối cùng, tiến hành kiểm tra, đánh giá rồi kiểm tra. Việc kiểm tra này giúp gì cho bạn ? Hãy gửi 2 email với các dòng tiêu đề khác nhau. Để xem xét email nào được mở nhiều hơn. Hoặc nên gửi email marketing vào buổi sáng hay buổi chiều sẽ hợp lý. Lời gọi hành động nào dẫn đến nhiều lượt mở hơn ? Email với dòng tiêu đề tạo cảm giác cấp bách sẽ được mở nhiều hơn giảm giá ? …v.v.

Hãy dành thời gian chạy thử nghiệm A / B để biết dòng chủ đề, thười điểm gửi email marketing, lời gọi hành động, v.v. Yếu tố nào đang khiến người nhận của bạn mở email nhiều hơn.

Tài liệu liên quan :
Thời gian gửi email marketing hiệu quả
Quy tắt viết tiêu đề email
.

Leave a Reply