Gợi ý cách viết nội dung email marketing thời Covid

Dịch bệnh kéo dài gây cản trở sự phát triển của nhiều đơn vị kinh doanh trên toàn cầu. Tiếp thị qua email là một trong những công cụ mạnh mẽ để giữ chân khách hàng. Nó tạo ra những người ủng hộ thương hiệu và thúc đẩy chuyển đổi. Tuy nhiên, hiện nay đa số người dùng đều có xu hướng thắt chặt chi tiêu. Do vậy, thu hút sự chú ý của khách hàng lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu nội dung của bạn không có sự thay đổi, chắc chắn bạn chỉ đang lãng phí ngân sách tiếp thị. Hãy tham khảo 6 yếu tố cần có khi viết email marketing mà phanmemtop.com chia sẻ dưới đây.

cach-viet-noi-dung-email-thoi-covid

1. Cung cấp cho khách truy cập một lý do để đăng ký

Tại sao ai đó nên đăng ký vào danh sách của bạn ? Hãy đưa ra một đề xuất có giá trị. Nội dung cần thông báo rõ ràng những gì người đăng ký sẽ nhận được. Có thể tham khảo một số ví dụ:

 • Ưu đãi và giảm giá: Dù vẫn thuộc hình thức cũ nhưng giảm giá vẫn luôn có lợi thế của nó. Phiếu thưởng, quà tặng miễn phí, …v.v là những động lực tuyệt vời cho việc đăng ký email. Quà tặng không cần phải quá lớn – quan trọng hơn cả là chúng phải độc quyền.
 • Sự mới mẻ: Khán giả luôn có sự tò mò với nội dung mới và thú vị. Xem trước các sản phẩm hoặc lời mời dùng thử các tính năng mới…v.v sẽ khiến người đăng ký cảm thấy họ “được ưu đãi”.

Ngoài ra, khán giả cũng nên biết tần suất họ sẽ nhận được email từ bạn và khi nào. Tham khảo thêm Thời gian gửi email marketing hiệu quả.

2. Dễ đăng ký

Việc đăng ký nhận bản tin càng dễ dàng sẽ giúp bạn nhận được càng nhiều người đăng ký. Dưới đây là một lưu ý bạn cần xem xét khi tạo trang đăng ký :

 • Hiển thị các khu vực đăng ký một cách nổi bật. Tất cả các thanh điều hướng, hộp tính năng và trang nội dung đều là những vị trí cần xem xét. Đảm bảo rằng bất kể khách truy cập nào cũng đều sẽ thấy CTA mạnh mẽ để đăng ký.
 • Nhắm mục tiêu theo hành vi. Hộp thu thập email sẽ bật lên tùy thuộc theo hành động của khách truy cập. Chẳng hạn như khi người mới vào trang web lần đầu tiên và đã duyệt qua một số trang nhất định hoặc đang có ý định thoát .
 • Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Khán giả có thể đăng ký từ các trang mạng xã hội mà không cần phải nhấp vào website của bạn.

3. Sử dụng đúng mẫu email

Khi nói đến các mẫu tiếp thị qua email, hãy lựa chọn các template đơn giản. Màu sắc hài hòa và bổ sung cho thiết kế trang web của bạn. Phông chữ cần dễ đọc. Sử dụng các nút thay vì văn bản để gọi hành động. Đừng ngại sử dụng khoảng trắng.

Tham khảo: Font chữ chuẩn trong email marketing.

Khi người dùng hiện nay dành nhiều thời gian để lướt Internet trên thiết bị di động, mẫu email marketing của bạn cũng phải hoạt động trên loại phương tiện này. Phần mềm Top Email tích hợp sẵn nhiều mẫu template đa dạng các chủ đề. Và chúng đều thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể sử dụng phần mềm Top làm nguồn tham khảo cho các mẫu email của mình.

4. Chọn nội dung phù hợp với người nhận

Để giữ chân người đăng ký, hãy đảm bảo bạn cung cấp đề xuất có giá trị và nhất quán. Nếu bạn đã hứa chia sẻ các mẹo hoặc lời khuyên, hãy đưa chúng vào email. Đồng thời có thể lồng ghép thêm thông báo về một dịch vụ mới sắp cung cấp. Nếu bạn đánh dấu quà tặng, hãy đảm bảo người dùng được nhận ưu đãi ngay sau khi đăng ký.

Khi nói đến nội dung, hãy giữ nó ngắn gọn và hấp dẫn. Người đọc trung bình sẽ dành ít hơn 20 giây để đọc bản tin. Do đó, hãy cung cấp các tiêu đề hấp dẫn. Những đoạn giới thiệu có thể bao quát chủ đề nội dung. Đồng thời đừng quên liên kết đến trang để khán giả có thể xem thông tin đầy đủ.

Đặt nội dung quan trọng nhất ở đầu email. Chia nhỏ văn bản bằng cách sử dụng tiêu đề nhỏ, dấu đầu dòng. Và quan trọng nhất, email marketing không thể thiếu hình ảnh trực quan.

5. Cá nhân hóa trải nghiệm Email

email-marketing-ca-nhan-hoa-trai-nghiem

Email marketing được cá nhân hóa mang lại mức độ tương tác cao hơn – gấp 6 lần. Dưới đây là một gợi ý cho nhà tiếp thị khi viết email cá nhân hóa:

 • Theo múi giờ: Nếu đối tượng của bạn mở email lúc 7:00 sáng, hãy gửi chiến dịch trước múi giờ này. Đừng gửi email cho nhóm văn phòng sau 19h. Đúng thời điểm là yếu tố tác động lớn đến trải nghiệm của người nhận.
 • Bao gồm tên của người nhận trong email. Việc này sẽ thu hút sự chú ý và nổi bật hơn so với các email marketing khác trong hộp thư người nhận.
 • Cá nhân hóa chủ đề: Nếu bạn có những đăng ký nhưng chưa mua hàng, bạn có thể viết một dòng chủ đề khuyến khích họ “dùng thử cái này”. Bản thân các email có thể giống hệt nhau. Bạn chỉ cần tùy chỉnh lời giới thiệu phù hợp với hành vi của họ.
 • Theo nội dung: Tạo hồ sơ cho người đăng ký với yêu cầu họ chọn sở thích. Sau đó tạo một vài mẫu nội dung khác nhau hoặc nội dung được sắp xếp theo thứ tự khác nhau. Hoặc tạo phiếu mua hàng dựa trên những sở thích đó. Chẳng hạn như mã phiếu giảm giá liên quan đến một trong những sở thích của người dùng. Ngoài ra, trong xuyên suốt nội dung email cần giữ giọng điệu thân thiện và dễ trò chuyện.

6. Thử nghiệm và kiểm tra mọi thứ

Mọi chiến lược email marketing thành công đều dựa trên sự thử nghiệm, kiểm tra. Khi bạn làm việc với nội dung, bố cục, kỹ thuật cá nhân hóa, hãy đảm bảo bạn luôn thử nghiệm, học hỏi và tối ưu hóa. Cách duy nhất để tìm hiểu điều gì không hiệu quả, điều gì vượt trội….v.v. là liên tục thử những điều mới và khác biệt. Ví dụ:

 • Xem các thông điệp và vị trí trang khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến số lượng đăng ký.
 • Phân chia danh sách của bạn thành 2-3 nhóm. Sau đó thử các mẫu bản tin khác nhau với cùng nội dung để xem có sự khác biệt nào về tỷ lệ Click hay không.
 • Thử cùng một thử nghiệm, nhưng với các dòng chủ đề khác nhau. Mục đích nhằm xem yếu tố nào dẫn đến tỷ lệ mở cao nhất.
 • Với mỗi bản tin gửi đi, hãy xem loại nội dung nào đang hoạt động tốt. Sau đó cải thiện, xây dựng nhiều nội dung hơn.

Kết luận

Bản tin email rất dễ đăng ký. Nhưng ranh giới bị hủy đăng ký cũng rất mong manh. Nội dung luôn là yếu tố chiếm vị trí quan trọng nhất trong mọi chiến lược tiếp thị. Đặc biệt, tại thời điểm dịch Covid cản trở sự phát triển kinh doanh. Hãy thay đổi phong cách viết email và tập trung vào trải nghiệm cá nhân hóa. Email Marketing phù hợp, mang lại giá trị cho người nhận mới thành công.

Leave a Reply