Hướng dẫn làm email marketing bất động sản hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng trong ngành bất động sản không phải là điều dễ dàng. Bởi đối tượng phải là những người có khả năng mua và có nhu cầu một ngôi nhà mới. Trong lĩnh vực bất động sản, email marketing là một trong những kênh tiếp thị chủ đạo. Bởi ngân sách đầu tư cho nó ở mức thấp nhất trong các kênh. Trong khi hiệu quả mang lại không hề thấp.

Bạn từng gửi email quảng cáo bất động sản và đánh giá không hiệu quả ? Vậy là do bạn chưa biết tiếp thị email đúng cách như thế nào. Trong bài viết này, phanmemtop.com sẽ hướng dẫn các bước làm email marketing bất động sản hiệu quả. Giúp bạn tìm hiểu loại nội dung nào sẽ gây ấn tượng cho khách hàng tiềm năng.


Trước tiên, chúng ta cùng khám phá:

Lý do khiến bạn nên dùng email marketing trong bất động sản

tai-sao-bat-dong-san-nen-dung-email-marketing

1. Thời gian

Một chiến dịch gửi đi có thể quảng bá hàng loạt dự án. Hoặc tiếp cận nhiều nhóm khách hàng nhanh chóng. Bạn có thể nhận phản hồi và thiết lập liên hệ với đối tượng chỉ trong vài phút. Ngoài ra còn nhận được báo cáo về số lần nhấp, mở email chỉ trong vài giờ. Tiếp thị qua email làm cho chu kỳ bán hàng ngành bất động sản diễn ra nhanh hơn.

2. Chi phí

Nếu xét đến vấn đề ngân sách khi đầu tư các công cụ quảng cáo trực tuyến. Có lẽ Email luôn chiếm vị trí đầu trong danh sách lựa chọn của các doanh nghiệp. Có thể lấy ví dụ để dễ minh họa:

 • Tiếp cận 1.000 khách hàng bằng cách gửi email có chi phí khoảng 19.000 VNĐ. (1 email gửi có giá 19 đồng – Giá được tính theo mức trung bình ngành tiếp thị email)
 • Gửi 1.000 tin nhắn SMS đến 1.000 khách hàng cần đầu tư 200.000 VNĐ. Gấp hơn 10 lần so với email. (Giá gửi một tin nhắn tính mức trung bình 200đ/tin).
 • Với quảng cáo có trả tiền (Google Ads, Facebook Ads), chi phí sẽ tính theo số lượt click hoặc tùy chọn chiến dịch. Mức ngân sách đầu tư tối thiểu chắc chắn tính theo tiền Triệu khi cần tiếp cận 1.000 khách hàng.

Chưa kể, lợi tức đầu tư cho tiếp thị qua email là cực kỳ cao đối với nhiều ngành ROI~42$. Bởi vậy, email marketing chưa bao giờ bị lép vế so với các công cụ trong chiến dịch đa kênh.

3. Nhắm mục tiêu

Làm email marketing bất động sản có thể được phân đoạn theo khu vực, mức thu nhập và nhân khẩu học. Ngoài ra, khi khách hàng đã đăng ký nhận thông tin từ bạn, email trở thành hình thức truyền tải đầy đủ và trực tiếp nhất.

4. Đo lường

Tốc độ của email cũng cho phép đo lường và tinh chỉnh chiến dịch. Vào cuối mỗi ngày, bạn có thể thống kê:

 • Bao nhiêu người đọc email
 • Số người đã nhấp vào liên kết
 • Bao nhiêu người đã mua hàng hoặc yêu cầu thêm thông tin….v.v

Bạn có thể sử dụng thông tin trên để tinh chỉnh chiến dịch tiếp theo. Hoặc tập trung nhiều nguồn lực hơn vào các mục tiêu có lợi nhất.

Bây giờ bạn đã biết tại sao nên dùng email marketing cho bất động sản hoạt động. Cùng khám phá tiếp:

4 loại nội dung tiếp thị email hiệu quả cho bất động sản

Chủ đề nào sẽ thu hút người nhận quan tâm ? Loại nội dung nào sẽ khiến bạn trở thành đối tác có giá trị với khách hàng ? Dưới đây là một số chủ đề phổ biến cho các chiến dịch tiếp thị qua email của môi giới :

1. Danh sách tài sản mới

Một số nhà môi giới gửi email khi có bất kỳ dự án mới nào trên thị trường. Những người khác thì lên lịch mỗi tuần hoặc mỗi tháng sẽ gửi các dự án mới trong 1 lần.

Hãy tìm hiểu xem khách hàng thích gì. Và xem liệu bạn có thể tùy chỉnh chiến lược tiếp thị email để phù hợp hay không.

2. Cập nhật xu hướng thị trường

 • Giá nhà tăng hay giảm ?
 • Lãi suất thế chấp thì sao ?
 • Thị trường trong khu vực của bạn như thế nào so với trên toàn quốc ? ….

Đưa ra dự báo cho mọi người biết khi nào – hoặc thậm chí có – họ nên tìm nhà mới hay không.

3. Tư vấn bất động sản

Một nhân viên bán hàng thành công khi họ là người biết lắng nghe và đưa ra lời khuyên khi đã nắm bắt được tâm lý khách hàng. Nếu chỉ chăm chăm vào việc chào giá, hoặc lời quảng cáo dự án…. Bạn nên dừng lại thì hơn. Bởi những thông tin cơ bản này khách hàng hầu như đã nắm khá rõ.

Nên tìm hiểu thêm các yếu tố phong thủy, nội thất, hoặc pháp luật…. v.v để tăng tính thuyết phục cho lời tư vấn. Thậm chí liên kết đến các bài báo do những người khác trong ngành viết mà có thể hữu ích với người mua nhà.

4. Tin tức công ty

Muốn bán được hàng trước tiên cần trau dồi mối quan hệ. Bởi giục tốc bất đạt. Ngoài những nội dung trên, bạn có thể cập nhật tin tức về công ty mình. Để từng bước tạo dựng niềm tin thương hiệu trong tâm trí họ. Chẳng hạn như những câu chuyện về văn phòng mới, đại lý mới, truyện ngắn thành công….v.v

Mẹo viết email marketing bất động sản

Trong khi tạo những email hấp dẫn, hãy nhớ tuân thủ các quy tắc cơ bản của tiếp thị email. Vì không tuân theo chúng có thể gây phản tác dụng. Dưới đây là một số mẹo được đúc kết từ thực tiễn bạn nên làm theo:

Chỉ nên gửi email tới danh sách đăng ký

Trước khi bắt đầu chiến dịch, hãy đảm bảo mọi người trong danh sách đã chọn tham gia. Nếu không có sự cho phép, các email của bạn có nguy cơ cao sẽ bị báo cáo là spam. Làm giảm hiệu quả inbox của các chiến dịch tiếp sau. Vì vậy, hãy thận trọng khi tạo và gửi danh sách của bạn.

Nếu bạn chưa có danh sách khách hàng, hãy tham khảo:

Cá nhân hóa nội dung là bắt buộc

Dừng ngay những lời chào và thông điệp chung chung, đặc biệt là email bất động sản. Hãy nhớ rằng, bạn đang bán BẤT ĐỘNG SẢN, không phải bán mặt hàng có giá vài trăm ngàn. Hãy khiến người nhận cảm thấy như bạn đang nói chuyện với mình họ. Do đó, mỗi email phải chứa thông điệp thực sự liên quan tới đối tượng.

Bạn có thể phân loại danh sách dựa theo những gợi ý sau :

 • Khu vực => Tùy chỉnh email nội dung về dự án phù hợp vị trí.
 • Trạng thái mua nhà (Ví dụ: “đang tích cực tìm kiếm” hoặc “sắp tìm kiếm”) => Nội dung email cập nhật xu thế thị trường, các ưu đãi sắp triển khai…
 • Ngân sách (thấp, tương đối….) => Thêm chi tiết những thông tin liên quan đến ưu đãi, ngân hàng hỗ trợ, thời hạn thanh toán….
 • Nhu cầu diện tích, nội thất, các tiện ích…v.v.

Có thể bạn sẽ cảm thấy việc phân đoạn trên quá tỉ mỉ và không muốn làm nó. Nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn đang đi bán BẤT ĐỘNG SẢN với giá hàng tỷ, hàng chục tỷ. Không phải chỉ vài trăm hay vài triệu.

Khuyến khích hành động

Email giúp bạn chia sẻ tin tức, nhưng nó cũng sẽ mời gọi thêm thông tin liên lạc. Khi bạn đã chia sẻ xong danh sách mới hoặc các cập nhật quan trọng khác. Hãy bao gồm lời kêu gọi hành động yêu cầu người nhận làm điều gì đó.

Lời kêu gọi hành động này có thể là:

 • Đăng ký tiếp tục cập nhật tiến độ dự án
 • Tham gia triển lãm
 • Xem chi tiết trang chủ hoặc list ảnh thực tế
 • Lời khuyên cần chuẩn bị khi mua nhà
 • Kiến thức về phong thủy, nội thất hữu ích
 • Một lời mời đơn giản để nhận trả lời và liên hệ….

Ngoài ra, hãy xem thêm 16 điều cần biết để cải thiện khả năng gửi email. Những lưu ý này nhằm giúp cho email marketing bất động sản được gửi vào inbox của khách hàng. Tránh bị rơi vào spam.

Tìm công cụ gửi email marketing tốt nhất

Không có công cụ nào tốt nhất. Chỉ có công cụ phù hợp nhất. Sự phù hợp dựa trên những tiêu chí :

 • Đặc điểm người dùng (Nhu cầu, ngân sách, loại hình kinh doanh…v.v)
 • Sự phản hồi, đánh giá của khách hàng đã mua
 • Tính uy tín của nhà cung cấp

Phần mềm Top Email Marketing hoạt động từ năm 2014 đến nay đã hỗ trợ hầu hết các lĩnh vực cùng các thương hiệu lớn, nhỏ. Top Email không phải là sản phẩm, hơn hết đã trở thành giải pháp được đa số các doanh nghiệp lựa chọn. Để đánh giá phần mềm Top Email có phải là công cụ gửi email hàng loạt phù hợp nhất với bạn không, hãy trải nghiệm miễn phí 7 ngày.

Leave a Reply