6 kỹ thuật viết email cá nhân hóa để nhận được phản hồi

Bạn đang tự hỏi tại sao các công ty lại sử dụng cá nhân hóa để nhắm mục tiêu và thu hút người tiêu dùng ? Bất kỳ ai cũng đều không muốn nhận một email chung chung. Họ muốn những thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Người nhận được chào bằng tên, nhìn thấy các sản phẩm mình thích. Và đặc biệt hơn nữa khi được biết chương trình giảm giá sắp diễn ra cho mặt hàng họ quan tâm. Thật tuyệt vời ! Bất kỳ ai cũng sẽ trông ngóng những thông tin tương tự thế này.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu việc đầu tư viết email cá nhân hóa có xứng đáng với nỗ lực không, hãy xem các dữ liệu sau:


Ảnh hưởng của cá nhân hóa trong chiến dịch email bán hàng

Hiệu quả của cá nhân hóa không chỉ phù hợp với các thương hiệu lớn hoặc các công ty bán hàng tiêu dùng. Nhưng chiến lược này cũng được các chuyên gia tiếp thị B2B sử dụng phổ biến. Đặc biệt là khi tiếp cận khách hàng tiềm năng qua email.

 • Email được cá nhân hóa cho các chiến dịch tạo ra nhiều cơ hội bán hàng hơn 20% so với các email không được cá nhân hóa. Doanh số bán hàng tăng vọt 760% khi sử dụng trải nghiệm cá nhân trong các chiến dịch email phân đoạn.
 • Tỷ lệ nhấp được cải thiện lên 14% và tỷ lệ chuyển đổi lên 10%.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tăng từ 1% lên 8% bằng cách cá nhân hóa email.
 • CTA được cá nhân hóa dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 42% so với CTA chung chung.
 • 31% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn nếu họ được cung cấp nội dung phù hợp.

Xem thêm: Thống kê cá nhân hóa thúc đẩy hiệu suất tiếp thị email.

Vây tiếp theo, câu hỏi đặt ra là:

Mức độ cá nhân hóa trong nội dung nên là bao nhiêu?

muc-do-ca-nhan-hoa-viet-trong-email

Bạn muốn gửi email được cá nhân hóa cho mọi khách hàng tiềm năng ? Nhưng cách làm như vậy là không khả thi. Tại sao ?

Khi bạn đang tiếp cận trên quy mô lớn, khó có thể viết email được cá nhân hóa cho từng đối tượng. Thử nghĩ, bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian để nghiên cứu và viết email cho hơn 100 khách hàng tiềm năng trong một ngày ?

Xem xét các triển vọng khác nhau mang lại một lượng doanh thu khác nhau cho doanh nghiệp; Chỉ đơn giản là không mang lại kết quả nếu nỗ lực như nhau cho từng đối tượng.

Giải pháp là gì ?

Sử dụng các cấp độ cá nhân hóa khác nhau cho khách hàng tiềm năng dựa trên quy mô giao dịch mà họ sẽ mang lại. Quy mô giao dịch càng lớn, mức độ cá nhân hóa trong email càng cao.

Một cách hiệu quả để quyết định mức độ cá nhân hóa là phân đoạn khách hàng theo mức doanh thu họ mang lại cho doanh nghiệp.

Kích thước giao dịchMức độThời gian soạn email
NhỏCơ bản< 30 giây
Trung bìnhBán cá nhân hóa2 – 5 phút
LớnCá nhân hóa chi tiết10 phút
Mức cơ bản

Phân đoạn đầu tiên tạo nên những khách hàng tiềm năng với giá trị giao dịch tối thiểu. Và phần lớn các mục tiêu của bạn sẽ thuộc danh mục này. Mức độ cá nhân hóa ở đây phải rất cơ bản. Ví dụ: Sử dụng tên, tên công ty, chỉ định của khách hàng tiềm năng, v.v.

Bán cá nhân hóa

Khi chuyển sang khách hàng tiềm năng với giá trị giao dịch cỡ trung bình, bạn nâng cấp mức độ cá nhân hóa trong các email được gửi đi để tăng cơ hội nhận phản hồi. Điều này được thực hiện bởi một số nghiên cứu không chỉ là tên. Ví dụ: Đề cập đến các kết nối lẫn nhau, lợi ích chung, sự phát triển trong công ty…v.v.

Mức chi tiết

Trong phân đoạn cuối cùng là những khách hàng tiềm năng có giá trị giao dịch cao nhất. Khi tiếp cận những đối tượng này, các email nên được tạo sau khi nghiên cứu sâu rộng. Sau đó nên được siêu cá nhân hóa về bản chất. Ví dụ: Giải quyết các điểm khó khăn cụ thể cho công ty của khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để cá nhân hóa Email ?

phanmemtop.com chia sẻ 6 kỹ thuật khác nhau để viết email cá nhân hóa cho các chiến dịch bán hàng:

Sử dụng tên khách hàng tiềm năng

Gọi tên khách hàng tiềm năng là hình thức cơ bản nhất. Đây là một chiến lược đơn giản nhưng mạnh mẽ để sử dụng khi gửi các email chào mừng trên quy mô lớn.

Lý do bởi khi mọi người nghe thấy tên của mình, nó sẽ kích hoạt một phản ứng trong não. Việc này khiến họ chú ý hơn đến những gì bạn nói.

Nhưng hãy lưu ý, không nên thêm tên trước khi bắt đầu mỗi câu. Hãy sử dụng nó một cách hợp lý.

Mẹo: Sử dụng tên của khách hàng tiềm năng trong dòng chủ đề. Vì email có dòng chủ đề được cá nhân hóa đạt tỷ lệ mở cao hơn 29%. Tỷ lệ nhấp chuột duy nhất cao hơn 41%!

Nội dung xoay quanh tính cách người mua

Nhóm các khách hàng tiềm năng với thông tin về công việc, quy mô công ty, điều họ quan tâm và điểm khó khăn…v.v. Sau đó tạo các email với nội dung được cá nhân hóa để thu hút từng nhóm.

Lưu ý: Để kỹ thuật này hoạt động hiệu quả, bạn sẽ cần phải hiểu rõ về nhu cầu / điểm khó của các cá nhân khác nhau. Bạn có thể thử các thông báo khác nhau cho các tính cách người mua khác nhau. Và sau đó chọn những thông báo đang hoạt động.

Viết email kèm theo lời khen ngợi

ca-nhan-hoa-email-voi-loi-khen

Đưa ra lời khen là một cách chắc chắn để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhận được lời khen sẽ kích hoạt phản ứng trong não của chúng ta giống như nhận tiền.

Khi khách hàng tiềm năng đọc thư chứa lời khen ngợi, họ sẽ ngay lập tức có thiện cảm và quan tâm hơn đến những gì bạn nói hơn.

Đề cập đến sở thích của khách hàng tiềm năng

Làm thế nào để bạn biết khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến điều gì ?

Đơn giản là sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội. Tìm kiếm những đề cập, bình luận và bài đăng thường xuyên giúp xác định những gì họ yêu thích. Chúng có thể là bất cứ điều gì. Như một đội thể thao, nhân vật trong phim, địa điểm yêu thích, v.v.

Khi đề cập đến điều gì đó mà khách hàng tiềm năng yêu thích, nó sẽ giúp bạn:

 • Tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.

Làm nổi bật một kết nối lẫn nhau

Một trong những lý do khiến các email lạnh không được trả lời là do sự mất kết nối giữa bạn và người nhận. Do đó, các kết nối lẫn nhau giúp thu hẹp khoảng cách này.

Đề cập đến mối quan hệ chung là một cách tuyệt vời để tạo kết nối tức thì. Đồng thời giúp thu hút sự tin tưởng từ đối tượng.

Khi bạn đề cập đến một ai đó / điều gì đó là chung giữa bạn và khách hàng, bạn không còn là người lạ đối với họ. Bởi vì, về mặt tâm lý, chúng ta tin tưởng những người giống mình ở một khía cạnh nào đó.

Làm thế nào để bạn tìm thấy một kết nối lẫn nhau?

Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn giải cứu một lần nữa. Chỉ cần lướt qua hồ sơ của khách hàng, sẽ giúp xác định mối liên hệ chung mà bạn có thể có. Một số kết nối lẫn nhau để sử dụng trong email:

 • Cả hai bạn có thể biết cùng một người
 • Bạn có thể đến từ cùng một thị trấn hoặc trường học
 • Đều có thể là thành viên của cùng một nhóm Facebook hoặc LinkedIn
 • Bạn có thể đã tham dự cùng một hội nghị, hội thảo, v.v.

Giải quyết các điểm đau cụ thể cao

Một trong những cách mạnh mẽ nhất để viết email cá nhân hóa là giải quyết một điểm khó khăn cụ thể cho khách hàng tiềm năng.

Những email này yêu cầu nghiên cứu và chuẩn bị tối đa để đảm bảo rằng thông điệp được điều chỉnh chính xác. Mục đích nhằm đảm bảo cho nó phù hợp nhất có thể với người nhận. Và đây cũng là lý do tại sao điều này không thể thực hiện trên quy mô lớn. Chỉ có ý nghĩa khi sử dụng điều này với các khách hàng tiềm năng giao dịch có giá trị cao.

Khi soạn thảo thư của bạn, hãy nêu rõ lý do chính xác tại sao bạn chọn liên hệ với họ; Giải quyết các điểm đau và hướng dẫn cách sản phẩm của bạn sẽ khắc phục các vấn đề hiện có của họ; Có thể dẫn chứng thêm các nghiên cứu điển hình, bằng chứng xã hội …v.v.

Không nói về các tính năng của sản phẩm; Thay vào đó, hãy cho họ thấy lợi ích mà họ sẽ thu được khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Kết luận

Trên đây chỉ là một vài gợi ý tiêu biểu. Nhưng hy vọng bạn đã có thể hình dung cách cá nhân hóa phù hợp với đối tượng của mình. Trong biển email được trao đổi hàng ngày, một email được cá nhân hóa giống như gửi một ghi chú thủ công được đựng trong chai thủy tinh. Thời điểm khách hàng tiềm năng nhìn thấy thư, họ biết rằng nó đã được gửi cụ thể cho họ. Và điều này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội nhận được phản hồi từ khách hàng tiềm năng.

Kiến thức liên quan:
6 cách viết email marketing thu hút người nhận mở.
Nên gửi email vào thời gian nào để hiệu quả ?

Leave a Reply