Email marketing – công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh

Trong làn sóng phát triển chóng mặt của marketing như hiện nay, các mạng xã hội ngày càng được tận dụng và đem lại hiệu quả cao cho các chiến dịch marketing. Cùng với sự lên ngôi của những xu hướng marketing mới, những công cụ từng làm mưa làm gió trước đây như email marketing đang đứng trước bờ vực biến mất. Tuy nhiên, trước khi đi đến kết luận liệu email marketing đã hết thời hay chưa, bạn hãy nhìn vào con số này nhé: Có hơn 200 triệu email đang được gửi đi mỗi phút một ngày. Với con số này, bạn có thấy rằng email vẫn là một ứng viên nặng ký trong các nền tảng truyền thông của các đơn vị, doanh nghiệp và marketer.

Email marketing - công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh
Email marketing – công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh

Tuy nhiên, đây không phải là bằng chứng duy nhất để chứng mình sức sống của email marketing, hãy cùng theo dõi 3 lý do sau đây để hiểu hơn vì sao email marketing vẫn được nhiều doanh nghiệp chọn mặt gửi vàng đến như vậy.
1. Lợi thế khác biệt so với mạng xã hội
Nhiều ý kiến cho rằng sự phát triển truyền thông mạng xã hội chính là hồi chuông báo hiệu thời khắc tàn lụi của email đã đến. Trong khi mạng xã hội đang tỏ rõ ưu thế so với email trong những trường hợp nhất định, bạn khó có thể hy vọng vào một phương thức quảng cáo nào khác có thể đánh bại các mạng xã hội.
Vì sao email marketing vẫn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh? Vì nó vẫn là công cụ rẻ tiền và hiệu quả nhất để tiếp cận với khách hàng tiềm năng
Trong khi đó, email marketing cho phép các marketer và chủ doanh nghiệp truyền tải đến khách hàng những nội dung liên quan và phù hợp với chính họ. Điều này tạo giúp khơi gợi lên nhu cầu đăng ký và tìm hiểu sâu hơn của chính người nhận. Bên cạnh đó, phần lớn những người sử dụng Internet đều là những người sử dụng email, trong khi đó chỉ có khoảng 70% người sử dụng là có tài khoản mạng xã hội. Nếu bạn muốn tiếp cận đến lượng lớn khách hàng của mình, email vẫn là công cụ phù hợp giúp bạn thực hiện kế hoạch ấy. Đây là kênh truyền thông giúp bạn gia tăng doanh thu, tương tác khách hàng và sự chú ý của khách hàng, trong khi các mạng xã hội sẽ nuôi dưỡng sự gắn bó của khách hàng với thương hiệu.
2. Giàu tiềm năng phát triển
Từ thư chào mời đến chương trình khuyến mãi cụ thể, thương hiệu ngày nay có thể kiểm soát, đo lường, kiểm tra và vận dụng email hướng đến khách hàng. Bên cạnh đó, rất nhiều công nghệ mới hiện nay thể hiện tiềm năng đầy hứa hẹn trong việc thay đổi cuộc chơi của email marketing. Email chính là công cụ truyền tải thông tin và phát triển thành một nền tảng giúp thương hiệu gia tăng trải nghiệm đối với khách hàng.
3. Tăng tính hiệu quả khi được sử dụng hợp lý
Những người vẫn cho rằng email đang trên đà biến mất thường không sử dung email marketing một cách thường xuyên. Ví dụ, một trong những thách thức lớn nhất của email marketing chính là việc chỉ có một phần người dùng đăng ký nhận mail thực sự đọc chúng. Do đó, nếu tỷ lệ mở mail của bạn thấp, không có nghĩa là email marketing đang dần thoái trào. Thay vào đó, điều này đồng nghĩa với việc chiến dịch email của bạn không đủ hấp dẫn với khách hàng hoặc lời kêu gọi hành động chưa đủ sức mạnh để tác động đến người đọc. Trong trường hợp này, bạn hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:
• Cách hành văn có mang tính cá nhân, quảng cáo hay thân thiện và hữu ích?
• Bạn có đang trò chuyện với người đọc hay chỉ là nói với họ?
• Bạn có đang tập trung vào sự tương tác một – một?
Do đó, đừng vì một giây tin rằng email đang chết dần chết mòn nữa, nếu bạn làm vậy, bạn chắc chắn đang tự bỏ qua cơ hội quý giá mà những công cụ marketing khác không thể đem đến cho bạn.

Email marketing – công cụ hỗ trợ đắc lực trong kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *