Để thành công hơn với marketing qua email

Các kênh truyền thông mạng xã hội ngày càng thu hút được chú ý hơn trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, ngay sau khi bạn đã thành công trong việc thiết lập mối quan hệ ban đầu với khách hàng , email marketing là kênh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Email vẫn là cách tốt để liên lạc nhanh chóng, trực tiếp và chuyên nghiệp với khách hàng của bạn.

Để thành công hơn với marketing qua email
Để thành công hơn với marketing qua email

Cách tổ chức chiến dịch marketing qua email
Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp
Email marketing gồm nhiều vấn đề hơn là chỉ gửi email với khách hàng của bạn. Nó liên quan đến việc lựa chọn đúng nhóm khách hàng mục tiêu, với thông điệp mà bạn muốn truyền tải, vào đúng thời điểm và trong một định dạng thích hợp.
Thu thập thông tin về nhóm khách hàng
Trước hết, bạn cần có thông tin liên lạc hiện tại của những người có thể quan tâm đến các chiến dịch của bạn. Vì vậy, bạn nên lập một danh sách tất cả các khách hàng trước đây của bạn và khách hàng tiềm năng. Bước tiếp theo, hãy cố gắng chuyển đổi lượng người theo dõi trên các trang mạng xã hội của bạn thành người đăng ký nhận email bằng cách đăng mẫu sign-up và nút call-to-action trên trang web, blog và các page của bạn. hãy nhớ rằng khách hàng muốn nhận thông tin marketing không phải chỉ về các sản phẩm mới, mà còn là để được update các thông tin thú vị liên quan đến lĩnh vực mà họ yêu thích.
Phân khúc khách hàng
Không hề có công thức chính xác cho việc phân khúc khách hàng. Có rất nhiều cách khác nhau để phân chia nhóm mục tiêu của bạn và bạn có thể phải tìm ra các chiến lược chia nhỏ phù hợp nhất cho việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng phân khúc khách hàng chắc chắn sẽ có hiệu quả. Chúng tôi thấy rằng bạn nên cố gắng làm cho email của bạn có liên quan và mang tính cá nhân cao; điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công cho chiến dịch tiếp thị email của bạn.
Tìm thời gian phù hợp nhất cho chiến dịch
Thời điểm thích hợp để gửi email phụ thuộc phần lớn vào thông tin nhân khẩu học của khách hàng. Trong khi nhiều nghiên cứu trước đây cho rằng các chiến dịch qua email thành công nhất khi gửi trong khoảng giữa 8 -10 giờ sáng từ thứ ba đến thứ năm, những thống kê gần đây cho thấy rằng tùy thuộc vào độ tuổi và phong cách sống của nhóm khách hàng, khoảng thời gian khác có thể có ROI và click-through-rates cao hơn đáng kể. Ví dụ nếu bạn nhắm tới mục tiêu khách hàng trẻ, bạn có thể đạt được tỷ lệ mở thư cao hơn vào cuối buổi tối. Điều thú vị là các chuyên gia email marketing cũng thấy tỷ lệ mặc dù tổng số không cao, nhưng tỷ lệ người click vào email trong thời gian cuối tuần lại khá cao. Diều này cho thấy vào cuối tuần khách hàng nhận được ít email quảng cáo hơn, nên dành nhiều thời gian quan tâm hơn.
Vì vậy, chúng tôi nghĩ để tìm được phương án tốt nhất, cách duy nhât là bạn phải chạy thử, gửi email cho khách vào các ngày và thời gian khác nhau, rồi so sánh để rút ra được kết luận.
Bảo đảm nội dung của email phải phù hợp
Quyết định dòng tiêu đề
Xác định dòng tiêu đề là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của chiến dịch gửi email marketing của bạn, vì đây là nội dung đầu tiên khách hàng nhìn thấy và quyết định xem họ có mở email hay không. Trong khi một số người cho rằng các dòng tiêu đề thành công nhất bao gồm các câu hỏi hoặc kiểu danh sách (ví dụ: 10 điều quan trọng nhất mà bạn cần phải biết về mạng xã hội), những người khác khuyên bạn nên dùng một cách tiếp cận thận trọng hơn ví dụ chỉ tóm tắt nội dung của thư. Nếu bạn đang dự định nhắm tới những khách hàng cũ của mình, bạn nên sử dụng dòng tiêu đề về chủ đề tương tự để họ nhớ đến nó ngay lập tức. Đề cập đến chương trình khuyến mãi và các mã giảm giá cũng có thể giúp khuyến khích khách hàng mở email của bạn.
Chọn câu chữ và hình ảnh
Trong email marketing ngôn ngữ được sử dụng không nên quá phức tạp. Hãy chắc chắn rằng thông điệp của bạn là rõ ràng và không dễ bị hiểu sai. Để thu hút khách hàng, bạn có thể bao gồm các câu chuyện cười và hình ảnh, nhưng đừng lạm dụng nó – một số dịch vụ email có thể không mặc định hiển thị hình ảnh, vì vậy nếu email của bạn bao gồm nhiều hình ảnh, người nhận có thể không nhìn được.
Và đừng quên để làm cho email của bạn thân thiện với các thiết bị di dộng. Ngày nay, hơn 50% email không được mở trên máy tính, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ tiềm năng đó.
Tránh spam làm phiền khách hàng
Để tránh bị coi là spam, hãy chắc chắn bạn không bao giờ gửi email tương tự hai lần cho cùng một khách hàng trong vòng một tuần. Bạn cũng có thể xem xét chèn một link để khách Unsubsribe khỏi mail list của bạn. Nếu khách hàng không còn quan tâm đến thông tin của bạn nữa, khả năng họ mua hàng là rất thấp vì vậy cũng không cần gửi thêm email quảng cáo.

Để thành công hơn với marketing qua email
5 (100%) 2 votes

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *